สวัสดีครับ วันนี้จะพามาทานบุฟเฟ่ต์แบบเต็มแม็กซ์
กับ Sunday Brunch ห้องอาหาร Feast โรงแรม Royal Orchid Sheraton Hotel & Towers
โรงแรมหรูระดับ 5 ดาวริมแม่น้ำเจ้าพระยา
..
..
[เผื่อใครสนใจ มีกิจกรรมแจก Gift Voucher ในเฟซครับ]
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้ฝากติดตามและเป็นกำลังใจให้ Temmax : รีวิวกิน เที่ยว แบบเต็มแม็กซ์ ด้วยนะครับ ^^
พยายามรวบรวมข้อมูลให้เป็นที่เป็นทาง จะได้ค้นหากันง่ายๆครับ
http://www.facebook.com/tem.temmax
http://www.tem-temmax.com
..
..
ใครอยากเห็นไลน์อาหารแบบเต็มๆ มีคลิปมาฝากครับ
..
..
โรงแรมอยู่ติดท่าเรือสี่พระยา จะขับรถมาหรือจะนั่ง Shuttle Boat เรือของโรงแรม
ที่มีบริการ รับ-ส่ง ระหว่างท่าเรือของโรงแรมและท่าสาทร
เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศชิวๆก็ได้เหมือนกัน โดยเรือจะมีเรือบริการทุกครึ่งชั่วโมง
..
ห้องอาหารฟีสต์
จะบริการอาหารนานาชาติ ทั้งไทย จีน อินเดีย ญี่ปุ่น
และอาหารตะวันตกอื่นๆ มื้อเช้า กลางวัน และมื้อค่ำ
สำหรับ Sunday Brunch จะมีให้บริการตั้งแต่เวลา 11.30 - 15.00 น.
ราคาท่านละ 2,000 บาท (Net)/ท่าน ฟรี ฟรีน้ำผลไม้สดปั่น ชา และกาแฟ
พร้อมโปรโมชั่นพิเศษมา 4 จ่าย 3 (หมดเขต 31 ตุลาคม 2560 )
ฟรีสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 9 ปี และเด็กอายุ 10 – 12 ปีจ่ายครึ่งราคา
..
ถ้าใครอยากพรีเมียมไปอีกสามารถเพิ่มบุฟเฟ่ต์เครื่องดื่ม
ได้แก่ ดาร์ฟเบียร์ สปาร์กลิ้งไวน์ และเฮาส์ไวน์
ในราคาเพียง 800 บาท (Net)
..
..
ไฮไลท์ของ Sunday Brunch คือ Seafood on ice ที่ใหญ่ที่สุดริมแม่น้ำเจ้าพระยา
กับล๊อบสเตอร์ ก้ามปูอาลาสก้า หอยนางรม และอื่นๆแบบยกมาทั้งทะเล
นอกจากนี้ยังมีบาร์บีคิว ตับห่าน และล๊อบสเตอร์ เทอมิดอร์ แบบไม่จำกัดไปเลย!
ที่นี่มีหลากหลายมุมให้เลือกนั่ง
หรืออยากนั่งชิวๆตากลม ก็เลือกนั่ง Outdoor ริมแม่น้ำเจ้าพระยาก็ได้
(แต่แดดช่วงนี้ขอยอมแพ้ครับ)
..
..
เริ่มจากมุมสลัดบาร์และโคลคัทกันก่อนเลย
Smoke Salmon
สลัดพร้อมทานหลากหลายแบบ ทั้ง
Squid Octopus Salad, Crab Stick Salad, Grilled Vegetables with Balsamic Dressing
Shrimp Salad with Melon and Cocktail Sauce, Seafood Salad
มุมนี้เป็น Cold Cut ชนิดต่างๆ สไลด์บางๆ ทานกับขนมปัง
มุมสลัดบาร์ Dressing และ Topping มากมาย
ไลน์ขนมปังและชีสสสสสส มีการจัดพรอพ
ตกแต่งสวยงาม
..
