วันศุกร์ที่ 12-5-17 ได้รับเชิญจากโรงแรม Amari Watergate Bangkok
ในเครือออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป (Onyx-hospitality Group) หนึ่งในกลุ่มธุรกิจภายใต้กลุ่มบริษัทอิตัลไทย
ให้ไปลองซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์ ซึ่งจัดทุกวันศุกร์ ที่ห้องอมาญา ฟู้ด แกลเลอรี่ (Amaya Food Gallery)
ห้องอาหารใหม่ล่าสุด ซึ่งตั้งอยู่ที่ 4 ของโรงแรม ร่วมกับบล็อกเกอร์อีกท่านหนึ่ง
การเดินทางไปโรงแรม Amari Watergate สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส
โดยลงที่สถานีชิดลม หรือ สถานีสยาม จากนั้นเดินบนทางเดินลอยฟ้ามาที่ทางเชื่อมเซ็นทรัลเวิร์ล
เดินชมร้านค้าภายในศูนย์การค้าเพลิน ๆ มาที่ประตูน้ำ ซึ่งเป็นแหล่งช้อปปิ้งเสื้อผ้าสำเร็จรูปชื่อดังของโลก
ทั้ง Platinum Grand Diamond กรุงทอง ชิบูย่า ซิตี้คอมเพล็กซ์ ตลาดเฉลิมโลก
ไบหยกทาวเวอร์ 1, 2 และ The Palladium World รวมถึงศูนย์ไอทีอย่างพันธ์ทิพย์พลาซ่า
นัดกันหกโมงเย็น แต่ไปก่อนครึ่งชั่วโมง เพื่อเก็บภาพสถานที่โดยไม่รบกวนแขกท่านอื่น
ห้องอาหาร Amaya Food Gallery ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ของโรงแรม Amari Watergate Bangkok
ด้านซ้ายของทางเข้าห้องอาหาร เป็นห้องเก็บไวน์
ห้องอาหาร Amaya Food Gallery น่าจะเป็นห้องอาหารที่มีพื้นที่มากที่สุดในกรุงเทพฯ
จากข้อมูลของทางโรงแรม สามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 480 ที่นั่ง
และมีห้องส่วนตัวสำหรับ 20 คน ติดกับห้องเก็บไวน์ 1 ห้อง
ซึ่ง Sunday Brunch วันอาทิตย์ จะเปลี่ยนเป็นห้องชีสนานาชนิด
ตัวห้องอาหารรายล้อมช่องเปิดโล่งตรงกลางอาคาร สามารถมองเห็นโถงต้อนรับที่ชั้นล่าง
เดินวนขวาหลังเข้ามาในห้องอาหาร
ห้องอาหารแบ่งออกเป็น 8 สถานีอาหาร ทุกสถานีเป็นแบบครัวเปิด เน้นอาหารปรุงสดใหม่
เริ่มจากสถานีที่ 1 อมาญาไทยและประเทศเพื่อนบ้าน
เสริมบรรยากาศด้วยบานหน้าต่างและลูกกรงไม้
ตามผนังติดโปสเตอร์ภาพยนตร์ไทยในอดีต
ให้บรรยากาศร้านอาหารหน้าโรงภาพยนตร์
เหมือนไปนั่งกินข้าวหน้าโรงภาพยนตร์ ก่อนเข้าชมภาพยนตร์
มุมอาหารเสียบไม้ย่าง เสียบไม้ทอด
ให้ความรู้สึกย้อนนึกไปถึงอาหารรถเข็นตามหน้าโรงเรียน
ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของเด็กนักเรียนหลังโรงเรียนเลิก
หมึกกล้วยย่าง ไส้กรอกอิสานปิ้ง
ไส้กรอกทอด ลูกชิ้นทอดและเกี๊ยวทอด
กับข้าวแบบร้านข้าวแกงริมถนน
เนื้อผัดน้ำมันหอย
เนื้อปลาผัดพริก
คะน้าน้ำมันหอยและอื่น ๆ
ติ่มซำ 4 อย่าง ขนมจีบหยก ฮะเก๋า ซาละเปาไส้ชาเขียวและซาละเปาไส้ครีม
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้น ทั้งลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นไก่และลูกชิ้นปลา
