แชร์ประสบการณ์ทำงาน Part-Time โออิชิ ราเมน

สวัสดีครับ วันนี้จะมาแชร์ประสบการณ์ การทำงาน Part time โออิชิ ราเมน ไม่บอกสาขานะครับ แต่มี 2 ร้านในห้างเดียว

     การทำงานจะแบ่งเป็น 2 แผนกให้เลือก คือ 1.หน้าบ้าน (พนักงานต้อนรับ) 2. ในครัว ผมขอเล่าในส่วนของทางหน้าบ้านละกันครับ  

    จขกท ได้ไปสมัครเมื่อหลายเดือนก่อน ทางผู้ช่วยผู้จัดการ เขาจะถามถึง ที่อยู่ การเดินทาง เราอยากทำแผนกไหน พร้อมทำงานเมื่อไหร่ ถ้าโชคดีเขาจะนัดวันมาทำงานเลย จขกท ได้มาทำสาขาด้านล่าง
    วันแรกเขาจะให้เราอ่าน ระเบียบการต่างๆ แล้วก็ให้ผ้ากันเปื้อนมาใส่ เวลาทำงานวันแรกของ จขกท จะเป็น 12.00 - 20.00 เขาจะมีเวลาให้เบรค 1 ชั่วโมง
    ในวันแรกเขาจะให้เสริฟเครื่องดื่ม เก็บโต๊ะ เช็ดโต๊ะ จัดโต๊ะ เติมเครื่องดื่ม การทำงานต่างๆจะมีวิธีและเวลาจำกัด เช่น ในแต่ละเครื่องดื่มต้องใส่น้ำแข็งเท่าไหร่ เสริฟเครื่องดื่มภายใน - นาที เคลียร์โต๊ะภายใน - นาที เป็นต้น มาวันแรกก็เจอลูกค้าเยอะเลย เลยมีอาการเกร็งๆ ทำอะไรไม่ค่อยถูก แต่ก็มีคนในทีม (เพื่อนร่วมงานจะเรียกว่า ทีม ประกอบด้วย พนักงานหน้าบ้าน กับผู้ช่วย ผจก หรือ ผจก) บอกอยู่ตลอดเวลา ถ้างานเราหมดแล้ว แต่งานที่นอกเหนือที่เขาให้เราทำ เราจะไม่สามารถทำได้ เพราะป้องกันความผิดพลาด หรือมีวิธีการที่ต้องเรียนรู้และใช้เวลาไปอีก สิ่งที่ จขกท ทำได้แค่ บอก ให้คนในทีม ไปช่วยทำ จบไปในวันแรก จขกท รู้สึกว่า ตัวเองยังทำอะไรไม่ได้มาก แต่ก็ต้องเป็นตามที่เขาวางแผนไว้

    เดี๊ยวจะมาเล่าในตอนครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่