[ 4 O c t o b e r 2 0 1 7 ]
สวัสดีครับ
วันนี้มาพบกันที่ร้าน Goji Kitchen & Bar โรงแรม Marriott Maquis Queen's Park หรือที่อยู่เก่าของโรงแรม Imperial Queen's Park นั่นเองครับ
หนึ่งในโรงแรมไม่กี่แห่งที่จัดเต็มกับบุฟเฟ่วันธรรมดาราวกับ Sunday Brunch ชุดใหญ่ของโรงแรมต่างๆเลย ผมใช้บริการวันพุธ ของกินล้นมากครับ
ด้วยเป็นเทศกาลเนื้อญี่ปุ่นแล้ว Station อาหารเยอะมากครับ
ป้ายประกอบโปรโมชั่น ว่าได้ Import Chef ชาวญี่ปุ่นมา
ผมเคยมาใช้บริการ Buffet ที่โรงแรม Imperial Queen's Park ค่อนข้างบ่อย แต่นี่เป็นครั้งแรกหลังจากเปลี่ยนชื่อเปลี่ยนเจ้าของ เพราะราคา Buffet ไม่ธรรมดาเลยครับ
ห้องอาหารตกแต่งสวยหรู ไม่เหลือเค้าโครงเดิมแม้แต่น้อย เรียกว่าไม่ใช้ของเก่าอะไรเลยดีกว่าครับ
บนโต๊ะมีช้อน ส้อม มีด ชุดใหม่ให้เปลี่ยนใช้ตามความต้องการครับ
รับแขกกันด้วย หอยนางรม จากสถานที่ต่างๆ
หอยฮิโรชิม่า นี่อวบใหญ่เต็มฝา ผิวเนียนมาก ผิดกับหอยที่อื่น หดๆตัวเล็กๆ สงสัยหอยหนาว
น้ำจิ้มซีฟู้ด พริกลอยเต็มเลย ไม่ค่อยเผ็ด แต่เปรี้ยวนำครับ
ต่อกันด้วยเต้าฮวยและไอศกรีมครับ ปรับอารมณ์ไม่ทัน
ดูของทานเรียกน้ำย่อยที่วางไว้ตามจุดต่างๆก่อนดีกว่าครับ
ชีสและผลไม้ ข้างบนเป็นขนมปังหลากชนิด
สลัด และ Cold Cut ครับ
เริ่มเบาๆที่อาหารหม้อ กุ้งผัด กรอบๆ หม้ออื่นๆมีผักๆ เห็ดๆ ไม่ค่อยสันทัดครับ
ตักมาชิมเล็กน้อย
Station ต้มยำกุ้ง กุ้งใหญ่ๆ จะเอากี่ตัวยังไง ตักรอได้เลยครับ
Station ราเมง เส้นต่างๆ
Station ส้มตำ
Station Bar B Q มีหมู ไก่ เนื้อ ต้องการทานอะไรแจ้งพนักงาน ไม่มีต้องใช้บัตร พนักงานจดชื่อเอา แล้วให้เราไปที่อื่นค่อยมาเอาทีหลัง แล้วก็มาทวนชื่อซ้ำๆ หลายๆรอบ
ปิ้งเนื้อมาอย่าง Welldone อันนี้ไม่ค่อยประทับใจครับ
Station Grill ปลาย่าง หมูย่าง เนื้อย่าง Australian Wagyu Prime Rib แกะย่าง Lamb Rack
เนื้อ และ แกะ อบมากำลังชมพูๆ คุณกุ๊ก เฉือนลงจานให้เลยครับ
เนื้อนุ่มมาก ชุ่มฉ่ำด้วยด้วยน้ำในตัวเนื้อ เนื้อมีไขมันแทรก ระหว่างที่คุณกุ๊กหันเนื้อเด้งไปมา รู้สึกถึงความสดฉ่ำ ไม่แข็งกระด้าง รสชาติดีมาก เกรวี่มีให้เลือก 3 รสเข้ากับเนื้อมาก
ซี่โครงแกะก็อร่อยมาก นุ่ม ไม่มีกลิ่นสาบฉุนๆเลย แต่ผมคิดว่าควรลงย่างเพื่อให้ไขมันในเนื้อได้ละลายออกมา และได้กลิ่นเกรียมๆบ้างจะรสชาติดีกว่านี้ คุณกุ๊กก็จัดให้ได้เลยครับ
หอมอร่อยจนอยากเป็นอูฐกินเก็บไว้เยอะๆ ฮ่าาา
พนักงานเป็นกันเองมากๆ คุยเรื่องส่วนตัวระหว่างกันเสียงดังข้ามหัวแขกไปมา ผมก็เกรงใจ ไม่กล้าพูดแทรกเขาคุยกัน เหมือนไปอยู่บ้านเขายังไงไม่รู้ ไม่ค่อยเนี้ยบ แป๊ะเวอร์ เท่าบางที่ แต่ไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่อะไรครับ แค่ผิดคาด
จุดย่างเนื้อ เท่ห์มากครับ
[CR] Goji Kitchen & Bar / Marriott Maquis Queen's Park / Review รีวิว เทศกาลเนื้อญี่ปุ่น Weekday
