ต้มจืดจิงจูฉ่าย ง่ายๆ ได้บำรุงเลือด

หลายคนคงไม่คุ้นกับชื่อ "จิงจูฉ่าย"

จิงจูฉ่าย เป็นผักค่ะ คล้ายคืนฉ่าย แต่กลิ่นและรสชาดอ่อนกว่ามาก (คหสต นะคะ)

เค้าว่ากันว่า จิงจูฉ่าย มีสรรพคุณหลายอย่างมาก ที่สำคัญ บำรุงเลือดลม
โดยเฉพาะผู้หญิงอย่างเราในวัยมีประจำเดือน จิงจูฉ่ายช่วยได้ดีเลยค่ะ

สำหรับผู้ชาย จิงจูฉ่าย ก็มีประโยชน์เหมือนกันนะคะ เพราะมันยังช่วยฟลอกเลือด
มีวิตามินและเกลือแร่ แถมยังป้องกันมะเร็งด้วยค่ะ

เมื่อก่อนนิยมนำ จิงจูฉ่าย มาทำต้มเลือดหมู ที่ตอนนี้หาร้านที่ขายยากมาก ส่วนใหญ่ใส่ผักกาดหอม หรือตำลึงแทนแล้ว

ด้วยการตามหาต้มเลือดหมูใส่จิงจูฉ่ายนั้นยากมาก และด้วยสรรพคุณของมันแล้ว
วันนี้ปูนแดงมีเมนูมานำเสนอ ทำคล้ายต้มจืดตำลึง ใส่หมูสับ กับตับหมูลวก
สูตรนี้ไม่ได้ใช้น้ำซุปหรือน้ำสต๊อกใดๆเลยนะคะ ไม่ใส่ผงชูรส เรียกว่า อาหารคลีนดีๆ ได้เลยค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

----------- ------------
หมูสับ 200 กรัม
ตับหมู 100 กรัม
จิงจูฉ่าย ครึ่งกำ (หาซื้อได้ตามร้านโครงการหลวง หรือร้านผักปลอดสารพิษ )
พริกไทยดำ 20 เม็ด
รากผักชี 2 ราก
กระเทียม 2 กลีบ
ซีอิ้วขาว 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือ ครึ่งช้อนชา

(พรืกไทย กระเทียม รากผักชี ซีอิ้วขาว เกลือ แบ่งหมักหมูสับ และทำน้ำซุป)

น้ำเปล่า เพื่อลวกตับ และทำน้ำซุป

วิธีทำตามคลิปเลยค่ะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

--------------------------
ติดตามคลิปทำอาหาร เมนูทำอาหาร และอาหารคลีนได้ที่
Facebook:   https://www.facebook.com/poondangpd
IG: poondangcooking
Youtube Channel: Bantida PD https://www.youtube.com/channel/UCuPObsdMxcDjgTCrS4a7U9w
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  สูตรอาหาร ทำอาหาร อาหารไทย อาหารคลีน ยาสมุนไพร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่