หมักหมูเพื่อทำหมูมะนาวค่ะ ปกติจะหั่นเนื้อหมูแล้วค่อยหมัก ทีนี้ในการหมักก็ต้องขยำเพื่อให้เครื่องปรุงเข้าเนื้อ แต่พอถึงเวลานำออกมาลวกมักจะประสบปัญหาเรื่องเนื้อหมูขาดออกจากกัน ไม่เป็นแผ่นสวยเหมือนตอนหั่น เลยสงสัยว่า ถ้าเราจะหมักเนื้อหมูทั้งชิ้น พอได้เวลาแล้วค่อยนำมาหั่นสไลซ์ แล้วจึงนำไปลวกน่าจะดีกว่ามั้ย? ขั้นตอนในการหมักเนื้อหมูทั้งชิ้นนี่ทำยังไงคะ? ใช้สันในอ่ะค่ะ ปกติหมักทำหมูมะนาวจะใช้แค่ ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย ผงปรุงรสนิดหน่อยค่ะ มีอะไรที่ต้องใส่เพิ่มเติมมั้ยคะ? รบกวนขอคำชี้แนะด้วยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
หมักหมูทั้งชิ้นแล้วค่อยหั่น จะดีกว่าหั่นแล้วค่อยหมักไหม?