ช่วงนี้ที่โตเกียวมีงานช็อกโกแลตระดับโลก Salon Du Chocolat โดยในปีนี้มีความพิเศษคือ "จัดในฮอลล์" ครับ ปกติงานจะจัดที่อิเซตัน ชินจุกุ
คราวนี้พอมาจัดฮอลล์แล้ว งานจึงมีความพิเศษมากยิ่งขึ้นหลายเท่า มาดูกันว่าเป็นยังไงบ้าง
งานจัดที่ Tokyo International Forum ถ้าเปรียบในกรุงเทพก็ศูนย์สิริกิติ์ครับ
จขกท.ตัดสินใจมาวันธรรมดา เพราะกลัวคนเยอะครับ งานนี้จะเดินเข้างานทันทีไม่ได้ ต้องต่อคิวครับ รอไป 1 ชั่วโมง
บรรยากาศงานโดยรวม ลองนึกภาพร้านที่ทำช็อกโกแลตระดับโลกมารวมตัวกันครับ หลายร้านมีสาขาเดียวที่ปารีส ไม่มีร้านที่ญี่ปุ่น ดังนั้นแต่ละร้านคนจึงเยอะมากถึงมากที่สุดครับ
ด้วยความที่เป็นงานใหญ่มาก จึงมีการทำไกด์บุ๊คเป็นหนังสืออย่างดีเลยครับ
ขอเริ่มที่
ความพิเศษของงาน
BE@RBRICK Chocolate meet Salon Du Chocolat 15th Anniversary
นิทรรศการหมีช็อกโกแลต
หมีแต่ละตัวมาจากร้านช็อกโกแลตขั้นเทพครับ
*โซนร้านขนม*
ร้านระดับโลกมากันเพียบครับ แทบจะต้องแวะทุกร้าน ขนเมนูเด่น และที่พิเศษคือบางร้านก็มีเชฟหรือผู้คิดค้นตัวจริง มาให้ถ่ายรูปใกล้ชิดด้วยครับ
ร้านขนมบางส่วน เช่น
PHILIPPE BEL
Jean Paul Hevin ร้านนี้ของขายหมดก่อนงานเลิกครับ ขายดีมาก
Henri Le Roux ร้านขึ้นชื่อการเอาช็อกโกแลตกับคาราเมลมาผสมกัน
เมนูขายพิเศษเฉพาะงานนี้
LENOTRE ร้านนี้คนไทยคงคุ้นเคยดี เคยเปิดที่พารากอน ร้านนี้มาเปิดในญี่ปุ่นครั้งแรกในงานนี้ครับ คนสนใจเยอะมาก
Chocolat Bonnat ช็อกโกแลตแท่งดีที่สุดในโลกปี 2016 จาก International Chocolate Awards
Pierre Marcolini ร้านคุณภาพจากปารีส
Godiva มาขายเมนูพิเศษเฉพาะงานนี้
Ice Cream Truffle
โชว์คอลเลกชั่นใหม่
meiji เมจิมาในรูปแบบพิเศษ Bean to Bar จำลองการผลิตช็อกโกแลต
สินค้าไฮไลท์คือ Dominican Dark Milk การันตีด้วยการได้รางวัล "ช็อกโกแลตแท่งดีที่สุดในเอเชีย" จาก International Chocolate Awards 2016
นี่เป็นเพียงบางส่วนนะครับ ในงานมีร้านเด็ดทั่วโลกกว่า 50 ร้านมารวมตัวกัน งานเดินวันเดียวไม่พอครับ ลองดูแผนผังเลยว่าอลังขนาดไหน
งานจัดจนถึงวันอาทิตย์นี้ ที่ตั้งเดินทางสะดวกครับ อยู่ติดสถานี Yurakucho
ใครอยู่ญี่ปุ่น ชอบช็อกโกแลตมาก และมาโตเกียวได้ ขอบอกเลยครับว่าห้ามพลาดงานนี้จริงๆ เป็นงานที่สุดยอดที่สุดสำหรับคนชอบช็อกโกแลตแล้วครับ
ขอทิ้งท้ายสั้นๆ
NO CHOCOLAT, NO LIFE
