ร้านอาหารตามสั่ง ในทำเลที่ค่อนข้างแย่ เพิ่มยอดขายยังไงดีคะ

ขอสอบถามผู้เชี่ยวชาญเรื่องทำร้านอาหาร หรือความเห็นจากประสบการณ์ทุกท่านค่ะ

เคสนี้คือ เปิดเป็นร้านอาหารตามสั่ง หน้าโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในต่างจังหวัด
เป็นร้านอาหารตามสั่งที่ราคาไม่แพง (จานละ 40 บาท) อาหารอร่อย และค่อนข้างคุ้มค่า (ฟังจากคำติชมของลูกค้า ลูกค้าที่เคยมาแล้ว จะเข้ามาซ้ำอีกเรื่อยๆ ตอนนี้เริ่มมีลูกค้าประจำ) ร้านสะอาดตา รองรับลูกค้าได้ 8 โต๊ะ (32 คน) ที่ร้านไม่ติดแอร์ ไม่ได้ทำเป็นคาเฟ่ หรือร้านกาแฟ
แต่ปัญหาคือ ทำเลที่ค่อนข้างห่างไกล ตรงข้ามเป็นโรงเรียนมัธยม และมหาวิทยาลัยสงฆ์ (ส่วนมากจะขายดีในวันเสาร์และอาทิตย์ เพราะมีลูกค้าจาก นศ. ภาคพิเศษ และนักเรียนที่มาทำกิจกรรม) วันธรรมดา นักเรียนจะซื้ออาหารในโรงเรียน ห้ามออกมาข้างนอก จึงขายไม่ค่อยได้ นอกจากนั้นยังไม่มีหมู่บ้าน และไม่ใช่พื้นที่ชุมชนใหญ่ๆ

ร้านเปิดมาได้ 1 ปีแล้วค่ะ ยอดขายเริ่มอยู่ตัว ในที่นี้คือพออยู่ได้ จ่ายค่าเช่าร้าน ค่าน้ำไฟ และค่าจ้างพนักงาน 1 คน (วันละ 300 บาท) หลังจากหักทุกอย่างแล้ว กำไรเหลือน้อยค่ะ

คำถามคือ เราจะทำยังไงให้ลูกค้าเข้าร้านมากขึ้น ปริมาณการขายเพิ่มขึ้น และยอดขายเพิ่มขึ้น ในทำเลแบบนี้คะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่