คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 6
บ้านเราทำปลาดุกฟูขายมา 30 ปีละ จะขอแนะนำว่าแป้งหรือเกล็ดขนมปังนี่ไม่ต้องใส่เลยค่ะ ไม่มีความอร่อยเลย เสียรสชาติของปลาดุกฟูต้นตำหรับแท้ๆหมด
ถ้าอยากให้ปลาดุกฟูเป็นแพนะคะ
1.ต้องเช็คความร้อนของน้ำมันให้เป็นค่ะ
2.น้ำมันที่ทอดใช้ประมาณ1ขวด-2ขวด
3.ปลาดุกย่างเองจะดีกว่าค่ะ เพราะมันไม่ได้ผ่านการคลุกเครื่อง
4.ปลาดุกแกะแยกเนื้อ แยกก้าง แยกหนัง เสร็จแล้วเอาหนังไปตากแดดให้แห้ง ถ้าไม่แห้งเวลาทอดจะเหมือนระเบิดลงเลยค่ะ น้ำมันกระจาย แต่เวลาทอดหนังจะฟูเหมือนแคปหมู กรอบๆอร่อย ใช้ไฟปานกลาง-แรง
4.เนื้อปลาที่แยกไว้เอาไปตำใส่ครกจนเนื้อปลาละเอียดเหนียวหนืด ไม่ต้องใส่เกล็ดขนมปังหรือน้ำมันใดๆทั้งสิ้นค่ะ เสร็จแล้วพยายามยีเนื้อปลาให้ซุยคล้ายหมูยอง
5.ระหว่างยีให้ตั้งน้ำมันเตรียมทอด กะทะอย่าเล็กและอย่าใหญ่เกินไป
ต่อในเม้นท์ย่อยนะคะ
ถ้าอยากให้ปลาดุกฟูเป็นแพนะคะ
1.ต้องเช็คความร้อนของน้ำมันให้เป็นค่ะ
2.น้ำมันที่ทอดใช้ประมาณ1ขวด-2ขวด
3.ปลาดุกย่างเองจะดีกว่าค่ะ เพราะมันไม่ได้ผ่านการคลุกเครื่อง
4.ปลาดุกแกะแยกเนื้อ แยกก้าง แยกหนัง เสร็จแล้วเอาหนังไปตากแดดให้แห้ง ถ้าไม่แห้งเวลาทอดจะเหมือนระเบิดลงเลยค่ะ น้ำมันกระจาย แต่เวลาทอดหนังจะฟูเหมือนแคปหมู กรอบๆอร่อย ใช้ไฟปานกลาง-แรง
4.เนื้อปลาที่แยกไว้เอาไปตำใส่ครกจนเนื้อปลาละเอียดเหนียวหนืด ไม่ต้องใส่เกล็ดขนมปังหรือน้ำมันใดๆทั้งสิ้นค่ะ เสร็จแล้วพยายามยีเนื้อปลาให้ซุยคล้ายหมูยอง
5.ระหว่างยีให้ตั้งน้ำมันเตรียมทอด กะทะอย่าเล็กและอย่าใหญ่เกินไป
ต่อในเม้นท์ย่อยนะคะ
แสดงความคิดเห็น
ใครทำปลาดุกฟูเป็นเข้ามาช่วยหน่อย พลีสสสสสสส T T
ทำให้มันเป็นแผ่นฟูๆไม่อมน้ำมันเหลืองๆไม่เคยได้เลย T T ทำทีไรไม่เคยเป็นแผ่นสักที ออกมาเป็นคล้ายๆกากแป้ง ก้อนๆ รสชาติเป็นปลาดุกนะแต่สัมผัสเหมือนหมูสับทอดแข็งๆ อมน้ำมัน ซึ่งเราลองทำมา 5 ครั้งแล้ว เละทุกครั้งเลย T T
ไม่ว่าจะซื้อปลาดุกมาย่างเอง หรือซื้อปลาดุกตามร้านส้มตำที่เขาย่างแห้งๆ คือเราก็แกะเนื้อเอาหนังออก แล้วก็ไปโขลกกับเกล็ดขนมปัง (เราใส่น้อยนะไม่ได้เยอะมากหรือเยอะกว่าปลา) ใส่น้ำมันพืชไปด้วยตอนโขลก แต่ตอนทอดนี่เละทุกครั้งเลย อยากทราบเคล็ดลับจังต้องทำยังไงบ้าง เราว่าเราดูตามยูทูปละนะก็ไม่ได้เป็นแพสักที
ปล.ถ้าโขลกนี่ต้องโขลกนานไหม เราโขลกไม่ค่อยนานเท่าไร
ขอบคุณร่วงหน้าคะ T T
#แก้ไขคำผิด