จขกท. จะพาแม่ (อายุ 63 ปี) ไปฮ่องกงครั้งแรกในเดือน มิถุนายน นี้ เลยอยากจะรบกวนขอคำแนะนำเกี่ยวกับแผนการเที่ยวว่าดีพอรึยัง
วันที่ 1 วันพฤหัสที่ 22 มิ.ย.
เที่ยวบินกรุงเทพ ฯ - ฮ่องกง เวลา 04:15 - 08:20 น.
- ซื้อ Octopus Card แล้วนั่งสาย A21 ไปลงที่ Tsim Sha Tsui เข้าที่พัก Hong Kong Premium Guest House Ltd. เพื่อ ฝากกระเป๋า
- มื้อเที่ยง พาแม่ไปกินเกี๊ยวกุ้ง Lung Kee
- เดินทางใต้ดินไป Avenue of Stars, Clock Tower
- นั่งเฟอร์รี่ข้ามไปยังฝั่ง Wan Chai เพื่อไป Golden Bauhinia Square
- มื้อเย็น พาแม่ไปกินหมูแดง Joy Hing Food Shop
- นั่งเฟอร์รี่กลับไปรอดู Symphony of Light
- กลับที่พัก
วันที่ 2 วันศุกร์ที่ 23 มิ.ย.
- มื้อเช้า พาแม่ไปกิน ติ่มซำ Tao Henung
- ไป Repulse Bay
- มื้อเที่ยง Wong Chi Kei Macau Pork Chop Bread
- ไป Che Kung Temple, วัดหวังต้าเซียน, วัดนางชี และ Nan Lian Garden
- ไป Temple Street Night Market
- มื้อเย็น Street Food
- กลับที่พัก
วันที่ 3 วันเสาร์ที่ 24 มิ.ย.
- มื้อเช้า พาแม่ไปกิน Kai Kee (ไคกี่) บะหมี่แห้งลูกชิ้นปลาหมึกสาหร่ายทะเล
- นั่ง Bus สาย 23 ไป พระใหญ่, Po Lin Monastery และ Ngong Ping Village
- มื้อเที่ยง Food Republic ที่ Citygate Outlet
- เดินเล่น / Shopping ที่ มงก๊ก, เยามาเต่ย และจิมซาจุ่ย
- มื้อเย็น Street Food
- กลับที่พัก
วันสุดท้าย วันอาทิตย์ที่ 25 มิ.ย.
เที่ยวบินฮ่องกง - กรุงเทพ ฯ เวลา 12:30 - 14:05 น.
- คงจะนั่งสาย A21 กลับสนามบิน แล้วหาอะไรในสนามบินกินเป็นมื้อเช้า รอเวลาขึ้นเครื่อง
แผนการเที่ยวแบบนี้ แน่น หรือ หลวม เกินไปมั้ยครับ...มีอะไรที่ต้องเพิ่มเติม / แก้ไข เเนะนำให้ได้ ก็ ขอขอบคุณมาก ๆ ครับ
แผนเที่ยวฮ่องกง 4 วัน 3 คืน ขอคำแนะนำด้วยครับ ^___^
วันที่ 1 วันพฤหัสที่ 22 มิ.ย.
เที่ยวบินกรุงเทพ ฯ - ฮ่องกง เวลา 04:15 - 08:20 น.
- ซื้อ Octopus Card แล้วนั่งสาย A21 ไปลงที่ Tsim Sha Tsui เข้าที่พัก Hong Kong Premium Guest House Ltd. เพื่อ ฝากกระเป๋า
- มื้อเที่ยง พาแม่ไปกินเกี๊ยวกุ้ง Lung Kee
- เดินทางใต้ดินไป Avenue of Stars, Clock Tower
- นั่งเฟอร์รี่ข้ามไปยังฝั่ง Wan Chai เพื่อไป Golden Bauhinia Square
- มื้อเย็น พาแม่ไปกินหมูแดง Joy Hing Food Shop
- นั่งเฟอร์รี่กลับไปรอดู Symphony of Light
- กลับที่พัก
วันที่ 2 วันศุกร์ที่ 23 มิ.ย.
- มื้อเช้า พาแม่ไปกิน ติ่มซำ Tao Henung
- ไป Repulse Bay
- มื้อเที่ยง Wong Chi Kei Macau Pork Chop Bread
- ไป Che Kung Temple, วัดหวังต้าเซียน, วัดนางชี และ Nan Lian Garden
- ไป Temple Street Night Market
- มื้อเย็น Street Food
- กลับที่พัก
วันที่ 3 วันเสาร์ที่ 24 มิ.ย.
- มื้อเช้า พาแม่ไปกิน Kai Kee (ไคกี่) บะหมี่แห้งลูกชิ้นปลาหมึกสาหร่ายทะเล
- นั่ง Bus สาย 23 ไป พระใหญ่, Po Lin Monastery และ Ngong Ping Village
- มื้อเที่ยง Food Republic ที่ Citygate Outlet
- เดินเล่น / Shopping ที่ มงก๊ก, เยามาเต่ย และจิมซาจุ่ย
- มื้อเย็น Street Food
- กลับที่พัก
วันสุดท้าย วันอาทิตย์ที่ 25 มิ.ย.
เที่ยวบินฮ่องกง - กรุงเทพ ฯ เวลา 12:30 - 14:05 น.
- คงจะนั่งสาย A21 กลับสนามบิน แล้วหาอะไรในสนามบินกินเป็นมื้อเช้า รอเวลาขึ้นเครื่อง
แผนการเที่ยวแบบนี้ แน่น หรือ หลวม เกินไปมั้ยครับ...มีอะไรที่ต้องเพิ่มเติม / แก้ไข เเนะนำให้ได้ ก็ ขอขอบคุณมาก ๆ ครับ