*** ถ้า Masterchef Thailand แข่งรอบคัดออกแบบนี้ คุณว่าจะบังเกิดดราม่ากันใหม ? ***

เห็นของประเทศไทย ดราม่าหั่นขิงกันยังไม่จบกันเลย 555

พอดีเมื่อคืนผมดู Masterchef Australia ซีซั่นล่าสุด ซึ่งเป็นรอบคัดออก โดยเอาคนที่มีคะแนนการทำอาหารรั้งท้ายต่ำสุด 3 คน จากรอบกล่องปริศนา มาแข่งรอบคัดออก

กติกาการแข่งครั้งนี้ ให้ผู้เข้าแข่งขัน ทำอาหารตาม เชฟแกรี่ (และเป็นกรรมการด้วย) ให้ทัน โดยเชพแกรี่ จะทำเมนูขึ้นมา 1 เมนู โดยจะทำไปด้วย สอนไปด้วย ว่าต้องทำอย่างไร ใช้วัตถุดิบอะไรบ้าง สูตรอะไร ผู้เข้าแข่งขันก็ต้องทำตามไปให้ทัน หูต้องฟัง ตาต้องมอง สมาธิต้องเยี่ยม เชฟแกรี่ทำเสร็จเมื่อไร ผู้เข้าแข่งขัน ก็จะหมดเวลาภายใน 10 วินาที

ผลการแข่งขัน ปรากฎว่า ผู้สูสีที่ต้องถูกคัดออก 2 คน ที่มีจุดด้อยต่างกัน ...
คนที่ 1 หน้าตาอาหารออกมาไม่ค่อยดี รสชาดพอไปได้ไม่ถึงกับดีมาก มันฝรั่งไม่ค่อยสุก ยังมีดิบ ๆ
คนที่ 2 รสชาดโอเค จัดงานสวยงาม หลาย ๆ อย่างดูดี แต่... ไก่ไม่สุก

ส่วนคนที่ 3 ทำออกมาดีมาก ออกมาได้ใกล้เคียงกับต้นแบบที่สุด ทั้งหน้าตาและรสชาด ลอยลำผ่านเข้ารอบไป

ผลปรากฎว่า คนที่ 2 ต้องออกไป ทั้ง ๆ ทีทุกอย่างดีกว่าคนที่ 1 เพียงแต่ไก่ยังไม่สุกดีเท่านั้น ซึ่งกรรมการบอกว่า ขอแค่อีก 30 วินาที มันก็จะสุกแล้วเชียว

ถ้าของไทย แข่งแบบนี้บ้าง โดยทำตามเชพเอียน มันจะมีดราม่าใหม ... ส่วนตัวผมคิดว่า มีแต่นอน อิอิ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่