หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
พายมะพร้าวอ่อนแป้งนิ่ม จัดเป็นพายประเภทไหนคะ
กระทู้คำถาม
เบเกอรี่
ส่วนใหญ่แป้งพายจะกรอบ แต่เคยกินพายมะพร้าวอ่อนแบบแป้งนิ่มๆ อยากทราบว่าจัดเป็นพายประเภทไหนคะ หรือน่าจะเป็นเครปมากกว่า ขอความรู้หรือข้อคิดเห็นจากเพื่อนๆด้วยค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
รีวิวรูปเดียว ทาร์ตมะพร้าวอ่อน ของโอชินเบเกอรี่
เห็นคลิปอวยมาก เข้าไปดูในเพจ ขายดีเรียกว่าไม่มีสิทธิ์ซื้อ เขามาออกงานที่เดอะมอลล์บางกะปิ ชั้น3 ถึงพรุ่งนี้ เลยไปซื้อมาเมื่อวาน ตอนกินชิ้นแรก ไม่รู้สึกว่าต้องอวยขนาดนั้น
oosuan
ทำไงให้แป้งพายนิ่มๆคะ
อยากได้แป้งพายที่นิ่มๆ ไม่ใช่ร่วนกรอบ ต้องใส่อะไรคะ นอกจากส่วนผสมหลัก และควรนวดนานๆไหม และไฟต่ำหรือสูงมีส่วนทำให้นิ่มไหม ที่ทำไปใช้ไฟบนล่างปิดพัดลม รุ้สึกไม่ช่วย น่าจะอยู่ที่ส่วนผสมมากกว่า
สมาชิกหมายเลข 6564129
แป้งทำเครป ทำยังไงให้แป้งกรอบคะ
คือลองหัดทำเครปกินที่บ้านค่ะ ลองหาสูตรจากในอินเตอร์เน็ตไปทำดูแล้ว ปรากฎว่ารสชาติน่าพอใจแต่แป้งมันไม่กรอบเลยค่ะ ออกประมาณนิ่มๆ ส่วนผสมจะมี 1. แป้งสาลีอเนกประสงค์ 2. นม 3. ไข่ 4. เนย ตามนี้ค่ะ (เฉพาะต
นินจาตาโต
ทำอย่างไรให้ถ้วยพายกรอบนานๆค่ะ
ลองซื้อถ้วยพายสำเร็จรูปมาทำบลูเบอรี่ชีสพายค่ะ ครั้งแรกไม่ได้อบก่อน ตีครีมชีสใส่แล้วนำไปแช่เย็น ราดหน้าด้วยบลูเบอรี่ ปรากฏว่าตัวพายนิ่มมาก ไม่กรอบเลยค่ะ ....ครั้งที่ 2 อบไฟ 175 องศา C ประมาณ 10 นาที ตั
rabbitjumps
บลูเบอรี่ชีสพาย - ครัวมั่วกับข้าว tuk-tuk@korat
พายนี้เป็นประเภทชีสพายประกอบด้วยฐาน + ครีมชีส + หน้าบลูเบอรี่เป็นพายแบบไม่อบ สูตรได้มาจากหลังซองจดหมาย - บลูเบอรรี่ชีสพายหลังซองจดหมาย ปริมาณนี้ทำพายได้สองถาดถ้าไม่ขยายความก็คงทำกันได้อยู่แล้วแต
tuk-tuk@korat
ขนมปังหญ้าฝรั่นไส้อัลมอนด์บด เตรียมฉลองคริสต์มาส
เทศกาลคริสต์มาสมาถึงอีกแล้ว เวลาเดินไวจริงๆ แป๊บเดียวจะสิ้นปีอีกแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส ขนมที่มีส่วนประกอบของหญ้าฝรั่นก็กลับมาบูมอีกรอบ วันนี้เลยจะมาชวนทำขนมปังหวานหญ้าฝรั่น ใส่ไส้อัลมอนด์บดค่ะ
สวยสุดซอย
ขอสอบถาม พายชั้น ทำไมเย็นแล้วเนื้อแป้งมันเหนียวคะ
สวัสดีค่ะ สอบถามเพื่อนๆ เราทำพายชั้น มาสักระยะ ใช้เนยเพรสตรี้ มาการีน ทั่วไป คำถามคือ เวลาร้อนๆ กรอบอร่อยมาก แต่ทำไม่ผ่านไปสักระยะหนึ่ง ตัวแป้งออกจะเหนียวๆ อันนี้ปกติไหมคะ ขอบคุณค่ะ
สมาชิกหมายเลข 8510100
พีชชีสซี่พาย - ครัวมั่วกับข้าว tuk-tuk@korat
พายนี้เป็นพายสุดท้ายของเมนูพายที่เคยทำ และจะนำเสนอ ตอนนั้นมีการบ้านได้พีชกระป๋องมาแล้วไม่รู้จะทำอะไรดีเปิดหนังสือดูเลือกทำอันนี้ Peacheesy Pie ... พีชชีสซี่ พาย เป็นตำรับของ Janis Boykin ไ
tuk-tuk@korat
น้า Low Batt :: ข้าวต้มกุ๊ย
สวัสดีครับทุก ๆ ท่าน วันนี้อากาศเย็น ๆ ชวนท่าน ผบ.ทำข้าวต้มกุ๊ยกินเป็นมื้อเย็นอีกครั้งครับ กับข้าวแบบง่าย ๆ เหมือนเดิม ผักบุ้งไฟแดง ยำกุ้งแห้ง ไก่ทอดโรยกระเทียมเจียว ผักบุ
น้า Low Batt
ดูย้อนหลัง รายการ ครัวคุณต๋อย 26 พ.ย. 67 ข้าวหมูแดงหมูกรอบ ร้านศิริพรโภชนา I เค้กมะพร้าวอ่อน ร้านเพลิน Zaab Cafe
ข้าวหมูแดงหมูกรอบ ร้านศิริพรโภชนา https://www.youtube.com/watch?v=EFZOjhrmukE เค้กมะพร้าวอ่อน ร้านเพลิน Zaab Cafe https://www.youtube.com/watch?v=7rIP-1XIH64
CHsoji86
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
เบเกอรี่
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ : 13
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
พายมะพร้าวอ่อนแป้งนิ่ม จัดเป็นพายประเภทไหนคะ