[SR] SR > ขนมปังลาวาไส้เยิ้ม รสสตอเบอรี่ & ชาเขียว หอม หวาน มัน อร่อย..

ขนมปังไส้เยิ้ม ทำเอง ทั้งสองไส้ แป้บเดียวก็ได้กินแบบฟินๆ ไม่ต้องไปต่อคิวไกลถึงเยาวราช
แถมอร่อย หอม หวาน มัน เจ้มจ้น เก็บไว้ทานกับปาท่องโก๋ ก็เริ่ด!!!

ส่วนผสม☆ ไส้ครีมสตอเบอรี่......
•นมสดรสสตอเบอรี่1กล่อง
•กะทิเข้มข้นชาวเกาะกระป๋องใหญ่ ครึ่ง กระป๋อง
•น้ำตาลมะพร้าว น้ำตาลทราย อย่างละครึ่งถ้วย
• เกลือนิดหน่อย
• ไข่ไก่3ฟอง
•แป้งเอนกประสงค์ 2ชต ถ้าชอบข้นๆใส่มากกว่านี้ได้
•น้ำแดง และ น้ำหวานกลิ่นสตอเบอรี่ติ่งฟง อย่างละนิดหน่อย
( ถ้าชอบแบบข้นๆ จะใส่แป้งเอนกประสงค์เพิ่ม หรือลดปริมาณนมก็ได้นะคะ แต่ของเราชอบแบบเยิ้มๆมากกว่าค่ะ )

☆ส่วนผสม ไส้ชาเขียว .......
เหมือนกันทุกอย่าง แค่เปลี่ยนนมสตอเบอรี กับน้ำแดง เป็น นมสดรสชาเขียว หรือ นมสดรสธรรมชาติ กับผงมัทฉะ2ชต. แทนค่ะ


วิธีทำ☆
ผสมส่วนผสมข้างต้นทั้งหมด ลงในหม้อ

ใช้ตะกร้อมือ ตีให้เข้ากัน ชิมหวานมากน้อยตามชอบ ปรับน้ำตาลได้ตามความเหมาะสม เพราะสูตรเราหวานน้อยค่ะ


นำไปกรองด้วยกระชอน แล้วตุ๋น โดยใช้กะทะหรือหม้อใหญ่วางผ้าขนหนูไว้ที่ก้นกะทะ
ใส่น้ำ วางหม้อส่วนผสม เปิดไฟกลาง น้ำเดือด คนไปเรื่อยๆ จนส่วนผสมสุก ข้น



เสร็จแล้ว ก็จะได้ครีม เนียนแบบนี้ ชิมแล้วรสเหมือนกูลิโกะเลยค่ะ

สูตรชาเขียว ใช้วิธีแบบเดียวกัน แต่ใส่ นมสดรสชาเขียว หรือ นมสดรสธรรมชาติ กับผงมัทฉะ2ชต.แทนค่ะ

เสร็จแล้ว ตักใส่กล่อง เวลาทานก็หาขนมปังแพหวานของห้าง ก้อนนึงมี12ชิ้น นำไปย่างให้กรอบ
หอม เจาะกลาง แล้วหยอดไส้เยิ้มๆ อร่อยหอมกว่าขนมปังแบบที่เยาวราชใช้แน่นอน


หรือจะเป็นก้อนบันแบบนี้ ผ่าแล้วอบให้อุ่นนุ่ม ก็สามารถทานได้เข้ากัน


เสร็จแล้วทั้ง2รส ค่ะ ชาเขียว กับครีมสตอเบอรี่
บอกเลยว่า หอม หวาน มันนมและกะทิ ทานกับปาท่องโก๋ บิสกิต แครกเกอร์ รับรองติดใจ

สนใจเมนูเด็ด สูตรปัง ทำง่ายๆ กดlikeได้ที่เพจ
https://m.facebook.com/happyedible
ความสุขที่กินได้ ขอบคุณที่ติดตามค่ะ
ชื่อสินค้า:   กะทิชาวเกาะ
คะแนน:     
**SR - Sponsored Review : ผู้เขียนรีวิวนี้ไม่ได้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง แต่มีผู้สนับสนุนสินค้าหรือบริการนี้ให้แก่ผู้เขียนรีวิว โดยที่ผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนอื่นใดในการเขียนรีวิว
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สูตรอาหาร ของหวาน เครื่องปรุง
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่