..
ต่อไปเป็นมุมอาหารร้อน
Baked Seafood White Cream Sauce with Puff Pastry
เป็นซุปซีฟู้ดส์ อยู่ในถ้วย อบพร้อมกับพัฟด้านบน
วิธีกินก็แหวกพัฟลงไปข้างล่าง จะเจอกับซุป ทานพร้อมกันกับพัฟ
แต่วันนี้ซุปดูจะเค็มไปหน่อย
หอยเชลน้ำแดงชิ้นหนาๆโตๆ / ปูผัดผงกะหรี่
..
..
อีกจานที่เป็นพระเอกวันนี้คือ
Lobster Thermidor
เมนูนี้จะนำเนื้อกุ้งไปย่างแล้วผัดกับชีสครีม แล้ววางบนเปลือกเดิมให้หยิบตักง่าย
เมนูนี้จะได้ฟินกับเนื้อลอบส์เตอร์กับความหอมมันของชีส
จากรูปจะจินตนาการได้กับ ความตุ้มที่คละคลุ้งในปาก
..
..
ต่อไปเป็นมุม มุมคาร์ฟวิ่ง จะเป็นอาหารอบ
เนื้อชิ้นโตถูกจัดวางบนเคาท์เตอร์ พร้อมไฟอุ่นอาหาร
รอให้ลูกค้ามาสั่ง แล้วเชฟจะจัดการหั่นให้ตามต้องการ
ชิ้นแรกเป็นแฮมอบน้ำผึ้ง
เนื้อวัวและเนื้อแกะ
ถูกอบไว้แบบชุ่มฉ่ำ ไม่แห้ง Juicy มากๆ
ไก่อบและปลาแซลม่อนอบ
พร้อมน้ำจิ้มหลากหลายสูตร เลือกได้ตามใจชอบ
ไม่ว่าจะเป็น มิ้นซอส มัสตาร์ด .. หรือน้ำจิ้มแจ่วสำหรับสายแซบก็มีครับ
..
..
มุมอาหารญี่ปุ่น
มีพวกมิโซะ เทมปูระ โซบะ ซูชิ ซาซิมิ เลยถ่ายบางส่วนมาให้ชมกัน
เชฟจะคอยหั่นปลาซาชิมิสดๆ ชิ้นโตๆ เติมไว้ตลอดเวลา
..
..
ในส่วนของเมนู Grill นั้นก็จะพิเศษกว่าใคร
ปลาสดๆ หลายสายพันธุ์ให้เลือกทานได้ตามชอบ
ชอบชิ้นไหนก็หยิบแล้วส่งให้เชฟย่างให้เลย
สายกุ้งก็มา ตัวใหญ่มากกกก
เนื้อหลายชนิด ทั้งเนื้อแกะ เนื้อวัว เนื้อหมู หลายส่วน
เหมือนเดิม หยิบใส่จานแล้วยื่นให้เชฟ
ส่วนน้ำจิ้มก็มีให้เลือกทุกรูปแบบ หรือจะน้ำจิ้มแจ่วก็มีอีกเช่นกัน
แต่ถ้าใครไม่อยากรอ ก็หยิบจากตรงนี้เลย
ย่างเสร็จพร้อมทาน ทั้งปลา กุ้ง กั้ง ตัวใหญ่ๆ สดๆ กินได้ไม่จำกัด
..
..
แต่ที่สุดของไฮไลท์ของอาหารมื้อนี้ก็คือมุมนี้ครับ
Live cooking station
ซึ่งจะมี Seafood on ice ขนาดใหญ่ พร้อมอาหารทะเลหลากหลายชนิด
ทั้งกุ้งลอบส์เตอร์ ปูม้า ปูดำ หอยเชล ปูอลาสก้า กุ้ง รวมทั้งหอยนางรมตัวใหญ่ แววๆ สดๆ
ที่นี่ถือเป็น Seafood on ice ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ใหญ่ที่สุด!