ผัดไทกุ้งสด ทำสดตามสั่ง
เลี้ยวซ้ายจากสถานีแรก ทางด้านซ้ายมือ คือ สถานีที่ 2 อมาญ่าสลัด
มุมสลัดและโคลด์คัท จัดวางอยู่บนเรือไม้ พร้อมน้ำสลัดนานาชนิดด้านหน้า
นอกจากผักสดแล้ว ยังมีผักรวมย่าง
และสลัดมันฝรั่ง
ส่วนโคลด์คัท มีแซลม่อนรมควัน พาร์ม่าแฮม และแฮมอีกหลายชนิด
จะกินคู่กับมะเขือเทศเชอรรี่อบ หรือ มะกอกดอง แตงดองก็อร่อย
แซลม่อนทั้งตัวอบเกลือ
ใช้แตงกวาหั่นเป็นแผ่น เรียงซ้อนเป็นเกล็ดปลาดูสวยงาม
ตัวใหญ่เนื้อแน่น
ไข่หวานย่าง
บาร์บีคิวซีฟู้ด และน่องปีกไก่หมักซอสย่าง
เนื้อนานาชนิดปรุงตามสั่ง
ซีฟู้ดย่าง
ย่างกันสด ๆ สุกตามแบบที่ต้องการ ก่อนไปเสิร์ฟที่โต๊ะ
สถานีที่ 4 อมาญาอินเดียน อยู่ด้านข้างของอมาญ่ากริลล์
มีเตาทำแผ่นนานหอม ๆ
เสียดายที่วันนี้เน้นอาหารมังสวิรัคิ
มีเพียงแกงเนื้อปลากะพงกินกับข้าวบาสมาติเม็ดยาว
สถานีที่ 5 อมาญาเดลี่ สถานีซีฟู้ด ซาซิมิและซูชิ
เป็นส่วนที่ขนานกับถนนเพชรบุรี เพดานสูงโปร่ง ให้ความรู้สึกสบายเหมือนนั่งกลางแจ้ง
ที่นั่งแบ่งเป็นสองส่วน คือ ส่วนที่ติดถนนใหญ่ และส่วนที่ติดด้านช่องเปิดโล่งตรงกลางอาคาร
สลัดแซลม่อนรมควัน
กั้งกระดาน หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์และหมึกสด
หอยนางรมสดจาก 3 ประเทศ ได้แก่ ประเทศเกาหลี
ประเทศออสเตรเลีย
และประเทศฝรั่งเศส
ปูอลาสก้าและปูม้า
กุ้งลายเสือ
มุมปลาดิบ
มุมซูชิ
สถานีที่ 6 อมาญาทรีตส์ หรือ สถานีของหวาน
เป็นสถานีที่ตกแต่งได้สวยงาม
มุมน้ำแข็งไส แม้ว่าจะไม่ได้ไสน้ำแข็งด้วยม้าไสน้ำแข็งแบบโบราณ
แต่ใช้เครื่องไสน้ำแข็งแบบมือหมุน ที่เห็นตามงานวัดในสมัยก่อน
เครื่องน้ำแข็งไสและน้ำเชื่อม ส่วนในโถแก้วเป็นทับทิมกรอบในน้ำกะทิ
เค้กชิ้นและผลไม้ตามฤดูกาล
Yoghurt Brownie
Blueberry Cheese Cake
Dark & White Chocolate Cake
Chocolate Mousse Cake
Custard with Fruit Salad
Raspberry Mousse Cake
โถขนมปังกรอบที่ใช้ตกแต่งสถานีอาหารอมาญาทรีตส์
มุมไอศครีม
ด้านหน้าเป็นมุมขนมครก
ทำใหม่ ๆ แคะทีละครก ไม่ใช่แบบเทราดเป็นแพแล้วใช้กรรไกรตัด
โรยหน้าขนมครกด้วยต้นหอม หรือ ข้าวโพด
สถานีที่ 7 อมาญา บาร์ แอนด์ เซลลาร์
ด้านบนตกแต่งด้วยขวดเครื่องดื่มแอลกอฮอล
ให้บริการเครื่องดื่มประเภทเบียร์ ไวน์แดงและไวน์ขาว
Liquor & Spirit Mocktail รวมถึงค็อกเทล ทั้งแบบดื่มคนเดียว หรือ ดื่มร่วมกัน
มุมนั่งดื่มก่อนเริ่มมื้ออาหาร
สถานีสุดท้าย สถานีที่ 8 อมาญาอิตาเลี่ยน
ประกอบด้วยพิซซ่าตามสั่ง
แฮมชนิดต่าง ๆ สำหรับทำอาหารอิตาเลี่ยน
พาร์ม่าแฮมพันหน่อไม้ฝรั่งทอด และแฮมพันเห็ดเข็มทองทอด
มุมชีส
และส่วนทำอาหารประเภทพาสต้า
ที่นั่งส่วนที่ติดกับสถานีอมาญาอิตาเลี่ยน ผนังก่อด้วยอิฐมอญ
