จบม.3อยากเป็นเชฟ (ทำอาหาร) ต่อไหนดี

อย่างที่บอกแหละคับอยากทำอาหารไม่รู้จะต่อไหนดีช่วยเลือกที่เรียนหน่อยคับ ขอแถว กทม หน่อยได้ไหมคับ
ปล.ชอบมากยิ้ม
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
ถ้าเรียนเป็นเรื่องเป็นราว ก็ต้องเรียนในระดับมหาวิทยาลัย วิทยาลัยค่ะ สวนดุสิต สวนสุนันทา โชติเวช ราชมงคง ต้องจบ ม6 ค่ะ โดยจบสายวิทย์ส่วนใหญ่เป็นข้อกำหนดเลยว่าต้องเป็นสายวิทย์เท่านั้น มีบางทีที่สายอะไรก็ได้แต่น้อยค่ะ ให้ดูหลักสูตรที่จบด้วยวิทยาศาสตร์บัณฑิต แต่ถ้าเป็นหลักสูตรครุศาสตร์ จะเป็นครูค่ะ
แต่ถ้าเรียนเป็นหลักสูตรสั้นๆ เป็นแค่ผู้ประกอบอาหาร ก็เรียนตามโรงเรียน สถาบันที่สอนทั่วไปค่ะ วันดี แม่บ้านทันสมัย เป็นต้น
แต่ถ้าอยากเรียนหรูหน่อยก็ ดุสิต (ไม่ใช่สวนดุสิตนะค่ะ) ,กอร์ดองเบอร์ ,ม.รังสิต ค่าเรียนก็หรูตามไปด้วยนะ รายละเอียดเข้าไปดูในอากู๋ได้เลยค่ะตามมหาวิทยาลัย วิทยาลัย เค้าบอกเองละว่าต้องการคุณสมบัติแบบไหน อย่างไร
อาชีพเชฟ เป็นอาชีพทรหดนะค่ะ ยืนตั้งแต่ 7 โมงเช้า ถึง 3 ทุ่มนะ ถ้าเป็นเชฟครัวร้อนก็ร้อนตับแลบนะไม่มีห้องแอร์ ไม่ได้ขู่นะแต่เชฟจบใหม่ที่บ้านตอนนี้ทำงานที่โรงแรมสนามบินสุวรรณภูมิ (ไม่หาชื่อโรงแรมเอง) กลับบ้านปุ๊บก็ถอดทุกอย่างแล้วนอนแผ่หรา ไม่ทำอะไรเลย แม่อย่างเราก็ต้องตามทำให้ทุกเรื่อง แต่น้องก็มีความสุขดีนะค่ะ  ขอทิ้งท้ายว่า ถ้าชอบและรักในอาชีพนี้ ก็มาเถอะทุกอย่างเรียนรู้ได้ เป็นกำลังใจให้นะค่ะ จากแม่ของอนาคตเชฟจบใหม่ อิอิ.....
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่