..
..
สิ่งที่ผมเล็งไว้ตั้งแต่ก่อนมา เตะตาผมเป็นอย่างแรก
Lobster มาเป็นกอง ก้ามโตๆ แน่นๆ ตึงๆ แกะเรียบร้อยแล้ว
หยิบทานได้ง่าย กำลังเรียกเราอยู่
สวยงามสมศักดิ์ศรีมากๆ
ส่วนของตัวก็มีให้ทาน หน้าตาแบบนี้เอาส้อมจิ้มกินง่ายๆ
งัดออกมา ทานได้ทันที
หรือจะเป็นหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์กับกุ้งแม่น้ำ
ปูม้าสดๆ
หรือจะเป็นปูดำ ปูทะเล พร้อมทาน
ชอบอันนี้สุดๆ Scallop หรือหอยเชล ขาวๆ อวบๆ ตัวโตมากกกก
หรือจะเป็นหอยนางรม ก็มานอนรออยู่บนน้ำแข็งแย็นๆแบบนี้
..
..
ที่เด็ดไปอีกคือจะมีเชฟจากห้องอาหารอื่นๆของโรงแรม
เอาเมนู Signature ของตัวเองมาให้บริการที่นี่ด้วย
ไม่ว่าจะเป็นฟัวรฺ์กราส์ หมูหัน เป็ดปักกิ่ง พาสต้า
Egg Benedict ติ่มซำ ผัดไทย เมี่ยง ยำส้มโอ
ถือว่ากินทีเดียวได้ครบทุกห้องอาหารกันเลยทีเดียว
เริ่มจากผัดไทยกุ้งสด
เมนูไทยๆอย่าง ยำส้มโอ ก็มีนะครับ
เป็นปักกิ่ง ยืนอยู่เป็นตัว ข้างๆก็จะมีติ่มซำให้เลือกหยิบได้
พี่เชฟจะห่อเป็ดปักกิ่งให้
หรือรับเป็นหมูหันดีครับ
Egg Benedict เยิ้มๆ จะเลือกเป็นขนมปังอื่น
หรือเป็นครัวซองก็มี ส่วนเนื้อนอกจากแฮมก็เลือกเป็นอย่างอื่นได้ด้วย
เชฟจะทำให้ดูตรงนั้นเลย
ฟัวกราก็มีนะครับ สั่งทำสดๆร้อนๆ
ชิ้นหนาๆ โตๆ มันฟุ้งเต็มปากเต็มคำ
หรือจะเป็น Spaghetti Seafood ก็มี
เครื่องแน่นไปอีก
..
..
อันนี้เป็นบางส่วนของเมนูที่หยิบมา
เริ่มจาก Cold Cut และสลัด
ฟัวกราชิ้นอวบๆ ด้านนอกเกรียมๆ ข้างในนุ่มๆ
Seafood On Ice ถูกหยิบรวมกันไว้ในจานเดียว
(ที่บาร์ On Ice จะมีไข่กุ้ง ไข่ปลาแซลมอนให้ตักเป็น Topping ด้วยครับ)
ตรงนี้เป็นส่วน ตัว ของกุ้งลอบส์เตอร์
ถูกหั่นไว้เป็นแว่นๆ หยิบง่าย ทานง่าย
จิ้มส้อมลงไป งัดนิดเดียว ก็ออกมาเลย
ในส่วนของ Sashimi นั้น.. ตักวนไปครับ
หอยนางรมสดๆ กินวนไปครับ
จัด Seafood อีก 1 จานเหมือนเดิม
เพิ่มเติมคือขาปูอลาสก้า
ซุปซีฟู้ดส์ แหวกขนมปังออกมา จะเจอซุปแบบนี้
Scallop หรือหอยเชลนี่เอง
ชิ้นใหญ่มาก ขาวๆ อวบๆ เด้งดึ๋ง เต็มๆคำ
..
