ลองทำฉู่ฉี่ปลาหมอ เมนูโปรด สมัยนี้หากินยากมาก


ชอบทานมากค่ะ แต่แถวบ้านหาซื้อปลาหมอยากมาก วันนี้ได้มาแล้ว จัดซะหน่อยค่ะ

เริ่มด้วยเคี่ยวหัวกะทิ เลือกกะทิสดนะคะ กลิ่นจะหอมมาก


แบ่งไว้ราดหน้าด้วยนะคะ เพื่อความสวยงาม


จากนั้นผัดพริกแกงกับกะทิ จนหอม แตกมัน


เติมหางกะทิ ปรุงรสด้วยน้ำตาลปี๊บ น้ำปลา


ได้รสที่ชอบแล้ว ใส่ปลาหมอลงค่ะ ขั้นตอนนี้ห้ามคนนะคะ เดี๋ยวจะคาว ให้ปิดฝาทิ้งไว้จนปลาสุก



ปลาสุกแล้ว ปิดท้ายด้วยใบโหระพา พริกแดง และหัวกะทิเพิ่มความเข้มข้น


รอเดือดอีกครั้ง ปิดเตาได้เลยค่ะ


ก่อนทานตักใส่จาน ราดด้วยกะทิที่เคี่ยวไว้ แต่งด้วยพริกแดง ใบมะกรูด
เสร็จแล้วค่ะ ตักข้าวรอ เป็นขั้นตอนสุดท้าย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่