ขอถามเซียนอาหารเกาหลี กับข้อมูลการแพ้อาหาร

สวัสดีค่ะ พอดีเดือนหน้าจะไปเที่ยวเกาหลี วางแผนอยากลองกินอาหารหลายๆ อย่าง แต่ว่าตัวเองเป็นคนแพ้กุ้ง และปูแบบรุนแรง คือแค่วางแปะไว้ ใช้ช้อนที่โดนกุ้งหรือปูก็ไม่ได้ มีส่วนผสมนิดหน่อยก็ไม่ได้เลย

เลยอยากสอบถามว่านอกจากพวกอาหารที่เราจะเห็นกุ้ง ปูชัดเจนอยู่แล้ว มีอาหารอะไรที่ควรเลี่ยง หรือระวังบ้างมั้ยคะ
โดยเฉพาะกิมจิ ทั้งกิมจิธรรมดา ทั้งซุปกิมจิ ผัดอะไรกิมจิ คืออยากกินมากกกกกกก แต่ว่ากลัวว่ากิมจิเกาหลีเค้าจะผสมกุ้งแห้งด้วยมั้ยคะ (เคยไปกินกิมจิของร้านแถวโคเรียนทาวน์ สุขุมวิท ก็ออกอาการ พอถามพนง. ถึงได้รุ้ว่าผสมกุ้งแห้งด้วย)

รบกวนใครที่ถนัด หรือว่ามีคนรู้จักชาวเกาหลี รบกวนขอข้อมูลหน่อยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ ^^
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่