ป้าย Clean food good taste เชื่อถือได้มากแค่ไหนคะ?

เนื่องจากเราเปิดร้านอาหารและมีคนมาชักชวนให้ขอป้าย Clean food good taste น่ะค่ะ เราก็สนใจนะ มีเจ้าหน้าที่มาดูเบาๆไปแล้ว 1 รอบแต่อีกใจก็รู้สึกว่ามันไม่จำเป็นเท่าไหร่และรู้สึกสงสัยในมาตรฐานของป้ายอ่ะค่ะ เพราะโดยปกติเราไม่เคยตัดสินร้านจากป้ายนี้เลยค่ะเพราะ

1.บางร้านดูสกปรกมากๆแต่กลับผ่านและได้ป้าย บางร้านก็หมดอายุไปนานมากแล้วแต่กลับแขวนได้อยู่ (น่าจะมีนโยบายแบบหมดอายุแล้วเจ้าหน้าที่ก็ไปตรวจใหม่ถ้าไม่ผ่านก็ยึดป้ายซะ)

2.บางร้านเป็นแผงลอยอยู่ติดถนนฝุ่นควันก็เข้าไปในอาหารได้ การล้างจานก็เหมือนจะไม่ค่อยเปลี่ยนน้ำ(เคยได้ยินมาว่ามีป้ายสำหรับแผงลอยแล้วอยากทราบว่ามาตรฐานเท่ากันไหม)

3.มีเจ้าหน้าที่เคยมาดูครั้งหนึ่งเขาบอกว่าถังขยะต้องเปลี่ยนเป็นแบบมีฝา(อันนี้เห็นด้วย แต่แอบไปเห็นร้านที่มีป้ายเขาก็ใช้ถังขยะแบบถังสีเลยค่ะ ไม่รองถุงดำด้วย)่

4.เจ้าหน้าที่คนเดิมบอกให้เปลี่ยนที่ล้างจานใหม่ จะต้องมีอ่างล้าง 3 ใบ จากเดิมร้านเรามีอ่างล้างจาน 1 ใบ อ่างล้างแก้ว 1 ใบแยกกัน ทางเจ้าหน้าที่บอกว่านี่ผ่านแค่น้ำเดียวเอง แต่ร้านเราล้างจานใบต่อใบเหมือนบ้านอื่นๆในสมัยนี้ เรารู้สึกว่าแบบนี้สะอาดกว่าล้างสามน้ำนะ (หรืออาจเข้าใจผิดก็ขอคำแนะนำด้วยค่ะ)

5.อย่างบางร้านเป็นร้านข้าวราดแกงหรือร้านขนมจีนแล้วจะมีถาดผักวางอยู่บนแต่ละโต๊ะให้หยิบได้เลย คนเก่าจกเสร็จ คนใหม่มานั่งก็จกจากถาดเดิม มันไม่สกปรกจริงๆเหรอคะ? ข้อนี้ไม่น่าผ่านมากๆแต่ก็ผ่าน

6.มีคนบอกว่าป้ายนี้ซื้อได้ ถ้าไม่จริงก็ต้องขอโทษหน่วยงานด้วยค่ะ

7.ข้อสุดท้าย ป้ายบอก clean food good taste แต่เจ้าหน้าที่ไม่เห็นจะชิมอาหารจากร้านเราเลย จึงคิดว่าหรือรสชาตินี่เค้าไม่ตรวจกัน

คร่าวๆประมาณนี้ค่ะ ความรู้สึกส่วนตัวของเราอาจไม่ถูกแต่เราก็อยากอ่านความคิดเห็นของคนอื่นๆจะได้ปรับปรุงและเข้าใจใหม่ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่