สวัสดีครับนี่เป็นกระทู้แรกเลย พิมพ์ผิดยังไงขออภัยด้วยครับ
ตามหัวข้อเลยครับ ผมกำลังจะเข้าศึกษาปริญญาตรี ปีนี้ ก็สนใจในสาขานี้อยู่ด้วยครับ (แต่ที่บ้านไม่สนับสนุน)ที่คณะอุสาหกรรมการเกษตร ม.เกษตรบางเขน ผมเข้าไปเช็คดูในส่วนของที่คนเลือกซึ่งเยอะมาก ทั้งภาคพิเศษและภาคปกติ ผมอยากทราบว่าทำไม คนถึงเลือกเรียนเยอะ ที่บ้านผมบอกมาว่าจบมาก็หางานยากเงินเดือนก็น้อย (คงเริ่มที่11000หรือ12000 หรือมากว่านี้แหละครับ ไม่เท่าพวกวิศวะ ผมก็ไม่คอยแน่ใจ)ทั้งที่ผมได้ยินมาว่าเรียนก็หนัก แต่ทำไมคนถึงอยากจะเรียนเยอะ ที่ มก.เนี่ยครับ
ขอบคุณล่วงหน้าครับ
ทำไมคนถึงอยากเรียน Food-sci กันครับ
ตามหัวข้อเลยครับ ผมกำลังจะเข้าศึกษาปริญญาตรี ปีนี้ ก็สนใจในสาขานี้อยู่ด้วยครับ (แต่ที่บ้านไม่สนับสนุน)ที่คณะอุสาหกรรมการเกษตร ม.เกษตรบางเขน ผมเข้าไปเช็คดูในส่วนของที่คนเลือกซึ่งเยอะมาก ทั้งภาคพิเศษและภาคปกติ ผมอยากทราบว่าทำไม คนถึงเลือกเรียนเยอะ ที่บ้านผมบอกมาว่าจบมาก็หางานยากเงินเดือนก็น้อย (คงเริ่มที่11000หรือ12000 หรือมากว่านี้แหละครับ ไม่เท่าพวกวิศวะ ผมก็ไม่คอยแน่ใจ)ทั้งที่ผมได้ยินมาว่าเรียนก็หนัก แต่ทำไมคนถึงอยากจะเรียนเยอะ ที่ มก.เนี่ยครับ
ขอบคุณล่วงหน้าครับ