ครัวที่ต่อเติมออกไป ถ้ามันทรุดแยกจนเอียง แต่ตอนหลังผ่านมาหลายปี ดูเหมือนมันเริ่มหยุดตัวแล้ว ไม่เอียงไม่แยกต่อ

คือครัวเดิมต่อเติมหลังบ้านโดยไม่ได้ตอกเสาเข็ม  มันก็เริ่มเอียงไปเรื่อยๆ จนเห็นได้ชัด ครัวแยกจากตัวบ้านไปเรื่อยๆ ในช่วงแรกๆ เอียงด้วยอัตราค่อนข้างเร็ว ปีนึงจะแยกเกือบเซนได้ 10 กว่าปี ก็แยกประมาณ 10 กว่าเซน  แต่มาตอนหลัง เหมือนมันเริ่มหยุด ไม่เอียงต่อ

ที่รู้ว่ามันเริ่มหยุดตัว ไม่เอียงไม่แยกต่อ เพราะเมื่อประมาณ 7-8 ปีก่อน เคยให้ช่างเอาปูนไปโป๊วตรงรอยแยก เพื่อปิดรอยแยก

จนถึงตอนนี้ ผ่านมา 7 ปี มีรอยปริแยกนิดเดียว ไม่ถึง 2 มิล  

อย่างนี้แสดงว่ามันเริ่มหยุดตัวหรือยังครับ  ถ้าผมจะไม่รื้อครัวทิ้ง แต่จะเก็บไว้ใช้งานต่อ  คือผมตั้งใจะรื้อกระเบื้องครัว ปูกระเบื้องใหม่ ก่อเคาเตอรครัวใหม่ ก่อซิ๊งค์ใหม่ ทำฝ้าเพดานครัวใหม่ ทาสีใหม่

ใจคือ อยากซ่อมแซมแค่ให้พออยู่ได้ไปอีกสัก 10 ปีก็พอครับ  ถึงแม้ครัวมันจะดูน่าเกลียดหน่อยตรงเอียงเห็นได้ชัด  แต่ถ้ามันไม่เอียงต่อ  ผมก็ไม่อยากรื้อแล้วทำใหม่อ่ะครับ เพราะค่าใช้จ่ายน่าจะประมาณ 2 - 3 แสน (ครัว 8 ม. คูณ 3 ม.)

ไม่ทราบว่า เก็บครัวเอาไว้โดยซ่อมแซมเล็กน้อยอย่างนี้ดีกว่ารื้อทิ้งแล้วปลูกใหม่มั้ยครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่