สวัสดีครับ
วันนี้มาพบกันที่ร้าน Goji Kitchen & Bar โรงแรม Marriott Maquis Queen's Park หรือที่อยู่เก่าของโรงแรม Imperial Queen's Park นั่นเองครับ
หนึ่งในโรงแรมไม่กี่แห่งที่จัดเต็มกับบุฟเฟ่วันธรรมดาราวกับ Sunday Brunch ชุดใหญ่ของโรงแรมต่างๆเลย ผมใช้บริการวันพุธ ของกินล้นมากครับ
ด้วยเป็นเทศกาลเนื้อญี่ปุ่นแล้ว Station อาหารเยอะมากครับ
ป้ายประกอบโปรโมชั่น ว่าได้ Import Chef ชาวญี่ปุ่นมา
ผมเคยมาใช้บริการ Buffet ที่โรงแรม Imperial Queen's Park ค่อนข้างบ่อย แต่นี่เป็นครั้งแรกหลังจากเปลี่ยนชื่อเปลี่ยนเจ้าของ เพราะราคา Buffet ไม่ธรรมดาเลยครับ
ห้องอาหารตกแต่งสวยหรู ไม่เหลือเค้าโครงเดิมแม้แต่น้อย เรียกว่าไม่ใช้ของเก่าอะไรเลยดีกว่าครับ
บนโต๊ะมีช้อน ส้อม มีด ชุดใหม่ให้เปลี่ยนใช้ตามความต้องการครับ
รับแขกกันด้วย หอยนางรม จากสถานที่ต่างๆ
หอยฮิโรชิม่า นี่อวบใหญ่เต็มฝา ผิวเนียนมาก ผิดกับหอยที่อื่น หดๆตัวเล็กๆ สงสัยหอยหนาว
น้ำจิ้มซีฟู้ด พริกลอยเต็มเลย ไม่ค่อยเผ็ด แต่เปรี้ยวนำครับ
ต่อกันด้วยเต้าฮวยและไอศกรีมครับ ปรับอารมณ์ไม่ทัน
ดูของทานเรียกน้ำย่อยที่วางไว้ตามจุดต่างๆก่อนดีกว่าครับ
ชีสและผลไม้ ข้างบนเป็นขนมปังหลากชนิด
สลัด และ Cold Cut ครับ
เริ่มเบาๆที่อาหารหม้อ กุ้งผัด กรอบๆ หม้ออื่นๆมีผักๆ เห็ดๆ ไม่ค่อยสันทัดครับ
ตักมาชิมเล็กน้อย
Station ต้มยำกุ้ง กุ้งใหญ่ๆ จะเอากี่ตัวยังไง ตักรอได้เลยครับ
Station ราเมง เส้นต่างๆ
Station ส้มตำ
Station Bar B Q มีหมู ไก่ เนื้อ ต้องการทานอะไรแจ้งพนักงาน ไม่มีต้องใช้บัตร พนักงานจดชื่อเอา แล้วให้เราไปที่อื่นค่อยมาเอาทีหลัง แล้วก็มาทวนชื่อซ้ำๆ หลายๆรอบ
ปิ้งเนื้อมาอย่าง Welldone อันนี้ไม่ค่อยประทับใจครับ
Station Grill ปลาย่าง หมูย่าง เนื้อย่าง Australian Wagyu Prime Rib แกะย่าง Lamb Rack
เนื้อ และ แกะ อบมากำลังชมพูๆ คุณกุ๊ก เฉือนลงจานให้เลยครับ
เนื้อนุ่มมาก ชุ่มฉ่ำด้วยด้วยน้ำในตัวเนื้อ เนื้อมีไขมันแทรก ระหว่างที่คุณกุ๊กหันเนื้อเด้งไปมา รู้สึกถึงความสดฉ่ำ ไม่แข็งกระด้าง รสชาติดีมาก เกรวี่มีให้เลือก 3 รสเข้ากับเนื้อมาก
ซี่โครงแกะก็อร่อยมาก นุ่ม ไม่มีกลิ่นสาบฉุนๆเลย แต่ผมคิดว่าควรลงย่างเพื่อให้ไขมันในเนื้อได้ละลายออกมา และได้กลิ่นเกรียมๆบ้างจะรสชาติดีกว่านี้ คุณกุ๊กก็จัดให้ได้เลยครับ
หอมอร่อยจนอยากเป็นอูฐกินเก็บไว้เยอะๆ ฮ่าาา
พนักงานเป็นกันเองมากๆ คุยเรื่องส่วนตัวระหว่างกันเสียงดังข้ามหัวแขกไปมา ผมก็เกรงใจ ไม่กล้าพูดแทรกเขาคุยกัน เหมือนไปอยู่บ้านเขายังไงไม่รู้ ไม่ค่อยเนี้ยบ แป๊ะเวอร์ เท่าบางที่ แต่ไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่อะไรครับ แค่ผิดคาด
จุดย่างเนื้อ เท่ห์มากครับ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น