วันนี้เรามาสำรวจโซนใหม่ของ Mega Bangna กันค่าาาาา โซนใหม่นี้มีทั้งหมด 3 ชั้น และชั้นล่างมีลานกิจกรรม ส่วนรอบๆก็ร้านอาหารทั้งนั้นเลย ขากินอย่างเรา จะรออะไร ไปหาร้านกินสิคะ!! คือร้านมันมีเยอะมากจนเลือกไม่ถูกเลย ไม่รู้จะประเดิมมื้อแรกในโซนใหม่นี้ด้วยร้านอะไรดี
ขอเดินวนรอบๆก่อน 1 รอบ.. โอเค คิวยาวทุกร้าน
สุดท้ายลงเอยที่ร้าน NICE TWO MEAT YOU เป็นร้านปิ้งย่างสไตล์เกาหลี คิวไม่ยาว..ได้คิวแรก โอเคอันนี้แหละ
เมนูหน้าตาประมาณนี้ค่ะ
สำหรับปิ้งย่าง เราจะลองที่พนักงานแนะนำทั้ง 2 เมนูเลย นั่นคือ หมูสามชั้นรมควัน (280 บาท) และ หมูสไลด์ราดซอส (250 บาท)
...ส่วนเนื้อวัว พนักงานแนะนำว่าให้สั่ง เนื้อออสเตรเลีย (400 บาท) เพราะจะนุ่มกว่าเนื้ออื่นๆที่ราคาใกล้ๆกัน
ตอนสั่งซุปกิมจิ (230 บาท) พนักงานถามว่าเราทานเผ็ดมากมั้ย เพราะถ้าทานไม่เผ็ดจะให้สั่งแบบเผ็ดกลางหรือเผ็ดน้อย ... ตอนนั้นแอบงงว่ามันจะเผ็ดขนาดนั้นเลยหรอ ซุปเกาหลีเนี่ย ก็เลยบอกเค้าว่าเอาแบบปกติมาเลย ให้มันรู้กันไปว่าจะเผ็ดสู้ตำปูปลาร้าเราได้มั้ย 555
พอสั่งอาหารเสร็จ พนักงานก็ยกชุดน้ำจิ้ม พร้อมกิมจิมาให้คนละเซ็ต
และหมูและเนื้อก็ถูกเอามาเสริฟอย่างรวดเร็ว (รู้สึกเหมือน 5 นาที)
หมูสามชั้นรมควันถูกปิดฝามา เพื่อมาเปิดให้ควันพุ่งออกมาต่อหน้าเรา 555 ก่อนเปิด พนักงานบอกให้เตรียมกล้องถ่ายรูปด้วย
พอถ่ายรูปเสร็จเรียบร้อย... พนักงานก็เริ่มจัดการย่างเนื้อหมูสามชั้นให้ก่อน (ร้านนี้เราไม่ต้องย่างเองเลย นั่งสวยๆรอคีบใส่ปากได้)
พอย่างเสร็จก็เรียงรอบเตาย่างเป็นวงกลมอย่างสวยงาม อยากจะสะกิดบอกว่าไม่ต้องสวยก็ได้ เพราะ 3 นาทีก็จะเข้าไปอยู่ในท้องละ 555 สำหรับจานนี้หมูก็นุ่มอร่อยดี ใช้ได้ค่ะ
จานต่อไป หมูสไลด์ราดซอส.. พนักงานจัดการคลุกหมูกับซอสให้เข้ากันก่อนเอาลงไปย่างบนเตา พอย่างเสร็จจะหน้าตาประมาณนี้ จานนี้ซอสที่หมักอร่อยค่ะ หมูนุ่มไม่แข็งเลย
ปิ้งย่างจานสุดท้าย.. เนื้อออสเตรเลีย พอเสริฟมาจานนี้ ทุกคนมองหน้ากัน ทำไมมันน้อยแบบนี้ จะอิ่มมั้ยเนี่ย จะสั่งเพิ่มก็เกรงใจกระเป๋าตังค์
อ่อ ก่อนเปลี่ยนเป็นย่างเนื้อวัว เค้าจะเปลี่ยนตะแกรงเป็นอีกแบบด้วยนะ และกว่าจะเอาเนื้อ 4 ชิ้นนี้ลงไปย่างได้ ก็ต้องมีการเอาเครื่องวัดอุณหภูมิมาวัด และรอให้อุณหภูมิถึง 250องศา ถึงจะเอาเนื้อลงไปย่างได้
เมื่ออุณหภูมิพร้อม เนื้ออันน้อยนิดก็พร้อมลงเตาย่างค่ะ ... ส่วนเรื่องรสชาติจานนี้ ขอบอกว่าผิดหวังว่า ด้วยปริมาณที่ให้มา ถือว่าน้อยมากอยู่แล้ว เลยคาดหวังว่ารสชาติคงอร่อย แต่ว่าเนื้อมันกระด้างๆแล้วก็ไม่หอมเลย จานนี้ไม่ผ่านเลยค่ะ เสียดายเงิน ฮืออออ
สำหรับซุปกิมจินั้น เผ็ดกว่าซุปกิมจิร้านอื่นๆมากอยู่ แต่ก็ไม่เป็นปัญหาสำหรับคอปูปลาร้าอย่างเรา 555 รสชาติดีค่ะ อร่อยเลย กลมกล่อม
ร้านนี้ถือว่าพอทานเสร็จกลิ่นไม่ติดตัว ติดผมมากนะคะ ออกไปทำธุระอย่างอื่นต่อได้ค่า 555
