สวัสดีครับ นี่เป็นครั้งแรกที่เขียนรีวิว ร้านอาหาร ผิดพลาดยังไงก็ขอภัยนะครับ ส่วนตัวเป็นคนที่หาอาหารทานอยู่ในบริเวณบ้าน
(บ้านอยู่ซอยเย็นจิต ถนนจันทน์) ก็จะมีร้านอาหารจานเดียวอยู่เยอะพอสมควร ทั้งเย็นตาโฟเจ๊เกียว ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเล่าซา
ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาหยูง้วน ผัดไทสุมาลี ร้านยำเจ๊อ้วน ผมก็กินวนไปครับ (เป็นพวกกินซ้ำๆได้ไม่เบื่อ) มาเจอร้านนี้ครับ
เปิดได้น่าจะปีนึงแล้ว ชื่อร้านว่า มิสเตอร์เตา สุกี้โบราณ-หมูกะทะ อยู่หัวมุมแยกที่ไปออกซอยนราธิวาสฯ 10 ติดกับร้านตี๋ขาหมูเลยครับ
ร้านเป็นห้องกระจกติดแอร์นั่งเย็นสบายดี
เมนูหลักของที่นี่ก็ตามชื่อร้านครับ มีให้เลือกทั้งสุกี้โบราณและหมูกระทะ หรือจะเลือกทั้งสองอย่างก็ได้ ส่วนตัวผมชอบกินต้มๆ
เลยนิยมสุกี้โบราณมากกว่า
ผมได้กินที่ร้านนี้ 4-5 ครั้งแล้วค่อนข้างชอบเพราะถ้าเป็นร้านหมูกระทะทั่วๆไปก็จะเป็นแบบแล่เป็นชิ้นๆ ส่วนชาบูชาบูก็มักจะเป็น
เนื้อสไลส์บางๆธรรมดา แต่เนื้อที่ร้านนี้ใช้เป็นเนื้อสไลส์แล้วเอาเนื้อที่ว่านี้ไปหมักต่ออีกทีหนึ่งจนออกมามีรสชาติเข้าเนื้อและนุ่มดี
ระหว่างรอจานหลักที่เป็นสุกี้จะมาเสิร์ฟ ผมชอบสั่งอันนี้มากินเล่นครับ เกี๊ยวหมูเด้งทอด 49 บาท ถ้าเช็คอินที่ร้านจะได้ฟรีอีกที่นึงด้วย
กินเพลินๆ กับชาจีนเย็น refill แก้วละ 19 บาท
วันนี้ผมสั่งชุดสุกี้หมู ในชุดจะมีเนื้อหมูสไลส์แล้วหมัก ตับหมูแล้วก็หมูเด้ง พร้อมชุดผัก ราคา 239 บาท ในชุดสุกี้เค้าจะตอกใส่ไข่ลงไป
2 ฟองแล้วราดเต้าเจี้ยวมาด้วย
ผมสั่งชุดลูกชิ้นรวมมาเพิ่ม มีทั้งหมด 12 ชิ้น ราคา 69 บาท กับเบคอนอีกจาน 49 บาท
วิธีกินก็ใส่ผักลงหม้อไปก่อน แล้วก็ตีไข่ให้แตกแล้วคนๆๆกับเต้าเจี้ยวแล้วคลุกกับเนื้อสัตว์ พอคลุกกันได้ที่ก็เททั้งหมดลงไป
ค่อยๆคนเพราะถ้าไม่คนเดี๋ยวไข่จะไหม้ติดก้นหม้อครับ
หมูเด้งใครอยากปั้นเป็นทรงอะไรก็ตามความคิดสร้างสรรค์เลยครับ ส่วนตับผมจะกันไว้ลวกต่างหากเพราะเดี๋ยวสุกเกินไปจะแข็ง
สุกแล้ว กินได้
เสร็จเรียบร้อยแล้วครับ ค่าเสียหายวันนี้ 405 บาท กินกัน 2 คน ไม่แพงเลย อร่อยด้วย ขอบคุณที่ตามอ่านจนจบนะครับ
