สวัสดีค่ะ คือมีแผนที่จะไปออกงานแสดงสินค้าที่กัมพูชา
ดูงานไว้แล้วค่ะ คืองาน Thailand Best Buy ระหว่างวันที่ 14-17 กันยายน
ซึ่งงบประมาณที่ต้องใช้จะอยู่เกือบ 1 แสนบาท (ไป 2 คนนะคะ)
สินค้าคือทุเรียนแปรรูปค่ะ ทีนี้ยังมีความกังวลกับตลาดที่กัมพูชาอยู่
คือปกติสินค้าเราจะส่งออกจีนอยู่แล้ว ตลาดจีน อันนี้ไม่ห่วงเลย แต่ไตรมาส 3 ปีนี้เรามีแผนจะขยายกลุ่มลูกค้า
โดยว่าจะเริ่มจากประเทศเพื่อนบ้านก่อน งานนี้เลยจะถือเป็นงานแรกที่ไปออกบูธในกลุ่ม AEC
สิ่งที่เรากังวลอยู่คือ เราควรจะนำสินค้าไปมากน้อยขนาดไหนดี / การจัดแพค / การตั้งราคาขาย
คำถามคือ
1. ตามที่หาข้อมูลมา คนกัมพูชาก็ชอบทานทุเรียน เราเข้าใจถูกไหมคะ
2. อยากทราบลักษณะการซื้อสินค้าของคนที่นี่คะ คืออย่างคนจีนต้องเป็นแพคใหญ่ หรือ 1 แพคมีหลายๆ ห่อรวมกัน เราควรจัดเป็นแพคใหญ่ไหมคะ
3. การตั้งราคาขาย คือเราควรขายราคาเดียวกับที่เราขายในไทยเลยถูกไหมคะ อ่านมาเวปนึงเค้าบอกให้เราตั้งราคาต่ำกว่าขายในไทย
หรือท่านใดเคยไปทำตลาดที่กัมพูชาแล้ว รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะคะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
วางแผนไปขายสินค้าที่กัมพูชา (ออกงานแสดงสินค้า) แต่ยังมีข้อสงสัยค่ะ
ดูงานไว้แล้วค่ะ คืองาน Thailand Best Buy ระหว่างวันที่ 14-17 กันยายน
ซึ่งงบประมาณที่ต้องใช้จะอยู่เกือบ 1 แสนบาท (ไป 2 คนนะคะ)
สินค้าคือทุเรียนแปรรูปค่ะ ทีนี้ยังมีความกังวลกับตลาดที่กัมพูชาอยู่
คือปกติสินค้าเราจะส่งออกจีนอยู่แล้ว ตลาดจีน อันนี้ไม่ห่วงเลย แต่ไตรมาส 3 ปีนี้เรามีแผนจะขยายกลุ่มลูกค้า
โดยว่าจะเริ่มจากประเทศเพื่อนบ้านก่อน งานนี้เลยจะถือเป็นงานแรกที่ไปออกบูธในกลุ่ม AEC
สิ่งที่เรากังวลอยู่คือ เราควรจะนำสินค้าไปมากน้อยขนาดไหนดี / การจัดแพค / การตั้งราคาขาย
คำถามคือ
1. ตามที่หาข้อมูลมา คนกัมพูชาก็ชอบทานทุเรียน เราเข้าใจถูกไหมคะ
2. อยากทราบลักษณะการซื้อสินค้าของคนที่นี่คะ คืออย่างคนจีนต้องเป็นแพคใหญ่ หรือ 1 แพคมีหลายๆ ห่อรวมกัน เราควรจัดเป็นแพคใหญ่ไหมคะ
3. การตั้งราคาขาย คือเราควรขายราคาเดียวกับที่เราขายในไทยเลยถูกไหมคะ อ่านมาเวปนึงเค้าบอกให้เราตั้งราคาต่ำกว่าขายในไทย
หรือท่านใดเคยไปทำตลาดที่กัมพูชาแล้ว รบกวนขอคำแนะนำด้วยนะคะ
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