สอบถามเรื่องความปลอดภัยของหม้อเคลือบโบราณกับการทำเค้กค่ะ

พอดีเราเพิ่งหัดทำเค้กค่ะ แล้วมีตะกร้อแบบมือถือแบบสองหัว ทีนี้เราไม่มีหม้อผสมอาหารใหญ่ๆที่เป็นสแตนเลสเพราะลืมนึกไป สุดท้ายเลยใช้หม้อเคลือบโบราณ หน้าตาคือมีหูหิ้วสองข้าง ข้างนอกสีน้ำเงิน ข้างในเคลือบสีขาวน่ะค่ะมาใช้ไปก่อน แล้วก็เอาตะกร้อตีส่วนผสมไปในนั้นเลยค่ะ

ปัญหาคือ พอเราล้างหม้อ ปรากฎว่ามันมีรอบกระเทาะเล็กๆอยู่หลายจุด เพราะเราเอาตะกร้อตีไปโดน แล้วหม้อนี้ใช้ทั้งตีส่วนผสม ใช้ทั้งเคี่ยวทำซอสด้วยค่ะ

คำถามคือ เค้กสามปอนด์ที่เราทำออกมามันจะอันตรายมั้ยคะ จะกินได้มั้ยหรือเราควรทิ้งทั้งก้อน แล้วหม้อแบบนี้มันอันตรายมั้ยคะ ทำจากวัสดุอะไรใครพอทราบบ้าง เราพยายามหาแล้วแต่บางอันบอกเป็นเหล็ก บางอันบอกสังกะสี

รบกวนด้วยนะคะ แอบกังวลค่ะ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  เครื่องครัว อุปกรณ์ทำขนม
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่