อยากทำน้ำพริกแบรนด์ของตัวเอง ขายที่ร้านของตัวเอง รบกวนพี่ๆเพื่อนๆใจดีแนะนำทีนะคะ

นี่เป็นกระทู้แรกของเรา ขอแนะนำตัวเองก่อนนะคะ ^^
เราชื่อแพรนะจ๊ะ...เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวไก่ต้มยำสูตรโบราณ
ไก่ฉีก ขา ข้อ ไข่อ่อน เลือด กึ๋น ตับ หนังไก่>>>ครบเลยจ้า
เราทำเส้นบะหมี่เองด้วยน๊าา...บะหมี่ไข่เส้นแบน
ที่ร้านเรายัง มีมะม่วงกะปิหวาน /น้ำปลาหวาน
หมี่กรอบสูตรโบราณ ที่บ้านก็ทำเองนะคะ เป็นกิจการเล็กๆของครอบครัว ^^
น้ำก็ชงเองอีกแหะๆ ชาดำโอเลี้ยง ตะไคร้ใบเตย เก๊กฮวย
อันนี้คุณแม่ทำเองเลยจ้า.....ทุกอย่างที่ร้านเราทำ เราใส่ใจทุกขั้นตอน วัตถุดิบต้องดีมีคุณภาพ สะอาด ปลอดภัย เหมือนทำให้คนในบ้านทานค่ะ เรื่องนี้เราและครอบครัวใส่ใจมากๆร้านเราเปิดมาได้เกือบ2ปีแล้วจ้า เราโชคดีตรงที่ลูกค้าติดใจ
รสชาดก๋วยเตี๋ยวเราตั้งแต่แรกๆที่เราเปิดร้านและเราค่อนข้างมีฐานลูกค้าประจำที่แน่นพอสมควร เราเปิดร้าน10.30-16.30ค่ะขายช่วงกลางวัน เราเลยพยายามคิดทำอาหารมาวางขายในร้านของเรา

        เข้าเรื่องเลยนะคะ เราอยากทำน้ำพริกขึ้นมาสัก1อย่างในตอนแรก เริ่มต้น เราเล็งๆไว้คือ ปลากดุกฟูผัดพริกขิง เพราะเราชอบมากๆและคนรอบๆข้างที่รู้จักก็ชอบ เราตั้งใจอยากทำขายที่ร้านและทำแบรนด์น้ำพริกของเรา เราเลยอยากให้ตัวนี้เป็นตัวแรกที่เราจะทำเลยจะขอทำปรึกษาจากเพื่อนๆพี่ๆในห้องนี้ว่า

-ถ้าเราทำปลาดุกฟูผัดพริกขิง มันจะสามารถเก็บใส่กระปุกได้นานมั๊ยคะ เก็บนอกตู้เย็นค่ะ

-แพคเกจที่คิดไว้มีสองแบบ1กระปุกแก้ว6เหลี่ยมคล้ายกระปุกแยม2ถุงฟลอยซิปลอค หน้าใสหลังเงา แล้วทำฉลากติด

-การทำน้ำพริกโฮมเมดแบบนี้ขายหน้าร้านตัวเองและรับตัวแทนจำหน่าย หรือขายส่ง เราต้องขอ เลขที่จดแจ้งอย มั๊ยคะ

-เพื่อนๆมีน้ำพริกตัวไหนที่คิดว่าเจ๋งๆพร้อมสูตรด้วยจะเป็น
พระคุณมากๆ แนะนำเราได้มั๊ยจ๊ะ ขอแบบเก็บนอกตู้เย็นได้นานๆหน่อยนะคะ
- น้ำพริกที่เราจะทำ เราอยากขายในโซเชี่ยลด้วย เช่นเฟสบุค
หรือ เวปต่างๆ ขายออนไลน์ หรือพอจะมีใครแนะนำการตลาดให้ว่าที่แม่ค้าน้ำพริกคนนี้ได้มั๊ยจ๊ะ
-เราอยากทำแบรนด์ของเราแต่ยังคิดชื่อไม่ออกเลยจ้า
ใครพอจะมีไอเดียแนะนำชื่อแบรนด์น้ำพริกให้เราและไอเดียร์ออกแบบโลโก้ให้เราบ้างมั๊ยอ่ะคะ (ขอคำปรึกษาเยอะ--")
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  อาหารไทย เคล็ดลับก้นครัว ทำอาหาร สูตรอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่