..
เดี๋ยวมาต่อของหวานครับ ^^
[SR] บุฟเฟ่ต์ Lobster ใน Sunday Brunch @Royal Orchid Sheraton Hotel & Towers
กับ Sunday Brunch ห้องอาหาร Feast โรงแรม Royal Orchid Sheraton Hotel & Towers
โรงแรมหรูระดับ 5 ดาวริมแม่น้ำเจ้าพระยา
..
..
[เผื่อใครสนใจ มีกิจกรรมแจก Gift Voucher ในเฟซครับ]
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
..
..
ใครอยากเห็นไลน์อาหารแบบเต็มๆ มีคลิปมาฝากครับ
..
..
โรงแรมอยู่ติดท่าเรือสี่พระยา จะขับรถมาหรือจะนั่ง Shuttle Boat เรือของโรงแรม
ที่มีบริการ รับ-ส่ง ระหว่างท่าเรือของโรงแรมและท่าสาทร
เพื่อเปลี่ยนบรรยากาศชิวๆก็ได้เหมือนกัน โดยเรือจะมีเรือบริการทุกครึ่งชั่วโมง
..
ห้องอาหารฟีสต์
จะบริการอาหารนานาชาติ ทั้งไทย จีน อินเดีย ญี่ปุ่น
และอาหารตะวันตกอื่นๆ มื้อเช้า กลางวัน และมื้อค่ำ
สำหรับ Sunday Brunch จะมีให้บริการตั้งแต่เวลา 11.30 - 15.00 น.
ราคาท่านละ 2,000 บาท (Net)/ท่าน ฟรี ฟรีน้ำผลไม้สดปั่น ชา และกาแฟ
พร้อมโปรโมชั่นพิเศษมา 4 จ่าย 3 (หมดเขต 31 ตุลาคม 2560 )
ฟรีสำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 9 ปี และเด็กอายุ 10 – 12 ปีจ่ายครึ่งราคา
..
ถ้าใครอยากพรีเมียมไปอีกสามารถเพิ่มบุฟเฟ่ต์เครื่องดื่ม
ได้แก่ ดาร์ฟเบียร์ สปาร์กลิ้งไวน์ และเฮาส์ไวน์
ในราคาเพียง 800 บาท (Net)
..
..
ไฮไลท์ของ Sunday Brunch คือ Seafood on ice ที่ใหญ่ที่สุดริมแม่น้ำเจ้าพระยา
กับล๊อบสเตอร์ ก้ามปูอาลาสก้า หอยนางรม และอื่นๆแบบยกมาทั้งทะเล
นอกจากนี้ยังมีบาร์บีคิว ตับห่าน และล๊อบสเตอร์ เทอมิดอร์ แบบไม่จำกัดไปเลย!
ที่นี่มีหลากหลายมุมให้เลือกนั่ง
หรืออยากนั่งชิวๆตากลม ก็เลือกนั่ง Outdoor ริมแม่น้ำเจ้าพระยาก็ได้
(แต่แดดช่วงนี้ขอยอมแพ้ครับ)
..
..
เริ่มจากมุมสลัดบาร์และโคลคัทกันก่อนเลย
Smoke Salmon
สลัดพร้อมทานหลากหลายแบบ ทั้ง
Squid Octopus Salad, Crab Stick Salad, Grilled Vegetables with Balsamic Dressing
Shrimp Salad with Melon and Cocktail Sauce, Seafood Salad
มุมนี้เป็น Cold Cut ชนิดต่างๆ สไลด์บางๆ ทานกับขนมปัง
มุมสลัดบาร์ Dressing และ Topping มากมาย
ไลน์ขนมปังและชีสสสสสส มีการจัดพรอพ
ตกแต่งสวยงาม
..
..
