คือผมสงสัยและอยากรู้ว่าอาหารเวียดนามสำหรับในกรณีที่นักท่องเที่ยวตั้งทริปไปเที่ยวเวียดนามแล้วไปตะลอนทัวร์กินของอร่อยๆเฝอกับบุ๋นจ่า(bun cha)เมนูไหนเด็ดขึ้นชื่อกว่ากัน ทำไมบรรดานักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวต้องนึกถึงเฝอก่อนแบบบางคนก็ไม่รู้จักบุ๋นจ่าแต่รู้จักเฝอกันหมดทั้งที่ก็เป็นอาหารมื้อหลักในชีวิตประจำวันอย่างก๋วยเตี๋ยวแท้ๆ บุ๋นจ่าสิถึงจะเป็นมรดกทางอาหารที่หาทานได้ยากหรือมีเฉพาะถิ่นจริงๆความเห็นส่วนตัวผมนะครับ เฝอมันก็ทั่วๆไปแบบก๋วยเตี๋ยวไม่น่าใช่เมนูหลักที่เป็นเอกลักษณ์ที่น่าไปเยือนมากนะ หรือเพราะมีการโปรโมตที่ดีแบบหากินได้ง่ายกินสะดวกอะไรแบบนี้หรือเปล่า รบกวนหน่อยนะครับ อยากรู้มากๆเลย
ปล.อย่างบุ๋นจ่าที่ว่าเนี่ยรู้จักกันเฉพาะวงแคบในกลุ่มคนฮานอยคนเวียดนาม และไทยก็รู้จักในกลุ่มเที่ยวกิน เพิ่งมารู้จักกว้างมากกว่าขึ้นตอนท่าโอบาม่าแวะไปทาน แตาเฝอนี่เหมือนทางเวียดนามและในทัวร์เขาเหมือนนำเสนอให้เป็นตัวแทนอาหารเวียดนาม มันคงกินง่ายใช่ไหมครับ
คือผมอยากถามว่าระหว่างเฝอกับขนมจีนหมูย่างอย่างบุ๋นจ่า(bun cha)อย่างไหนอร่อยกว่ากัน ทำไมเฝอถึงเป็นที่รู้จักมากกว่า
ปล.อย่างบุ๋นจ่าที่ว่าเนี่ยรู้จักกันเฉพาะวงแคบในกลุ่มคนฮานอยคนเวียดนาม และไทยก็รู้จักในกลุ่มเที่ยวกิน เพิ่งมารู้จักกว้างมากกว่าขึ้นตอนท่าโอบาม่าแวะไปทาน แตาเฝอนี่เหมือนทางเวียดนามและในทัวร์เขาเหมือนนำเสนอให้เป็นตัวแทนอาหารเวียดนาม มันคงกินง่ายใช่ไหมครับ