ชาวอินเดียเป็นชาติที่โชคดีที่สุดเรื่องการกินอาหารเวลาไปเที่ยวตปท.รึเปล่าคะ สามารถกินได้หมดโดยที่ท้องไม่เสีย

ไม่ว่าอยู่ไหนก็กินอะไรได้หมด โดยที่ไม่สามารถทำอะไรร่างกายชาวอินเดียได้
ในทางกลับกัน ชาวญี่ปุ่นเป็นชาติที่โชคร้ายที่สุดเวลาไปเที่ยวตปท.รึเปล่าคะ เพราะซี้ซั้วกินไม่ได้ กินข้างทางก็ท้องเสีย กินโน่นก็ท้องเสีย นี่ก็ท้องเสีย

สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 4
ไม่เกี่ยวหรอก

เพราะมนุษย์มีความหลากหลาย  
ร่างกายของมนุษย์คนเรา แต่ละเชื้อชาติ แต่ละลักษณะบุคคล  ทำให้ความสามารถย่อยอาหารได้แตกต่างกัน
บางคนร่างกายขาดเอนไซม์ย่อยนม  บางคนร่างกายขาดเอนไซม์ย่อยแป้ง

แล้วเหมือนเคยอ่านเจอผ่านๆ ประมาณว่าญี่ปุ่นเองก็มีอาหารถิ่น เป็นสาหร่ายโนริดิบ  
เพราะพันธุกรรมถ่ายทอดยีนส์ลักษณพิเศษ ทำให้กระเพาะคนญีปุ่นมี ProBiotic
ช่วยย่อย  Bacteroides plebeius เจริญเติบโตได้ เจ้าตัวนี้มันจะช่วยย่อยสาหร่ายทะเลดิบได้
คนชนชาติอื่นที่ไปญี่ปุ่น ไปกินอาหารแบบนี้เข้าก็ก็ท้องเสีย   (ยกเว้นว่าจะนำไปแปรสภาพให้ทานได้ก่อน เช่นให้ความร้อน ทำให้สุก)

ส่วนเหมือนคนแต่ละเชื้อชาติ แต่ละท้องที่ จะมีจุลินทรีย์ในลำใส้ที่ต่างกัน
เช่น คนไทยกรุงเทพ  จะเป็น Bifidobacterium / Bacteroides  มากกว่าคนไทยภาคอื่นๆ
คนไทยภาคอีสาน จะเป็น  Prevotella

ทำให้คนต่างชาติ เวลามากินอาหารไทย
เช่นปลาส้ม ปลาร้า ผักดอง ส้มตำ กระเทียม ตำซั่ว ก็ส้วมระเบิดเหมือนกัน

หรือแม้แต่เวลาคนกรุงเทพไปกินอาหารอีสาน จกข้าวเหนียว แป้ง แม้จะไม่ส้วมระเบิด แต่ก็พุงอืด เรอ พุงโต อาหารไม่ย่อย
เพราะขีดความสามารถในการย่อยอาหารต่างถิ่นไม่เหมือนกันจ่ะ

http://www.nature.com/news/2010/100407/full/news.2010.169.html
ความคิดเห็นที่ 13
ตั้งกระทู้เหมือนเหยียดอินเดียพิกลๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่