แต่อีกอย่างที่รู้สึกว่าราคาแรงไปหน่อยค่ะ น้ำเปล่า (ขวดละ 40บาท) และโค้ก (กระป๋องละ 55บาท) ค่ะ พอเห็นราคาก็ปาดน้ำตาเบาๆ พร้อมยื่นเงินให้แคชเชียร์ T T
(*~Happy Belly~*) NICE TO MEAT YOU (Mega Bangna)
ขอเดินวนรอบๆก่อน 1 รอบ.. โอเค คิวยาวทุกร้าน
สุดท้ายลงเอยที่ร้าน NICE TWO MEAT YOU เป็นร้านปิ้งย่างสไตล์เกาหลี คิวไม่ยาว..ได้คิวแรก โอเคอันนี้แหละ
เมนูหน้าตาประมาณนี้ค่ะ
สำหรับปิ้งย่าง เราจะลองที่พนักงานแนะนำทั้ง 2 เมนูเลย นั่นคือ หมูสามชั้นรมควัน (280 บาท) และ หมูสไลด์ราดซอส (250 บาท)
...ส่วนเนื้อวัว พนักงานแนะนำว่าให้สั่ง เนื้อออสเตรเลีย (400 บาท) เพราะจะนุ่มกว่าเนื้ออื่นๆที่ราคาใกล้ๆกัน
ตอนสั่งซุปกิมจิ (230 บาท) พนักงานถามว่าเราทานเผ็ดมากมั้ย เพราะถ้าทานไม่เผ็ดจะให้สั่งแบบเผ็ดกลางหรือเผ็ดน้อย ... ตอนนั้นแอบงงว่ามันจะเผ็ดขนาดนั้นเลยหรอ ซุปเกาหลีเนี่ย ก็เลยบอกเค้าว่าเอาแบบปกติมาเลย ให้มันรู้กันไปว่าจะเผ็ดสู้ตำปูปลาร้าเราได้มั้ย 555
พอสั่งอาหารเสร็จ พนักงานก็ยกชุดน้ำจิ้ม พร้อมกิมจิมาให้คนละเซ็ต
และหมูและเนื้อก็ถูกเอามาเสริฟอย่างรวดเร็ว (รู้สึกเหมือน 5 นาที)
หมูสามชั้นรมควันถูกปิดฝามา เพื่อมาเปิดให้ควันพุ่งออกมาต่อหน้าเรา 555 ก่อนเปิด พนักงานบอกให้เตรียมกล้องถ่ายรูปด้วย
พอถ่ายรูปเสร็จเรียบร้อย... พนักงานก็เริ่มจัดการย่างเนื้อหมูสามชั้นให้ก่อน (ร้านนี้เราไม่ต้องย่างเองเลย นั่งสวยๆรอคีบใส่ปากได้)
พอย่างเสร็จก็เรียงรอบเตาย่างเป็นวงกลมอย่างสวยงาม อยากจะสะกิดบอกว่าไม่ต้องสวยก็ได้ เพราะ 3 นาทีก็จะเข้าไปอยู่ในท้องละ 555 สำหรับจานนี้หมูก็นุ่มอร่อยดี ใช้ได้ค่ะ
จานต่อไป หมูสไลด์ราดซอส.. พนักงานจัดการคลุกหมูกับซอสให้เข้ากันก่อนเอาลงไปย่างบนเตา พอย่างเสร็จจะหน้าตาประมาณนี้ จานนี้ซอสที่หมักอร่อยค่ะ หมูนุ่มไม่แข็งเลย
ปิ้งย่างจานสุดท้าย.. เนื้อออสเตรเลีย พอเสริฟมาจานนี้ ทุกคนมองหน้ากัน ทำไมมันน้อยแบบนี้ จะอิ่มมั้ยเนี่ย จะสั่งเพิ่มก็เกรงใจกระเป๋าตังค์
อ่อ ก่อนเปลี่ยนเป็นย่างเนื้อวัว เค้าจะเปลี่ยนตะแกรงเป็นอีกแบบด้วยนะ และกว่าจะเอาเนื้อ 4 ชิ้นนี้ลงไปย่างได้ ก็ต้องมีการเอาเครื่องวัดอุณหภูมิมาวัด และรอให้อุณหภูมิถึง 250องศา ถึงจะเอาเนื้อลงไปย่างได้
เมื่ออุณหภูมิพร้อม เนื้ออันน้อยนิดก็พร้อมลงเตาย่างค่ะ ... ส่วนเรื่องรสชาติจานนี้ ขอบอกว่าผิดหวังว่า ด้วยปริมาณที่ให้มา ถือว่าน้อยมากอยู่แล้ว เลยคาดหวังว่ารสชาติคงอร่อย แต่ว่าเนื้อมันกระด้างๆแล้วก็ไม่หอมเลย จานนี้ไม่ผ่านเลยค่ะ เสียดายเงิน ฮืออออ
สำหรับซุปกิมจินั้น เผ็ดกว่าซุปกิมจิร้านอื่นๆมากอยู่ แต่ก็ไม่เป็นปัญหาสำหรับคอปูปลาร้าอย่างเรา 555 รสชาติดีค่ะ อร่อยเลย กลมกล่อม
ร้านนี้ถือว่าพอทานเสร็จกลิ่นไม่ติดตัว ติดผมมากนะคะ ออกไปทำธุระอย่างอื่นต่อได้ค่า 555
แต่อีกอย่างที่รู้สึกว่าราคาแรงไปหน่อยค่ะ น้ำเปล่า (ขวดละ 40บาท) และโค้ก (กระป๋องละ 55บาท) ค่ะ พอเห็นราคาก็ปาดน้ำตาเบาๆ พร้อมยื่นเงินให้แคชเชียร์ T T