ต่อไปเป็นมุมอาหารร้อน
Baked Seafood White Cream Sauce with Puff Pastry
เป็นซุปซีฟู้ดส์ อยู่ในถ้วย อบพร้อมกับพัฟด้านบน
วิธีกินก็แหวกพัฟลงไปข้างล่าง จะเจอกับซุป ทานพร้อมกันกับพัฟ
แต่วันนี้ซุปดูจะเค็มไปหน่อย
หอยเชลน้ำแดงชิ้นหนาๆโตๆ / ปูผัดผงกะหรี่
..
..
อีกจานที่เป็นพระเอกวันนี้คือ
Lobster Thermidor
เมนูนี้จะนำเนื้อกุ้งไปย่างแล้วผัดกับชีสครีม แล้ววางบนเปลือกเดิมให้หยิบตักง่าย
เมนูนี้จะได้ฟินกับเนื้อลอบส์เตอร์กับความหอมมันของชีส
จากรูปจะจินตนาการได้กับ ความตุ้มที่คละคลุ้งในปาก
..
..
ต่อไปเป็นมุม มุมคาร์ฟวิ่ง จะเป็นอาหารอบ
เนื้อชิ้นโตถูกจัดวางบนเคาท์เตอร์ พร้อมไฟอุ่นอาหาร
รอให้ลูกค้ามาสั่ง แล้วเชฟจะจัดการหั่นให้ตามต้องการ
ชิ้นแรกเป็นแฮมอบน้ำผึ้ง
เนื้อวัวและเนื้อแกะ
ถูกอบไว้แบบชุ่มฉ่ำ ไม่แห้ง Juicy มากๆ
ไก่อบและปลาแซลม่อนอบ
พร้อมน้ำจิ้มหลากหลายสูตร เลือกได้ตามใจชอบ
ไม่ว่าจะเป็น มิ้นซอส มัสตาร์ด .. หรือน้ำจิ้มแจ่วสำหรับสายแซบก็มีครับ
..
..
มุมอาหารญี่ปุ่น
มีพวกมิโซะ เทมปูระ โซบะ ซูชิ ซาซิมิ เลยถ่ายบางส่วนมาให้ชมกัน
เชฟจะคอยหั่นปลาซาชิมิสดๆ ชิ้นโตๆ เติมไว้ตลอดเวลา
..
..
ในส่วนของเมนู Grill นั้นก็จะพิเศษกว่าใคร
ปลาสดๆ หลายสายพันธุ์ให้เลือกทานได้ตามชอบ
ชอบชิ้นไหนก็หยิบแล้วส่งให้เชฟย่างให้เลย
สายกุ้งก็มา ตัวใหญ่มากกกก
เนื้อหลายชนิด ทั้งเนื้อแกะ เนื้อวัว เนื้อหมู หลายส่วน
เหมือนเดิม หยิบใส่จานแล้วยื่นให้เชฟ
ส่วนน้ำจิ้มก็มีให้เลือกทุกรูปแบบ หรือจะน้ำจิ้มแจ่วก็มีอีกเช่นกัน
แต่ถ้าใครไม่อยากรอ ก็หยิบจากตรงนี้เลย
ย่างเสร็จพร้อมทาน ทั้งปลา กุ้ง กั้ง ตัวใหญ่ๆ สดๆ กินได้ไม่จำกัด
..
..
แต่ที่สุดของไฮไลท์ของอาหารมื้อนี้ก็คือมุมนี้ครับ
Live cooking station
ซึ่งจะมี Seafood on ice ขนาดใหญ่ พร้อมอาหารทะเลหลากหลายชนิด
ทั้งกุ้งลอบส์เตอร์ ปูม้า ปูดำ หอยเชล ปูอลาสก้า กุ้ง รวมทั้งหอยนางรมตัวใหญ่ แววๆ สดๆ
ที่นี่ถือเป็น Seafood on ice ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ใหญ่ที่สุด!
..
..
