เบคกิ้งโซดา และ ผงฟู ต่างกันยังไงครับ

คือแยกวิธีใช้ไม่เป็นครับว่า 2อันนี้มันใช้ต่างกันยังไง ที่รู้แบบเข้าใจเองคือ ผงฟูไว้ใช้กับพวกขนมปัง,เค้ก อะไรพวกนี้ แล้วเบคกิ้งโซดาเอาไว้ทำอะไรครับ?
หรือว่าใช้เหมือนกัน

ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
ผงฟูหรือ Baking powder ใช้ในการทำเค้ก ส่งให้ขนมฟูขึ้นไป "ด้านบน"

Baking Soda ใช้ในการทำคุกกี้ ทำให้ขนมแผ่ไป "ด้านข้าง"

ขนมที่มีส่วนผสมของ "ช็อกโกแลต" เช่น เค้กช็อกโกแลต ต้องใส่ทั้งผงฟูและเบคกิ้งโซดา เพราะใส่ผงฟูอย่างเดียวขนมจะไม่ขึ้นเท่าที่ควรค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่