อยากทราบที่มาและรูปแบบของก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ

ขับรถไปไหนมาไหนช่วงสงกรานต์

แล้วเห็นป้ายก๋วยเตี๋ยวไก่มะระริมทางเยอะมากๆ

ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระเริ่มแพร่หลายตั้งแต่เมื่อไร

มีมากแถบย่านไหน ส่วนมากเห็นเป็นเพิงขายริมทาง

มีร้านดังๆ คนรอต่อคิว หรือร้านแนะนำที่ไม่ใช่ข้างทางหรือไม่

บางร้านเห็นแต่ข้อไก่ บางร้านเป็นไก่ฉีก บางร้านน่องไก่ตุ๋น

มีตีนไก่ ขาไก่ เครื่องใน เลือดบ้าง ไม่มีบ้าง

บ้างก็ใช้มะระสด มะระต้ม หรือทั้งสองอย่าง

บางร้านมีถั่วงอก โหระพา อีกแน่ะ แสนจะงง

สับสนนิดๆ ตอนจะไปสั่ง ยิ่งร้านที่ไม่เคยซื้อนี่ใช้เวลานานมาก

หลายครั้งไม่ได้อย่างที่ตั้งใจ เลยตัดปัญหา

ถ้าเลือกได้ก็เลือกทานอย่างอื่น ทั้งที่ชอบมะระ

และที่ติดป้ายว่า บุฟเฟต์ นี่คือ บุฟเฟต์ผัก ?

เห็นหลายร้านก็เหมือนร้างๆ ปิด-เปิดไม่เป็นเวลา

ไม่แน่ใจว่า ปิดกลับบ้าน หรือ ปิดถาวร

้เพราะบางร้านมีป้ายอื่นมาทับ เหมือนใช้ป้ายเดิมแค่บังแดดบังฝน

จำได้ว่าเมื่อ 15-20 ปีที่แล้ว ไม่ได้มีขาย กระจายๆ แบบปัจจุบัน

เพื่อนๆ คนไหนเคยทาน มีประสบการณ์อย่างไร

รบกวนช่วยแบ่งปันกันสักนิด เป็นวิทยาทาน ขอบคุณค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่