ปล. อย่ากดเปิด ถ้าไม่อยากเสียอรรถรสในการดูการ์ตูน
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้โซมะชนะ
การที่โซมะเอาชนะเนเนะได้นั้น เป็นเพราะผลกระทบอุณหภูมิในห้องเป็นตัวแปรสำคัญในการทำโซบะ
อลิซได้กล่าวเป็นทางวิทยาศาสตร์ว่า อัลเดไฮด์ระเหย เป็นตัวสร้างกลิ่นของโซบะ และในอากาศหนาวเย็น เมื่อการระเหยลดลง กลิ่นของมันจะลดลง และสภาพแวดล้อมที่แข่งโชคุเงคิครั้งนี้ก็ถือว่ารุนแรงพอสมควร
ในขณะที่เลือกแป้งทำโซบะ โซมะรู้ตัวว่ากลิ่นมันอ่อนลงกว่าที่เคยเป็น จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมโซมะถึงเลือกแป้งแบบที่ 3 ในการทำให้กลิ่นออกมาจากแป้งให้มากที่สุด
[spoil] soma 214 แบบข้อความ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้