เหตุเกิดจาก...หมูมะนาว และน้ำจิ้มซีฟู้ดถ้วยเดียว

ตามหัวข้อเลยค่ะ เหตุเกิดจาก...หมูมะนาว และน้ำจิ้มซีฟู้ดถ้วยเดียว
เมื่อวานอยากกินหมูมะนาวมาก ก็เลยไปซื้อหมูที่ตลาด
บังเอิญไปเจอกุ้ง ซื้อมาก่อนแล้วกัน ได้กุ้งมา 15 ตัว
แวะ Max Value จะซื้อเครื่องปรุง เจอปลาแซลมอน ซื้อมาอีก 2 แพค
มาถึงบ้านเริ่มต้นทำหมูมะนาว แล่หมูให้ชิ้นบางประมาณนี้


แต่อยากทำให้เนื้อหมูมันใสๆ เหมือนร้านที่เคยไปกิน ก็เลยเสี่ยงเอาน้ำโซดาแช่ 555


ระหว่างแช่หมู มาทำน้ำจิ้มซีฟู้ดกันค่ะ
เตรียมเครื่องปรุง พริกขี้หนู กระเทียมปอกเปลือก น้ำปลา มะนาว น้ำตาลทราย



ถ้าเป็นน้ำจิ้มราดหมูมะนาว เราจะทำเหมือนซีฟู้ดเลยค่ะ ใช้เครื่องปั่นปั่นเอาเลย ได้ออกมาหน้าตาแบบนี้


เติมผักชีเล็กน้อย


ได้น้ำจิ้มซีฟู้ดแล้ว เตรียมลวกหมูกันเลยค่ะ เอาหมูมาลวกในน้ำเดือดๆ ทีละชิ้น
กลัวหมูมันจะงอไม่สวย ก็เลยทำแบบนี้ค่ะ


ลวกเสร็จวางบนจาน เตรียมก้านคะน้าแช่เย็นพร้อม ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดลงไปทีหมู


เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะ...แต่น้ำจิ้มเหลือว่าแล้วก็ทำกุ้งแช่น้ำปลาต่อดีกว่า
หั่นกะหล่ำปลีวางรองบนจาน แกะกุ้งล้างให้สะอาด บรรจงวางลงไป แล้วก็ราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ด


สุดท้ายค่ะ ได้มาอีกหนึ่งเมนู ตอนแรกจะกินแบบซาซิมิ แต่น้ำจิ้มเหลือ
ก็เลยโยนปลาแซลมอน ลงในถ้วยน้ำจิ้มเลย โรยกระเทียมลงไป คลุกให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ




สรุปว่าเมนูอาหารเมื่อวานไม่มีกับข้าวเลยค่ะ มีแต่กับแกล้ม ก็ซี้ดซ้าดกันไปตามเรื่องราว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่