หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
เบคกิ้งโซดา และ ผงฟู ต่างกันยังไงครับ
กระทู้คำถาม
อาหาร
ทำอาหาร
เครื่องปรุง
วัตถุดิบทำอาหาร
วัตถุดิบทำขนม
คือแยกวิธีใช้ไม่เป็นครับว่า 2อันนี้มันใช้ต่างกันยังไง ที่รู้แบบเข้าใจเองคือ ผงฟูไว้ใช้กับพวกขนมปัง,เค้ก อะไรพวกนี้ แล้วเบคกิ้งโซดาเอาไว้ทำอะไรครับ?
หรือว่าใช้เหมือนกัน
ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 4
ผงฟูหรือ Baking powder ใช้ในการทำเค้ก ส่งให้ขนมฟูขึ้นไป "ด้านบน"
Baking Soda ใช้ในการทำคุกกี้ ทำให้ขนมแผ่ไป "ด้านข้าง"
ขนมที่มีส่วนผสมของ "ช็อกโกแลต" เช่น เค้กช็อกโกแลต ต้องใส่ทั้งผงฟูและเบคกิ้งโซดา เพราะใส่ผงฟูอย่างเดียวขนมจะไม่ขึ้นเท่าที่ควรค่ะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
อาหาร
ทำอาหาร
เครื่องปรุง
วัตถุดิบทำอาหาร
วัตถุดิบทำขนม
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
เบคกิ้งโซดา และ ผงฟู ต่างกันยังไงครับ
หรือว่าใช้เหมือนกัน
ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าครับ