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านครับ
พาชมงานช็อกโกแลตระดับโลกในฮอลล์ขนาดใหญ่ Salon Du Chocolat 2017:Tokyo
คราวนี้พอมาจัดฮอลล์แล้ว งานจึงมีความพิเศษมากยิ่งขึ้นหลายเท่า มาดูกันว่าเป็นยังไงบ้าง
งานจัดที่ Tokyo International Forum ถ้าเปรียบในกรุงเทพก็ศูนย์สิริกิติ์ครับ
จขกท.ตัดสินใจมาวันธรรมดา เพราะกลัวคนเยอะครับ งานนี้จะเดินเข้างานทันทีไม่ได้ ต้องต่อคิวครับ รอไป 1 ชั่วโมง
บรรยากาศงานโดยรวม ลองนึกภาพร้านที่ทำช็อกโกแลตระดับโลกมารวมตัวกันครับ หลายร้านมีสาขาเดียวที่ปารีส ไม่มีร้านที่ญี่ปุ่น ดังนั้นแต่ละร้านคนจึงเยอะมากถึงมากที่สุดครับ
ด้วยความที่เป็นงานใหญ่มาก จึงมีการทำไกด์บุ๊คเป็นหนังสืออย่างดีเลยครับ
ขอเริ่มที่ความพิเศษของงาน
BE@RBRICK Chocolate meet Salon Du Chocolat 15th Anniversary
นิทรรศการหมีช็อกโกแลต
หมีแต่ละตัวมาจากร้านช็อกโกแลตขั้นเทพครับ
*โซนร้านขนม*
ร้านระดับโลกมากันเพียบครับ แทบจะต้องแวะทุกร้าน ขนเมนูเด่น และที่พิเศษคือบางร้านก็มีเชฟหรือผู้คิดค้นตัวจริง มาให้ถ่ายรูปใกล้ชิดด้วยครับ
ร้านขนมบางส่วน เช่น
PHILIPPE BEL
Jean Paul Hevin ร้านนี้ของขายหมดก่อนงานเลิกครับ ขายดีมาก
Henri Le Roux ร้านขึ้นชื่อการเอาช็อกโกแลตกับคาราเมลมาผสมกัน
เมนูขายพิเศษเฉพาะงานนี้
LENOTRE ร้านนี้คนไทยคงคุ้นเคยดี เคยเปิดที่พารากอน ร้านนี้มาเปิดในญี่ปุ่นครั้งแรกในงานนี้ครับ คนสนใจเยอะมาก
Chocolat Bonnat ช็อกโกแลตแท่งดีที่สุดในโลกปี 2016 จาก International Chocolate Awards
Pierre Marcolini ร้านคุณภาพจากปารีส
Godiva มาขายเมนูพิเศษเฉพาะงานนี้
Ice Cream Truffle
โชว์คอลเลกชั่นใหม่
meiji เมจิมาในรูปแบบพิเศษ Bean to Bar จำลองการผลิตช็อกโกแลต
สินค้าไฮไลท์คือ Dominican Dark Milk การันตีด้วยการได้รางวัล "ช็อกโกแลตแท่งดีที่สุดในเอเชีย" จาก International Chocolate Awards 2016
นี่เป็นเพียงบางส่วนนะครับ ในงานมีร้านเด็ดทั่วโลกกว่า 50 ร้านมารวมตัวกัน งานเดินวันเดียวไม่พอครับ ลองดูแผนผังเลยว่าอลังขนาดไหน
งานจัดจนถึงวันอาทิตย์นี้ ที่ตั้งเดินทางสะดวกครับ อยู่ติดสถานี Yurakucho
ใครอยู่ญี่ปุ่น ชอบช็อกโกแลตมาก และมาโตเกียวได้ ขอบอกเลยครับว่าห้ามพลาดงานนี้จริงๆ เป็นงานที่สุดยอดที่สุดสำหรับคนชอบช็อกโกแลตแล้วครับ
ขอทิ้งท้ายสั้นๆ
NO CHOCOLAT, NO LIFE
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านครับ