หลายๆร้านให้ราคาค่าหัวต่างกัน เช่นร้านหมูกระทะ ที่มี หมูกระทะอย่างเดียว 199 หรือเพิ่มกุ้ง หอย ปู ปลา 299 หรือจะมีเบียร์ ก็ไป 499 อยากทราบว่า ถ้าเรายึดราคาตามตลาดอิงแค่ว่าร้านอื่นอยู่ได้ ตัวร้านหมูกระทะร้านนี้จะทราบได้อย่างไรครับว่ามันโอเคสำหรับเขา? ถ้าหากคิดในมุมต้นทุน สามารถคิดได้ไม่ยากมาก เพราะถ้าชั่งตวง ว่า1วันใช้หมูใช้ผักไปเท่าไหร่ก็พอจะคิดออกนะครับ เลยอยากทราบว่าอะไรคือปัจจัยในการตั้งราคาครับ
ขอบคุณครับ
ร้านอาหาร Buffet คิดจุดคุ้มทุนอย่างไรหรอครับ?
ขอบคุณครับ