[CR] มินิรีวิวบุฟเฟ่ต์วันเสาร์ ที่ Atelier Pullman Grand Sukhumvit

มือใหม่หัดรีวิวนะค้าบบ   
คือนึกอยากกินบุฟเฟ่ต์โรงแรมขึ้นมา ก็เลือกอยู่หลายเป้าหมาย เน้นที่ Seafood Dinner ศุกร์-เสาร์
แล้วประจวบเหมาะเพื่อนไปเจอวอลเชอร์ขายที่งานที่ศูนย์สิริกิต+กับเช็ครีวิวในนี้
ก็เลยเลือกที่จะลองกินที่ห้อง Atelier Pullman Grand Sukhumvit ตรงถนนอโศกเป็นเป้าหมายแรก
ซื้อได้มาในราคา  1,000- net  สำหรับ Buffet Dinner เวลา 18:00 - 22:30  เลยไปจัดทันทีเมื่อวาน
ปล. ( Seafood Dinner  ราคาปรกติคือ 1,699++ เฉพาะคืนวัน ศุกร์-เสาร์) (ควรจองโต๊ะก่อนไปทานนะครับ)
แต่ถ้าใครพลาดดีลในงานไป ก็จองผ่าน Eatigo ลด 10-50%ได้ แต่จะโดน vat+service

รายการอาหารหลักๆ
ซีฟู้ดเย็น  :  มีปูยักษ์ หอยนางรม หอยแมลงภู่ กุ้งขาว ปลาแซลม่อนรมควัน ไข่ปลาแซลม่อน ไข่กุ้ง กับไข่ปลาไม่รู้ชื่ออีก 2 อย่าง
ซีฟู้ดร้อน  :  ปูม้า กุ้งแม่น้ำเผา ปลากระพง(มีอย่างอื่นอีกแต่ผมไม่ได้กินเลยไม่ชัวว์) ดูในรีวิวเก่ามีกุ้งลายเสือด้วยอะ แต่ไปไม่เจอ เสียใจ T_T
อาหารไทย : ซุ้มก๋วยเตี๋ยว ปลากระพงเผาเกลือ(ตัวใหญ่มากๆ) ยำวุ้นเส้น ยำปลาหมึก น้ำตกสเต็ก ต้มยำกุ้ง ปูม้าผัดพริกเผา ข้าวกล้อง กับธรรมดา ฯลฯอีกผมกินไม่ครบ
อาหารฝรั่ง-ญี่ปุ่น-อินเดีย :  ซุ้มพาสต้า  ซุ้มชีส(มีให้เลือกค่อนข้างเยอะ)  สเต็กหมู เนื้อ แกะ (ไก่ไม่แน่ใจไม่ได้สั่ง) ซุ้มซูชิ(เฉยๆธรรมดา) แกงเนื้อแกะ+ข้าวบาสมาติ
ของหวาน  :  ผลไม้ เค้ก ฟองดู ไอศครีม เครป หวานเย็นไทย มาตรฐานธรรมดา
น้ำดื่ม   :   ฟรีโฟว  น้ำอัดลมให้เป็นกระป๋องเลยทีเดียว โค้ก ชเว๊บ ชา กาแฟ   