[SR] เที่ยวไปกินไป by laser @ Amaya Food Gallery, Amari Watergate Bangkok
ในเครือออนิกซ์ ฮอสพิทาลิตี้ กรุ๊ป (Onyx-hospitality Group) หนึ่งในกลุ่มธุรกิจภายใต้กลุ่มบริษัทอิตัลไทย
ให้ไปลองซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์ ซึ่งจัดทุกวันศุกร์ ที่ห้องอมาญา ฟู้ด แกลเลอรี่ (Amaya Food Gallery)
ห้องอาหารใหม่ล่าสุด ซึ่งตั้งอยู่ที่ 4 ของโรงแรม ร่วมกับบล็อกเกอร์อีกท่านหนึ่ง
การเดินทางไปโรงแรม Amari Watergate สามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าบีทีเอส
โดยลงที่สถานีชิดลม หรือ สถานีสยาม จากนั้นเดินบนทางเดินลอยฟ้ามาที่ทางเชื่อมเซ็นทรัลเวิร์ล
เดินชมร้านค้าภายในศูนย์การค้าเพลิน ๆ มาที่ประตูน้ำ ซึ่งเป็นแหล่งช้อปปิ้งเสื้อผ้าสำเร็จรูปชื่อดังของโลก
ทั้ง Platinum Grand Diamond กรุงทอง ชิบูย่า ซิตี้คอมเพล็กซ์ ตลาดเฉลิมโลก
ไบหยกทาวเวอร์ 1, 2 และ The Palladium World รวมถึงศูนย์ไอทีอย่างพันธ์ทิพย์พลาซ่า
นัดกันหกโมงเย็น แต่ไปก่อนครึ่งชั่วโมง เพื่อเก็บภาพสถานที่โดยไม่รบกวนแขกท่านอื่น
ห้องอาหาร Amaya Food Gallery ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 ของโรงแรม Amari Watergate Bangkok
ด้านซ้ายของทางเข้าห้องอาหาร เป็นห้องเก็บไวน์
ห้องอาหาร Amaya Food Gallery น่าจะเป็นห้องอาหารที่มีพื้นที่มากที่สุดในกรุงเทพฯ
จากข้อมูลของทางโรงแรม สามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 480 ที่นั่ง
และมีห้องส่วนตัวสำหรับ 20 คน ติดกับห้องเก็บไวน์ 1 ห้อง
ซึ่ง Sunday Brunch วันอาทิตย์ จะเปลี่ยนเป็นห้องชีสนานาชนิด
ตัวห้องอาหารรายล้อมช่องเปิดโล่งตรงกลางอาคาร สามารถมองเห็นโถงต้อนรับที่ชั้นล่าง
เดินวนขวาหลังเข้ามาในห้องอาหาร
ห้องอาหารแบ่งออกเป็น 8 สถานีอาหาร ทุกสถานีเป็นแบบครัวเปิด เน้นอาหารปรุงสดใหม่
เริ่มจากสถานีที่ 1 อมาญาไทยและประเทศเพื่อนบ้าน
เสริมบรรยากาศด้วยบานหน้าต่างและลูกกรงไม้
ตามผนังติดโปสเตอร์ภาพยนตร์ไทยในอดีต
ให้บรรยากาศร้านอาหารหน้าโรงภาพยนตร์
เหมือนไปนั่งกินข้าวหน้าโรงภาพยนตร์ ก่อนเข้าชมภาพยนตร์
มุมอาหารเสียบไม้ย่าง เสียบไม้ทอด
ให้ความรู้สึกย้อนนึกไปถึงอาหารรถเข็นตามหน้าโรงเรียน
ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของเด็กนักเรียนหลังโรงเรียนเลิก
หมึกกล้วยย่าง ไส้กรอกอิสานปิ้ง
ไส้กรอกทอด ลูกชิ้นทอดและเกี๊ยวทอด
กับข้าวแบบร้านข้าวแกงริมถนน
เนื้อผัดน้ำมันหอย
เนื้อปลาผัดพริก
คะน้าน้ำมันหอยและอื่น ๆ
ติ่มซำ 4 อย่าง ขนมจีบหยก ฮะเก๋า ซาละเปาไส้ชาเขียวและซาละเปาไส้ครีม
ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้น ทั้งลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นไก่และลูกชิ้นปลา
