เดี๋ยวนี้อาหารตามสั่งจานละ 50 บาท เป็นเรื่องปกติแล้วใช่มั้ยคะ?

จำได้ว่า แต่ก่อน สั่งข้าว จานละ 30 ไข่ดาว 7 บาท ก็ 37
เดี๋ยวนี้ บางร้าน จานละ 45.- โป๊ะไข่ดาว ก็ 55.-

หาร้านที่แบบ จานละ 35-40 นี่หาอร่อยๆได้น้อยลงมากๆ

เข้าห้าง ก็แทบหาที่ราคาต่ำกว่า ร้อยไม่เจอ นอกจาก food court

บางที food court ก็ต่ำๆ 50-60.-

ทุกวันนี้เป็นเซลล์เงินเดือนก็น้อยมากๆ
ต้องกินข้าวนอกบ้านระหว่างไปหาลูกค้าเกือบทุกวัน

ต้องอาศัยข้าวเซเว่น ก็ไม่อิ่มเลย เข้าเซเว่นทีก็หมดเกือบร้อย  บางที โชคดีหน่อยเจอ ร้านจีฟ ก็มีข้าวไข่เจียว 20.-

แต่ก็ต้องลุ้นเอาว่าจะมีหรือเปล่า?

ทำไมอาหารเดี๋ยวนี้แพงจังคะ

ยังชินกับข้าวจานละ 30,35 อยู่เลย Y_Y


ข้าวแกงปั้มน้ำมันยัง 40-50 ขึ้นไปเลย
วันก่อนกินมัสมันไก่  มีไก่น่องนึง กับเศษกุนเชียง
ตอนแรกบอก 30 พอเก็บตังค์ 60.-น้อง
ช็อคแปบ... ราคาอาหารนี่น่าจะสองเท่า
ของ5 ปีที่แล้วได้มั้ยอ่ะ?

เพื่อนๆคิดยังไงบ้าง?

ป.ล. เราอยู่แถวพระราม2 นะ ไม่ใช่ในเมือง
ถ้าในเมืองค่าครองชีพน่าจะแรงกว่านี้
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่