#สรุปความเห็นหลังจากที่ได้ไปกิน #
   ข้อดี :   ไลน์อาหารทั่วใช้ได้  ส่วนตัวเป็นคนชอบชีสกับพวกไข่ปลา หอยนางรม  เนื้อแกะ(อร่อยมาก) เลยคิดว่าการที่ได้กินพวกนี้รัวๆ ก็คุ้มค่าแล้วสำหรับราคา 1,000-  แล้วที่สำคัญคือของเติมตลอด เติมไวมากจนงง ต่างจาก รร.อื่นที่เคยไปกินที่ชอบอู้  ที่นี่ผมได้ทดลองนั่งรอจนถึงเวลา 20:30 ซึ่งเป็นเวลาที่โปรของ eatigo ลด 50% ผมเลยอยากรู้ว่าไลน์อาหารจะดรอปลงไปไหม ผลที่ได้คือไม่ครับ ไลน์ปรกติ เต็มตลอด ไม่มีการตัดรายการอาหารออกไป จะมีแค่ปลาเผาตัวใหญ่ๆถ้าคนตักหมดก็คงไม่ย่างต่อแค่นั่น  ใครไปแนะนำให้กินเนื้อแกะ อร่อยมากๆ จนผมต้องจัดไปหลายจาน   ส่วนไข่ปลาแซลม่อนเป็นอะไรที่ดีงามมาก มีให้ตักไม่อั้นแล้วเติมตลอด(จนผมไม่อบากมาบอกต่อ เดวโดนไปถล่ม กลัวจะโดนถอดออกจากไลน์ 555)เม่าเริงร่า คือตักอะไรมาก็โปะไข่ปลาพ่วงตลอดๆ  แล้วยังมีไข่ปลาแปลกๆอีก 2 แบบที่ไม่ใช่ไข่กุ้ง   ส่วนไลน์ชีสนี่ฟินมากมีให้เลือกเยอะกินจนเหงื่อออกเป็นชีส ดีกว่าที่อื่นบางที่มีวางแค่3-4อย่างหลักๆ   แล้วที่แปลกใจอีกอย่างคือเครื่องดื่มที่แถมในบุฟเฟ์ ที่อื่นหลายที่บางทีไม่รวมเครื่องดื่ม ไม่ก็มีแค่ชากาฟ จะดื่มน้ำเปล่าน้ำอักลมต้องจ่ายเพิ่ม แต่ที่นี่ไม่ ให้มาเป็นกระป๋องเลยขอรับ ใจสุดๆ มีโค้กซีโร่ ไลท์ ชเวบ(อย่างอื่นไม่ได้สั่ง น่าจะมีอีก) แล้วก็เป็น ชากาแฟปรกติ    การบริการพนง.ก็ค่อนข้างดีครับยิ้มแย้มแจ่มใส กระตือรือร้น
  ข้อเสีย :  ปูยักษ์  ใครคาดหวังสำหรับรายการนี้ต้องทำใจครับ เนื้อเหมือนต้มแช่แข็ง+เค็มน้ำเกลือหน่อยๆ เนื้อจะกระด้างๆไม่เหมือนของสดๆ  แล้วก็ไม่มีกุ้งลายเสือ(ในกระทู้รีวิวของคนอื่นมี)  กุ้งแม่น้ำเผา กินแล้วรู้เลยว่าต้มมาก่อนรอบนึงแล้วเอามาเผาอีกที เนื้อรอบนอกยุ่ย มันในหัวหายไปพอสมควร  แล้วก็ไลน์พาสต้า ซอสคาโบนาร่ารสไม่นัว แถมรอบที่ไปกินไม่มีเส้นสปาเกตตี้ แต่มีวางโชวว์ไม่ยอมลวก -"- ไรฟะวีไอกับเทคนิค เบสิคมากๆ   แล้วท้ายที่สุด กินจนอิ่มแล้วก็นึกขึ้นได้  ไลน์โคลคัทไม่มีครับ  พวกซาลามี่ พาม่าแฮม โบโลญ่า ไม่มีเลย แปลกใจไข่ปลาจัดเต็มขนาดนี้ โคลคัทดันไม่มีเลย อย่างน้อยน่าจะเอาตัวเบสิคๆมาลงบ้าง

เกลิ่นมาซะยาวยืด  ไปดูรูปกันครับ  เจ้าคิกคัก
ปล. รูปน้อยหน่อยนะครับ - -' ถ่ายมานิดเดว ห่วงกิน

     

ชื่อสินค้า:   Seafood Buffet : Atelier Pullman Grand Sukhumvit
คะแนน:     
**CR - Consumer Review : ผู้เขียนรีวิวนี้เป็นผู้ซื้อสินค้าหรือเสียค่าบริการเอง ไม่มีผู้สนับสนุนให้สินค้าหรือบริการฟรี และผู้เขียนรีวิวไม่ได้รับสิ่งตอบแทนในการเขียนรีวิว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่