กระทะรุ่นผีสิงนี่ทำมาจากอะไรคะ หน้าตาก่อนจะกลายเป็นรุ่นคลาสสิกเป็นยังไง

ช่วงนี้กระแสกระทะกำลังมาแรง เลยทำให้นึกถึงกระทะรุ่นคลาสสิกของที่บ้าน ซึ่งคาดว่าทุกบ้านน่าจะเคยมี หรืออย่างน้อยน่าจะเคยเห็น กระทะก้นลึกขอบดำ ก้นดำ ด้ามหาย หูไหม้ ผัดผักไฟแล่บ ทอดไข่ฟูกรอบ ดูเหมือนทำอะไรก็อร่อยไปหมด

นึกสงสัยว่ามันทำมาจากอะไรถึงได้ทนทานขนาดนี้ อย่างใบที่บ้าน แม่ได้มาตอนแต่งงาน เป็นมรดกตกทอดจากพี่สาว(ป้าเรา)ซึ่งออกเรือนไปก่อน จนปัจจุบันเราอายุ 25 กระทะใบนี้ก็ยังอยู่ สงสัยมากว่าหน้าตาตอนมันซื้อมาใหม่ๆเป็นยังไง แล้วใช้กี่ปีถึงได้หน้าตาแบบนี้ พอดีเกิดไม่ทันค่ะ ตั้งแต่จำความได้มันก็ดำแล้ว

ใครมีรูปเอามาโชว์ได้นะคะ แนะนำที่ซื้อด้วยก็ดีค่ะ

อ้างอิงกระทะผีสิงจากยูทูป ฅนบนดอย
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่