พอดีเราเพิ่งหัดทำเค้กค่ะ แล้วมีตะกร้อแบบมือถือแบบสองหัว ทีนี้เราไม่มีหม้อผสมอาหารใหญ่ๆที่เป็นสแตนเลสเพราะลืมนึกไป สุดท้ายเลยใช้หม้อเคลือบโบราณ หน้าตาคือมีหูหิ้วสองข้าง ข้างนอกสีน้ำเงิน ข้างในเคลือบสีขาวน่ะค่ะมาใช้ไปก่อน แล้วก็เอาตะกร้อตีส่วนผสมไปในนั้นเลยค่ะ
ปัญหาคือ พอเราล้างหม้อ ปรากฎว่ามันมีรอบกระเทาะเล็กๆอยู่หลายจุด เพราะเราเอาตะกร้อตีไปโดน แล้วหม้อนี้ใช้ทั้งตีส่วนผสม ใช้ทั้งเคี่ยวทำซอสด้วยค่ะ
คำถามคือ เค้กสามปอนด์ที่เราทำออกมามันจะอันตรายมั้ยคะ จะกินได้มั้ยหรือเราควรทิ้งทั้งก้อน แล้วหม้อแบบนี้มันอันตรายมั้ยคะ ทำจากวัสดุอะไรใครพอทราบบ้าง เราพยายามหาแล้วแต่บางอันบอกเป็นเหล็ก บางอันบอกสังกะสี
รบกวนด้วยนะคะ แอบกังวลค่ะ
สอบถามเรื่องความปลอดภัยของหม้อเคลือบโบราณกับการทำเค้กค่ะ
ปัญหาคือ พอเราล้างหม้อ ปรากฎว่ามันมีรอบกระเทาะเล็กๆอยู่หลายจุด เพราะเราเอาตะกร้อตีไปโดน แล้วหม้อนี้ใช้ทั้งตีส่วนผสม ใช้ทั้งเคี่ยวทำซอสด้วยค่ะ
คำถามคือ เค้กสามปอนด์ที่เราทำออกมามันจะอันตรายมั้ยคะ จะกินได้มั้ยหรือเราควรทิ้งทั้งก้อน แล้วหม้อแบบนี้มันอันตรายมั้ยคะ ทำจากวัสดุอะไรใครพอทราบบ้าง เราพยายามหาแล้วแต่บางอันบอกเป็นเหล็ก บางอันบอกสังกะสี
รบกวนด้วยนะคะ แอบกังวลค่ะ