สิ่งที่ผมเล็งไว้ตั้งแต่ก่อนมา เตะตาผมเป็นอย่างแรก
Lobster มาเป็นกอง ก้ามโตๆ แน่นๆ ตึงๆ แกะเรียบร้อยแล้ว
หยิบทานได้ง่าย กำลังเรียกเราอยู่
สวยงามสมศักดิ์ศรีมากๆ
ส่วนของตัวก็มีให้ทาน หน้าตาแบบนี้เอาส้อมจิ้มกินง่ายๆ
งัดออกมา ทานได้ทันที
หรือจะเป็นหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์กับกุ้งแม่น้ำ
ปูม้าสดๆ
หรือจะเป็นปูดำ ปูทะเล พร้อมทาน
ชอบอันนี้สุดๆ Scallop หรือหอยเชล ขาวๆ อวบๆ ตัวโตมากกกก
หรือจะเป็นหอยนางรม ก็มานอนรออยู่บนน้ำแข็งแย็นๆแบบนี้
..
..
ที่เด็ดไปอีกคือจะมีเชฟจากห้องอาหารอื่นๆของโรงแรม
เอาเมนู Signature ของตัวเองมาให้บริการที่นี่ด้วย
ไม่ว่าจะเป็นฟัวรฺ์กราส์ หมูหัน เป็ดปักกิ่ง พาสต้า
Egg Benedict ติ่มซำ ผัดไทย เมี่ยง ยำส้มโอ
ถือว่ากินทีเดียวได้ครบทุกห้องอาหารกันเลยทีเดียว
เริ่มจากผัดไทยกุ้งสด
เมนูไทยๆอย่าง ยำส้มโอ ก็มีนะครับ
เป็นปักกิ่ง ยืนอยู่เป็นตัว ข้างๆก็จะมีติ่มซำให้เลือกหยิบได้
พี่เชฟจะห่อเป็ดปักกิ่งให้
หรือรับเป็นหมูหันดีครับ
Egg Benedict เยิ้มๆ จะเลือกเป็นขนมปังอื่น
หรือเป็นครัวซองก็มี ส่วนเนื้อนอกจากแฮมก็เลือกเป็นอย่างอื่นได้ด้วย
เชฟจะทำให้ดูตรงนั้นเลย
ฟัวกราก็มีนะครับ สั่งทำสดๆร้อนๆ
ชิ้นหนาๆ โตๆ มันฟุ้งเต็มปากเต็มคำ
หรือจะเป็น Spaghetti Seafood ก็มี
เครื่องแน่นไปอีก
..
..
อันนี้เป็นบางส่วนของเมนูที่หยิบมา
เริ่มจาก Cold Cut และสลัด
ฟัวกราชิ้นอวบๆ ด้านนอกเกรียมๆ ข้างในนุ่มๆ
Seafood On Ice ถูกหยิบรวมกันไว้ในจานเดียว
(ที่บาร์ On Ice จะมีไข่กุ้ง ไข่ปลาแซลมอนให้ตักเป็น Topping ด้วยครับ)
ตรงนี้เป็นส่วน ตัว ของกุ้งลอบส์เตอร์
ถูกหั่นไว้เป็นแว่นๆ หยิบง่าย ทานง่าย
จิ้มส้อมลงไป งัดนิดเดียว ก็ออกมาเลย
ในส่วนของ Sashimi นั้น.. ตักวนไปครับ
หอยนางรมสดๆ กินวนไปครับ
จัด Seafood อีก 1 จานเหมือนเดิม
เพิ่มเติมคือขาปูอลาสก้า
ซุปซีฟู้ดส์ แหวกขนมปังออกมา จะเจอซุปแบบนี้
Scallop หรือหอยเชลนี่เอง
ชิ้นใหญ่มาก ขาวๆ อวบๆ เด้งดึ๋ง เต็มๆคำ
..
..
เดี๋ยวมาต่อของหวานครับ ^^
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น