[CR] ปาร์ตี้ออฟฟิศเก๋ๆ กับคอนเซ็ปต์ 1 คน 1 เมนู ทำอะไร ทำอะไร...ทำลาบแซลมอนเมนูอีสานๆ ง่ายๆ แต่ไฮโซ๊ ไฮโซ

วันศุกร์ที่ผ่านมา มีความขยันทิ้งท้ายก่อนหยุดเสาร์-อาทิตย์ ที่ชอบออฟฟิศนี้นอกจากอยู่ย่านสีลมแล้ว(ดูดีเน้อะ) ทุกๆวันศุกร์ที่ 2 และ4 จะมีดินเนอร์ ทอล์ก คราวนี้แผนกเราปาร์ตี้กันในคอนเซ็ปต์ 1 คน 1 เมนูอร่อย เราก็นึกตั้งแต่เช้าแล้วแหละ “ตรูจะทำไรให้แหลกกันดีว่ะเนี่ย” พอดีเหลือบไปเห็นเพื่อนสาวโต๊ะข้างๆนางกำลังจะสั่งไลน์แมนพอดี “สั่งแซลมอนร้านโมเระซูชิทูโกเผื่อด้วยดิแก จะทำลาบ” ว่าแล้วพักเที่ยงก็แวะตลาดแพร๊บ...
แถ่น...แทน...แท้นนนน...ข้ามช็อตมารีวิวเครื่องปรุงลาบก่อนเลย ก็จะมี แซลมอน(ที่ฝากสั่งมา),ต้นหอม,หอมแดง,ผักชีฝรั่ง,ใบมะกรูด,มะนาว,สะระแหน่,ข้าวคั่ว(เหล่านี้ซื้อมากตลาดสดข้างๆ) พริกป่น น้ำตาล น้ำปลา ก็เอาที่แถมๆมานั้นแหละ555+,มีดเขียงมีที่ออฟฟิศ
ก็เหมือนกับทำลาบทั่วไปอ่ะนะ หั่นๆซอยๆเครื่องก่อนเลยจ้า

แบ่งแซลมอนส่วนหนึ่งไปลวกสุก ก็กดน้ำจากกระติกน้ำร้อนนี่แหละ อิอิอิ ปล่อยพักไว้สักครู่ก่อนรินน้ำออก

ไหน ไหน ไหน...พริกป่น น้ำตาล ของสะสมจากร้านเตี๋ยวไก่เจ้าประจำ ฉีกซองก่อนเลย
นี่...ครบเครื่องเรื่องลาบๆ เริ่มทำน้ำลาบก่อนเลย แยกถ้วยต่างหากเพราะเดี๋ยวปลาจะเละซะก่อน
ลาบแท้ๆต้องเปรี้ยวนำ บีบใส่พอประมาณ เดี๋ยวกู่ไม่กลับ
ปรุงรสให้แซ่บหนอ ใส่น้ำปลาลงไป อันนี้เก็บกลับมาจากร้านอาหารตามสั่ง 555
โกยๆบรรดาต้นหอม ผักชีฝรั่ง ใบมะกรูด หอมแดงลงไป
จะเป็นลาบไม่ได้ ถ้าไม่มีข้าวคั่วหอมๆ
คลุกเครื่องปรุงในส่วนนี้ให้เข้ากันก่อน
แล้วค่อยโรยสาระแน เอ๊ย! สะระแหน่
พระเอกของเรามาแล้ว แซลมอนลวกเนื้อนุ่ม ดึ๋ง
คลุกต่อแค่สองสามทีพอ เดี๋ยวปลาเละ ชิมรส “น่านง่ะ เปรี้ยวโดดเลย” เติมพริก น้ำปลา น้ำตาลนิดหน่อย แซ่บบบบลืม
ปิดท้ายด้วยแซลมอนสด คลุกต่ออีกสองสามทีก็ได้ลาบแซลมอนจี๊ดจ๊าด จัดจ้าน จัดจานรอเลยเจ้า
เฮ้ยยยแกร๊.....หน้าตาไฮโซม๊ากกกก นึกว่าทำขายจานละร้อยยี่สิบ
อุ๋ต๊าย! น้ำลายแตกฟอง ขอบอกมีแต่คนชมว่า “แซ่บอีหลีเด้อ” ชักสนุก คราวหน้าจะมาจะลองหาเมนูง่ายๆที่ทำได้ในที่ทำงาน มารีวิวให้ดูกันอีก ลาบแซลมอนจานนี้ คงพอเป็นไอเดียให้ชาวออฟฟิศได้บ้าง “ดูสิ...น่ากินม้าล่า”
วันศุกร์ ก็สุขกันให้เต็มที่ ก่อนกลับมารบกับงานกันต่อ เฮ้ยยย(ถอนหายใจ)
ชื่อสินค้า:   ลาบแซลมอน
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ทำอาหาร อาหารคาว ปลาแซลมอน สูตรอาหาร อาหารไทย
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่