คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ถ้าเรียนเป็นเรื่องเป็นราว ก็ต้องเรียนในระดับมหาวิทยาลัย วิทยาลัยค่ะ สวนดุสิต สวนสุนันทา โชติเวช ราชมงคง ต้องจบ ม6 ค่ะ โดยจบสายวิทย์ส่วนใหญ่เป็นข้อกำหนดเลยว่าต้องเป็นสายวิทย์เท่านั้น มีบางทีที่สายอะไรก็ได้แต่น้อยค่ะ ให้ดูหลักสูตรที่จบด้วยวิทยาศาสตร์บัณฑิต แต่ถ้าเป็นหลักสูตรครุศาสตร์ จะเป็นครูค่ะ
แต่ถ้าเรียนเป็นหลักสูตรสั้นๆ เป็นแค่ผู้ประกอบอาหาร ก็เรียนตามโรงเรียน สถาบันที่สอนทั่วไปค่ะ วันดี แม่บ้านทันสมัย เป็นต้น
แต่ถ้าอยากเรียนหรูหน่อยก็ ดุสิต (ไม่ใช่สวนดุสิตนะค่ะ) ,กอร์ดองเบอร์ ,ม.รังสิต ค่าเรียนก็หรูตามไปด้วยนะ รายละเอียดเข้าไปดูในอากู๋ได้เลยค่ะตามมหาวิทยาลัย วิทยาลัย เค้าบอกเองละว่าต้องการคุณสมบัติแบบไหน อย่างไร
อาชีพเชฟ เป็นอาชีพทรหดนะค่ะ ยืนตั้งแต่ 7 โมงเช้า ถึง 3 ทุ่มนะ ถ้าเป็นเชฟครัวร้อนก็ร้อนตับแลบนะไม่มีห้องแอร์ ไม่ได้ขู่นะแต่เชฟจบใหม่ที่บ้านตอนนี้ทำงานที่โรงแรมสนามบินสุวรรณภูมิ (ไม่หาชื่อโรงแรมเอง) กลับบ้านปุ๊บก็ถอดทุกอย่างแล้วนอนแผ่หรา ไม่ทำอะไรเลย แม่อย่างเราก็ต้องตามทำให้ทุกเรื่อง แต่น้องก็มีความสุขดีนะค่ะ ขอทิ้งท้ายว่า ถ้าชอบและรักในอาชีพนี้ ก็มาเถอะทุกอย่างเรียนรู้ได้ เป็นกำลังใจให้นะค่ะ จากแม่ของอนาคตเชฟจบใหม่ อิอิ.....
แต่ถ้าเรียนเป็นหลักสูตรสั้นๆ เป็นแค่ผู้ประกอบอาหาร ก็เรียนตามโรงเรียน สถาบันที่สอนทั่วไปค่ะ วันดี แม่บ้านทันสมัย เป็นต้น
แต่ถ้าอยากเรียนหรูหน่อยก็ ดุสิต (ไม่ใช่สวนดุสิตนะค่ะ) ,กอร์ดองเบอร์ ,ม.รังสิต ค่าเรียนก็หรูตามไปด้วยนะ รายละเอียดเข้าไปดูในอากู๋ได้เลยค่ะตามมหาวิทยาลัย วิทยาลัย เค้าบอกเองละว่าต้องการคุณสมบัติแบบไหน อย่างไร
อาชีพเชฟ เป็นอาชีพทรหดนะค่ะ ยืนตั้งแต่ 7 โมงเช้า ถึง 3 ทุ่มนะ ถ้าเป็นเชฟครัวร้อนก็ร้อนตับแลบนะไม่มีห้องแอร์ ไม่ได้ขู่นะแต่เชฟจบใหม่ที่บ้านตอนนี้ทำงานที่โรงแรมสนามบินสุวรรณภูมิ (ไม่หาชื่อโรงแรมเอง) กลับบ้านปุ๊บก็ถอดทุกอย่างแล้วนอนแผ่หรา ไม่ทำอะไรเลย แม่อย่างเราก็ต้องตามทำให้ทุกเรื่อง แต่น้องก็มีความสุขดีนะค่ะ ขอทิ้งท้ายว่า ถ้าชอบและรักในอาชีพนี้ ก็มาเถอะทุกอย่างเรียนรู้ได้ เป็นกำลังใจให้นะค่ะ จากแม่ของอนาคตเชฟจบใหม่ อิอิ.....
แสดงความคิดเห็น
จบม.3อยากเป็นเชฟ (ทำอาหาร) ต่อไหนดี
ปล.ชอบมาก