คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ชีสบางอย่าง เช่น Blue cheese ก็จะเป็นราที่ชื่อว่า Penicillium glaucum
ซึ่งกินได้ครับ หรือ ชีส Brie ที่มีราสีขาว ๆ ชื่อว่า Penicillium Camemberti ก็กินได้เช่นกัน
ชีส Brie จะมีรา Penicillium Camemberti ปกคลุมเป็นสีขาว กินได้
Danish blue cheese จะมีรา Penicillium glaucum ทำให้เกิดลวดลายสีเขียว กินได้
(รา Penicillium glaucum นี้ ใช้ทำยาปฏิชีวินะ เพนนิซิลิน)
การที่ กินได้ ก็เพราะว่าราเหล่านั้นไม่มีสารพิษต่อคนครับ
ซึ่งกินได้ครับ หรือ ชีส Brie ที่มีราสีขาว ๆ ชื่อว่า Penicillium Camemberti ก็กินได้เช่นกัน
ชีส Brie จะมีรา Penicillium Camemberti ปกคลุมเป็นสีขาว กินได้
Danish blue cheese จะมีรา Penicillium glaucum ทำให้เกิดลวดลายสีเขียว กินได้
(รา Penicillium glaucum นี้ ใช้ทำยาปฏิชีวินะ เพนนิซิลิน)
การที่ กินได้ ก็เพราะว่าราเหล่านั้นไม่มีสารพิษต่อคนครับ
silentkung ถูกใจ, #Miniconcert ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1725631 ถูกใจ, tottui ถูกใจ, ผมก็ไม่รู้ใช้ตั้งว่าชื่ออะไรดี ถูกใจ, starbuf ถูกใจ, นกฮูกตาตี่ 1983 ถูกใจ, ฝอยลม ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 3422644 ถูกใจ
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหารฝรั่ง
วัตถุดิบทำอาหาร
ชีสขึ้นรา ทำไมฝรั่งชอบกิน
ไม่ทราบว่าต้องเป็นชีสแบบไหนหรือครับที่กินได้แล้วมันไม่อันตรายหรือ