อยากทราบว่าคนส่วนใหญ่ในประเทศไทยเรียกว่าอะไร
ผม อ.เมือง ลพบุรี เรียก ปลาเห็ดครับ
มี 2 สูตรที่แถวบ้านทำ
1. ใช้ปลาตัวเล็ก เช่นปลากระดี่ ปลาสร้อย ปลาที่ก้างอ่อนๆ - สับให้ละเอียดพร้อมก้าง - โขลกกับเครื่องแกง+ไข่ ในครก - เติมถัวฝักยาวซอย - ทอด
กัดจะโดนแข็งก้างปลานิดๆ ไม่นุ่มฟู สูตรนี้เป็นที่นิยม เพราะปลาเหล่านี้หาง่าย ตามแหล่งน้ำทั่วไป
2. ใช้ปลากราย ขูดเอาแต่เนื้อ แล้วก็เข้ากระบวนการปรุ่งเหมือนสูตรแรก
จะนุ่มฟู กว่า สูตรแรก แต่จะนานๆที ได้ทำ เพราะปลากราย ตัวโตๆ จะหายาก นานๆจะเจอสักตัว
อาหารไทยพื้นบ้าน ปลาเห็ด กับ ทอดมัน อยากทราบพิกัดแฟนๆในพันทิป ที่บ้านเกิดเรียกว่าอะไร
ผม อ.เมือง ลพบุรี เรียก ปลาเห็ดครับ
มี 2 สูตรที่แถวบ้านทำ
1. ใช้ปลาตัวเล็ก เช่นปลากระดี่ ปลาสร้อย ปลาที่ก้างอ่อนๆ - สับให้ละเอียดพร้อมก้าง - โขลกกับเครื่องแกง+ไข่ ในครก - เติมถัวฝักยาวซอย - ทอด
กัดจะโดนแข็งก้างปลานิดๆ ไม่นุ่มฟู สูตรนี้เป็นที่นิยม เพราะปลาเหล่านี้หาง่าย ตามแหล่งน้ำทั่วไป
2. ใช้ปลากราย ขูดเอาแต่เนื้อ แล้วก็เข้ากระบวนการปรุ่งเหมือนสูตรแรก
จะนุ่มฟู กว่า สูตรแรก แต่จะนานๆที ได้ทำ เพราะปลากราย ตัวโตๆ จะหายาก นานๆจะเจอสักตัว