เข้าเรื่องเลยนะคะ พอดีเป็นคนเเพ้ผงชูรส
แต่อยู่ในขั้นที่หากใส่ไม่เยอะก็แพ้ไม่มาก อย่างเช่น ทานอาหารไทย ปลาทอด ผัดผัก
ตามร้านอาหารทั่วไป จะมึนๆ เวียนหัว ปากเเห้ง จิบน้ำ ทานยา ก็จะดีขึ้น
เเต่พวกต้มยำ ต้มเเซ่บนี้คือซดไม่ได้เลยค่ะ จะเป็นลมถึงขนาดขับรถไม่ค่อยไหวเลย
(ร้านBBQเขียว สุกี้ จำพวกนี้นี่คือหมดสิทธิค่ะ เคยทานกลับถึงบ้านนอคไปเลย มึนหัวมาก อาเจียน)
ปัญหาอยู่ตรงที่ เราเน้นตอนสั่งอาหารว่าไม่ใส่ผงชูรส
ก็ยังรู้สึกว่าทุกๆร้านก็ยังใส่มาอยู่ดี มีวิธีดีๆให้ร้านอาหารเข้าใจคำว่าไม่ใส่ผงชูรสไหมคะ
หรือมีร้านอาหารไร้ผงชูรสอร่อยๆเเนะนำไหมคะ มันคือปัญหาใหญ่ของเราจริงๆค่ะ
ทุกวันนี้โอกาสพิเศษต้องทานเเต่อาหารญี่ปุ่น ซาชิมิ ข้าวปั้นเอาค่ะ TT
ขอบคุณค่ะ
ทำไมร้านอาหารทั่วไปทำความเข้าใจยากมากๆกับคำว่า "ไม่ใส่ผงชูรส" คะ พอดีแพ้ผงชูรส อยากทานนอกบ้านเเบบ Happy บ้าง TT
แต่อยู่ในขั้นที่หากใส่ไม่เยอะก็แพ้ไม่มาก อย่างเช่น ทานอาหารไทย ปลาทอด ผัดผัก
ตามร้านอาหารทั่วไป จะมึนๆ เวียนหัว ปากเเห้ง จิบน้ำ ทานยา ก็จะดีขึ้น
เเต่พวกต้มยำ ต้มเเซ่บนี้คือซดไม่ได้เลยค่ะ จะเป็นลมถึงขนาดขับรถไม่ค่อยไหวเลย
(ร้านBBQเขียว สุกี้ จำพวกนี้นี่คือหมดสิทธิค่ะ เคยทานกลับถึงบ้านนอคไปเลย มึนหัวมาก อาเจียน)
ปัญหาอยู่ตรงที่ เราเน้นตอนสั่งอาหารว่าไม่ใส่ผงชูรส
ก็ยังรู้สึกว่าทุกๆร้านก็ยังใส่มาอยู่ดี มีวิธีดีๆให้ร้านอาหารเข้าใจคำว่าไม่ใส่ผงชูรสไหมคะ
หรือมีร้านอาหารไร้ผงชูรสอร่อยๆเเนะนำไหมคะ มันคือปัญหาใหญ่ของเราจริงๆค่ะ
ทุกวันนี้โอกาสพิเศษต้องทานเเต่อาหารญี่ปุ่น ซาชิมิ ข้าวปั้นเอาค่ะ TT
ขอบคุณค่ะ