"บัวลอยมันม่วง" เกิดจากการผสมผสานกันระหว่าง
'มันม่วงหวานญี่ปุ่น' กับ
'กะทิและวัตถุดิบต่างๆของไทย' จึงกลายมาเป็น
"ของหวานลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น" นั่นเองค่ะ
เอาจริงๆแล้วช่วงนี้เรียกได้ว่า "มันม่วง" กำลังเป็นกระแสมาแรงซะเหลือเกิน ขนมมันม่วงสูตรต่างๆก็ออกมาให้ได้เห็นได้ชิมกันอย่างมากมาย วันก่อนเดินซื้อของทำกับข้าวแล้วเจอเจ้ามันม่วงหวานญี่ปุ่นกำลังลดราคาอยู่ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งเข้า จึงตัดสินใจซื้อโดยไม่ลังเล แต่เกิคคำถามหลังจากนั้นว่า
"แล้วจะเอาไปทำอะไรกิน" ...
"บัวลอยดีไหม" คนอะไรถามเองตอบเองได้ด้วย ^^ บัวลอยเป็นเมนูของหวานแบบไทยๆที่เราถนัดอยู่แล้ว ก็จัดเลยค่ะ
ส่วนผสม
- มันม่วงหวานญี่ปุ่น
- กะทิ
- แป้งข้าวเหนียว
- น้ำตาลทราย
- เกลือป่น
- มะพร้าวอ่อน หรือมะพร้าวเผา
- น้ำเปล่า
[CR] บัวลอยมันม่วง #ของหวานลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น
เอาจริงๆแล้วช่วงนี้เรียกได้ว่า "มันม่วง" กำลังเป็นกระแสมาแรงซะเหลือเกิน ขนมมันม่วงสูตรต่างๆก็ออกมาให้ได้เห็นได้ชิมกันอย่างมากมาย วันก่อนเดินซื้อของทำกับข้าวแล้วเจอเจ้ามันม่วงหวานญี่ปุ่นกำลังลดราคาอยู่ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งเข้า จึงตัดสินใจซื้อโดยไม่ลังเล แต่เกิคคำถามหลังจากนั้นว่า "แล้วจะเอาไปทำอะไรกิน" ... "บัวลอยดีไหม" คนอะไรถามเองตอบเองได้ด้วย ^^ บัวลอยเป็นเมนูของหวานแบบไทยๆที่เราถนัดอยู่แล้ว ก็จัดเลยค่ะ
ส่วนผสม
- มันม่วงหวานญี่ปุ่น
- กะทิ
- แป้งข้าวเหนียว
- น้ำตาลทราย
- เกลือป่น
- มะพร้าวอ่อน หรือมะพร้าวเผา
- น้ำเปล่า