[CR] สุกี้โบราณ ร้านข้างทางแต่รสชาติไม่ข้างทาง
(บ้านอยู่ซอยเย็นจิต ถนนจันทน์) ก็จะมีร้านอาหารจานเดียวอยู่เยอะพอสมควร ทั้งเย็นตาโฟเจ๊เกียว ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเล่าซา
ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาหยูง้วน ผัดไทสุมาลี ร้านยำเจ๊อ้วน ผมก็กินวนไปครับ (เป็นพวกกินซ้ำๆได้ไม่เบื่อ) มาเจอร้านนี้ครับ
เปิดได้น่าจะปีนึงแล้ว ชื่อร้านว่า มิสเตอร์เตา สุกี้โบราณ-หมูกะทะ อยู่หัวมุมแยกที่ไปออกซอยนราธิวาสฯ 10 ติดกับร้านตี๋ขาหมูเลยครับ
ร้านเป็นห้องกระจกติดแอร์นั่งเย็นสบายดี
เมนูหลักของที่นี่ก็ตามชื่อร้านครับ มีให้เลือกทั้งสุกี้โบราณและหมูกระทะ หรือจะเลือกทั้งสองอย่างก็ได้ ส่วนตัวผมชอบกินต้มๆ
เลยนิยมสุกี้โบราณมากกว่า
ผมได้กินที่ร้านนี้ 4-5 ครั้งแล้วค่อนข้างชอบเพราะถ้าเป็นร้านหมูกระทะทั่วๆไปก็จะเป็นแบบแล่เป็นชิ้นๆ ส่วนชาบูชาบูก็มักจะเป็น
เนื้อสไลส์บางๆธรรมดา แต่เนื้อที่ร้านนี้ใช้เป็นเนื้อสไลส์แล้วเอาเนื้อที่ว่านี้ไปหมักต่ออีกทีหนึ่งจนออกมามีรสชาติเข้าเนื้อและนุ่มดี
ระหว่างรอจานหลักที่เป็นสุกี้จะมาเสิร์ฟ ผมชอบสั่งอันนี้มากินเล่นครับ เกี๊ยวหมูเด้งทอด 49 บาท ถ้าเช็คอินที่ร้านจะได้ฟรีอีกที่นึงด้วย
กินเพลินๆ กับชาจีนเย็น refill แก้วละ 19 บาท
วันนี้ผมสั่งชุดสุกี้หมู ในชุดจะมีเนื้อหมูสไลส์แล้วหมัก ตับหมูแล้วก็หมูเด้ง พร้อมชุดผัก ราคา 239 บาท ในชุดสุกี้เค้าจะตอกใส่ไข่ลงไป
2 ฟองแล้วราดเต้าเจี้ยวมาด้วย
ผมสั่งชุดลูกชิ้นรวมมาเพิ่ม มีทั้งหมด 12 ชิ้น ราคา 69 บาท กับเบคอนอีกจาน 49 บาท
วิธีกินก็ใส่ผักลงหม้อไปก่อน แล้วก็ตีไข่ให้แตกแล้วคนๆๆกับเต้าเจี้ยวแล้วคลุกกับเนื้อสัตว์ พอคลุกกันได้ที่ก็เททั้งหมดลงไป
ค่อยๆคนเพราะถ้าไม่คนเดี๋ยวไข่จะไหม้ติดก้นหม้อครับ
หมูเด้งใครอยากปั้นเป็นทรงอะไรก็ตามความคิดสร้างสรรค์เลยครับ ส่วนตับผมจะกันไว้ลวกต่างหากเพราะเดี๋ยวสุกเกินไปจะแข็ง
สุกแล้ว กินได้
เสร็จเรียบร้อยแล้วครับ ค่าเสียหายวันนี้ 405 บาท กินกัน 2 คน ไม่แพงเลย อร่อยด้วย ขอบคุณที่ตามอ่านจนจบนะครับ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น