อาหารญี่ปุ่นตามห้างในไทยนี่ จริงๆกินมากๆแล้วจะอ้วนมากกว่าสุขภาพดีอย่างที่โฆษณาหรือเปล่าครับ?

ตั้งแต่อาหารญี่ปุ่นได้รับความนิยมในบ้านเรามานานนี่ คำโฆษณาติดหูคำหนึ่งที่แทบทุกร้านใช้ก็คืออาหารญี่ปุ่นกินแล้วสุขภาพดี กินแล้วอายุยืน

แต่ผมเริ่มรู้สึกว่า เมนูในร้านอาหารญี่ปุ่นหากินง่ายๆ ตามห้างแบบปกติชนเรา มันมีแต่เมนูอุดมไปด้วย เนื้อสัตว์ ไขมันสัตว์ แป้ง สารพัดของทอด ของชุบแป้งทอด ชีส ครีม หมูชาชูไขมันแทรกแสนนุ่มลิ้น แต่ถ้าทำแกงพริกหมู ทำอาหารไทยๆจีนๆบ้านๆกินเองที่บ้าน มันหมูเป็นก้อนขนาดนี้ต้องหั่นทิ้งแน่ๆ

แต่เมนูแบบ ปลาๆ ผักๆ ถั่วๆ เต้าหู้ ดูจะไม่ค่อยเป็นเมนูยอดนิยมเท่าไหร่ แล้วก็เป็นเมนูพระรอง ปลาก็มีแต่ปลาซาบะ แซลมอน หรือปลาหิมะ แห้งๆเหี่ยวๆยังไงไม่รู้ สู้พวกตัวชูโรงแบบชาชู เทมปุระ หมูทอด ไม่ได้เลย ซึ่ง ที่เขาว่าเป็นเมนูสุขภาพน่าจะเป็นหมวดนี้มากกว่า

ไม่ใช่อะไรหรอกครับผมมีเพื่อนอยู่สองสามคน ชอบกินอาหารญี่ปุ่นในห้างมาก วันละมื้อก็ว่าได้ อ้วนปั้กทั้งสองคน จะว่าอิจฉามันก็อิจฉา วันนี้ก็เลยเพิ่งไปกินข้าวหน้าหมูในห้างมาบ้าง มันก็อร่อยจริงๆนั่นแหละ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารญี่ปุ่น คํานวณแคลอรี่ ร้านอาหาร อาหารคลีน
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่