สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 1
คนเอเชียชอบกินเนื้อติดมัน ฝรั่งชอบเนื้อล้วนไม่ติดมัน แม้แต่เนื้อที่มีมันตามขอบ ๆ
อย่าง Entrecote บางร้านเฉือนมันออก บางร้านละไว้เพื่อเอาน้ำมันส่วนนั้นย่าง
แต่เวลากินไม่มีใครเค้ากินส่วนที่เป็นมันกัน
เพราะความชอบต่างกัน คนญี่ปุ่นเลยหาวิธีเลี้ยงวัว ให้มีไขมันแทรกอยู่ในเนื้อให้มาก ๆ เช่นเนื้อวากิว
ถ้าฝรั่งเค้าจะทำก็ทำได้ ขนาดเลี้ยงห่านให้ตับอร่อยถูกปากคนกินก็ทำมาแล้ว แต่เค้าไม่อยากทำให้เนื้อมีมัน
เพราะทำมาแล้วไม่มีคนซื้อกิน มีแต่จะเลี้ยงไม่ให้มีไขมันซะมากกว่า
ฉะนั้น เนื้อวากิวที่อร่อย ๆ ถูกปากเรา แต่สำหรับฝรั่งแล้วมันเลี่ยน เหมือนไม่ได้กินเนื้อ
แต่เราคนไทย กินมันหมดทุกอย่างที่ขวางหน้า เราชอบทั้งสองอย่างเลย เสื้อร้องไห้ก็ชอบ
เรื่องความนุ่ม สำหรับลิ้นคนเอเชียวากิวมันต้องนุ่มกว่าอยู่แล้ว เพราะไขมันแทรกอยู่ในเนื้อทั้งชิ้น
เนื้อของทางฝรั่งเค้าก็นุ่ม แต่นุ่มคนละแบบ มันนุ่มเวลาเคี้ยวแต่ไม่ละลายในปากแบบวากิว
อย่าง Entrecote บางร้านเฉือนมันออก บางร้านละไว้เพื่อเอาน้ำมันส่วนนั้นย่าง
แต่เวลากินไม่มีใครเค้ากินส่วนที่เป็นมันกัน
เพราะความชอบต่างกัน คนญี่ปุ่นเลยหาวิธีเลี้ยงวัว ให้มีไขมันแทรกอยู่ในเนื้อให้มาก ๆ เช่นเนื้อวากิว
ถ้าฝรั่งเค้าจะทำก็ทำได้ ขนาดเลี้ยงห่านให้ตับอร่อยถูกปากคนกินก็ทำมาแล้ว แต่เค้าไม่อยากทำให้เนื้อมีมัน
เพราะทำมาแล้วไม่มีคนซื้อกิน มีแต่จะเลี้ยงไม่ให้มีไขมันซะมากกว่า
ฉะนั้น เนื้อวากิวที่อร่อย ๆ ถูกปากเรา แต่สำหรับฝรั่งแล้วมันเลี่ยน เหมือนไม่ได้กินเนื้อ
แต่เราคนไทย กินมันหมดทุกอย่างที่ขวางหน้า เราชอบทั้งสองอย่างเลย เสื้อร้องไห้ก็ชอบ
เรื่องความนุ่ม สำหรับลิ้นคนเอเชียวากิวมันต้องนุ่มกว่าอยู่แล้ว เพราะไขมันแทรกอยู่ในเนื้อทั้งชิ้น
เนื้อของทางฝรั่งเค้าก็นุ่ม แต่นุ่มคนละแบบ มันนุ่มเวลาเคี้ยวแต่ไม่ละลายในปากแบบวากิว
แสดงความคิดเห็น
เนื้อวากิว กับ เนื้อออส รสชาติต่างกันยังไงเห็น บุฟเฟ่ต์ ถ้าจะกิวากิวต้องเพิ่มตังอีก 300-400 เลย