ผัดไทกุ้งสด ทำสดตามสั่ง
เลี้ยวซ้ายจากสถานีแรก ทางด้านซ้ายมือ คือ สถานีที่ 2 อมาญ่าสลัด
มุมสลัดและโคลด์คัท จัดวางอยู่บนเรือไม้ พร้อมน้ำสลัดนานาชนิดด้านหน้า
นอกจากผักสดแล้ว ยังมีผักรวมย่าง
และสลัดมันฝรั่ง
ส่วนโคลด์คัท มีแซลม่อนรมควัน พาร์ม่าแฮม และแฮมอีกหลายชนิด
จะกินคู่กับมะเขือเทศเชอรรี่อบ หรือ มะกอกดอง แตงดองก็อร่อย
แซลม่อนทั้งตัวอบเกลือ
ใช้แตงกวาหั่นเป็นแผ่น เรียงซ้อนเป็นเกล็ดปลาดูสวยงาม
ตัวใหญ่เนื้อแน่น
ไข่หวานย่าง
บาร์บีคิวซีฟู้ด และน่องปีกไก่หมักซอสย่าง
เนื้อนานาชนิดปรุงตามสั่ง
ซีฟู้ดย่าง
ย่างกันสด ๆ สุกตามแบบที่ต้องการ ก่อนไปเสิร์ฟที่โต๊ะ
สถานีที่ 4 อมาญาอินเดียน อยู่ด้านข้างของอมาญ่ากริลล์
มีเตาทำแผ่นนานหอม ๆ
เสียดายที่วันนี้เน้นอาหารมังสวิรัคิ
มีเพียงแกงเนื้อปลากะพงกินกับข้าวบาสมาติเม็ดยาว
สถานีที่ 5 อมาญาเดลี่ สถานีซีฟู้ด ซาซิมิและซูชิ
เป็นส่วนที่ขนานกับถนนเพชรบุรี เพดานสูงโปร่ง ให้ความรู้สึกสบายเหมือนนั่งกลางแจ้ง
ที่นั่งแบ่งเป็นสองส่วน คือ ส่วนที่ติดถนนใหญ่ และส่วนที่ติดด้านช่องเปิดโล่งตรงกลางอาคาร
สลัดแซลม่อนรมควัน
กั้งกระดาน หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์และหมึกสด
หอยนางรมสดจาก 3 ประเทศ ได้แก่ ประเทศเกาหลี
ประเทศออสเตรเลีย
และประเทศฝรั่งเศส
ปูอลาสก้าและปูม้า
กุ้งลายเสือ
มุมปลาดิบ
มุมซูชิ
สถานีที่ 6 อมาญาทรีตส์ หรือ สถานีของหวาน
เป็นสถานีที่ตกแต่งได้สวยงาม
มุมน้ำแข็งไส แม้ว่าจะไม่ได้ไสน้ำแข็งด้วยม้าไสน้ำแข็งแบบโบราณ
แต่ใช้เครื่องไสน้ำแข็งแบบมือหมุน ที่เห็นตามงานวัดในสมัยก่อน
เครื่องน้ำแข็งไสและน้ำเชื่อม ส่วนในโถแก้วเป็นทับทิมกรอบในน้ำกะทิ
เค้กชิ้นและผลไม้ตามฤดูกาล
Yoghurt Brownie
Blueberry Cheese Cake
Dark & White Chocolate Cake
Chocolate Mousse Cake
Custard with Fruit Salad
Raspberry Mousse Cake
โถขนมปังกรอบที่ใช้ตกแต่งสถานีอาหารอมาญาทรีตส์
มุมไอศครีม
ด้านหน้าเป็นมุมขนมครก
ทำใหม่ ๆ แคะทีละครก ไม่ใช่แบบเทราดเป็นแพแล้วใช้กรรไกรตัด
โรยหน้าขนมครกด้วยต้นหอม หรือ ข้าวโพด
สถานีที่ 7 อมาญา บาร์ แอนด์ เซลลาร์
ด้านบนตกแต่งด้วยขวดเครื่องดื่มแอลกอฮอล
ให้บริการเครื่องดื่มประเภทเบียร์ ไวน์แดงและไวน์ขาว
Liquor & Spirit Mocktail รวมถึงค็อกเทล ทั้งแบบดื่มคนเดียว หรือ ดื่มร่วมกัน
มุมนั่งดื่มก่อนเริ่มมื้ออาหาร
สถานีสุดท้าย สถานีที่ 8 อมาญาอิตาเลี่ยน
ประกอบด้วยพิซซ่าตามสั่ง
แฮมชนิดต่าง ๆ สำหรับทำอาหารอิตาเลี่ยน
พาร์ม่าแฮมพันหน่อไม้ฝรั่งทอด และแฮมพันเห็ดเข็มทองทอด
มุมชีส
และส่วนทำอาหารประเภทพาสต้า
ที่นั่งส่วนที่ติดกับสถานีอมาญาอิตาเลี่ยน ผนังก่อด้วยอิฐมอญ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น