สวัสดีจ้ะ เริ่มต้นปีใหม่กับเมนูสลัดสตรอว์เบอร์รี่ จะถูก จะแพง ต้องแดงไว้ก่อน เสิร์ฟพร้อม น้ำสลัดสตรอว์เบอร์รี่ สีชมพู้ ชมพูหวานแววด้วยแล้ว จะน่ากินแค่ไหน ไปดูกันเลยพวกเรา
ใครมีสตรอว์เบอร์รี่พันธุ์ไหน ก็ทำ สลัดสตรอว์เบอร์รีได้อร่อยเช่นกันค่าา
สตรอว์เบอร์รีสด เป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รีที่มีไฟเบอร์สูง บำรุงสายตาให้สดใส แอบมองใครก็ชัดแจ๋ว รู้แบบนี้ กล่องเดียวไม่เคยพอ
อุปกรณ์ : เครื่องปั่นน้ำผลไม้(ขาดเธอไม่ได้จริงๆคะ สำหรับปั่นน้ำสลัด)
ส่วนผสม(สำหรับ 2 ที่เสิร์ฟ)
- ผักสลัดตามชอบ (เอาที่สบายใจ กินง่ายๆ) 30 กรัม
- สตรอว์เบอร์รี่สด (แวะซื้อแม็คโคร หวานฉ่ำๆก็ สตรอว์เบอร์รี่เกาหลีคะ ) 6 ลูก
- เมล็ดแตงโมสับหยาบ (สำหรับโรยหน้าเพิ่มความกรุบกรอบ บริหารกราม)
สูตรน้ำสลัดสตรอว์เบอร์รี่ (สำหรับ 2 ที่เสิร์ฟ)
สายสุขภาพรออะไร จดสูตรไปทำกินกันเถอะ ดีต่อใจและกายจริง
- น้ำมะนาวคั้นสด 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ (ตราดอยคำ)
- เกลือไทย 1/4 ช้อนชา
- สตอรว์เบอร์แช่แข็ง 50 กรัม (หาซื้อได้ที่แม็คโคร,foodland,TOPS) หรือจะใช้สตรอว์เบอร์รี่สดได้เหมือนกันนะจ้ะ
- น้ำมันรำข้าว 50 มิลลิตร
- โยเกิร์ต 50 กรัม(ยี่ห้อ Richesse 0% fat)
วิธีและระยะเวลาในการเก็บ :
เก็บน้ำสลัดใส่ภาชนะที่ฝาปิดมิดชิด ไว้ในตู้แช่เย็นธรรมดา ส่วนระยะเวลาในการเก็บคือ เต็มที่ 4 วัน (เพื่อความสดใหม่ของผลไม้)
วิธีทำสลัดสตรอว์เบอร์รี่
1. มาเริ่มที่วิธีทำ น้ำสลัด โดยใส่สตรอว์เบอร์รีแช่แข็ง น้ำมะนาวคั้นสด เกลือไทย และน้ำผึ้ง ใส่เครื่องปั่นจนเนื้อสตอรว์เบอร์รี่ละเอียด จากนั้นค่อยๆหยอดน้ำมันรำข้าวเป็นสายจนหมด ปั่นจนเป็นเนื่อเดียวกัน และสุดท้ายเติมโยเกิร์ต ปั่นพอเข้ากัน เป็นอันเสร็จเรียบร้อย เกิดเป็นน้ำสลัดขาวอมชมพูดั่งแก้มเด็ก รสชาติของน้ำสลัดมีความหวานอมเปรี้ยว หอมสดชื่นจากสตรอว์เบอร์รีสุดๆจ้ะ
คำแนะนำ : เมื่อหยอดน้ำมันรำข้าวเรียบร้อยแล้ว เช็คให้แน่นอนว่า ปั่นจนเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาน้ำสลัดแยกชั้น
2. หั่นสตรอว์เบอรืรี่ 1 ลูก ได้ 4 ชิ้น จัดจานวางผักในชามก่อน ตามด้วยคุณสตรอว์เบอร์รี่สีแดง โรยด้วยเมล็ดแตงโม
น่ากินแค่ไหน ทุ่มเทใจไปเต็มร้อยกับเมนูนี้ให้คนรักสตรอว์เบอร์รี เมื่อราดน้ำสลัดแล้ว ควรทานสลัดเดี๋ยวนั้นนะคะ เพื่อความสดใหม่ แถมคนก็สดชื่นด้วยคะ
สวัสดีปีใหม่ 2560 ขอให้ทุกคนมีความสุข สุขภาพแข็งแรงกันทั่วหน้า
ขอบคุณที่ติดตามกันนะจ้ะ 🙂
ติดตามเมนูสลัดหลากหลายสไตล์เชฟหมวยอีกช่องทางได้ที่
https://www.facebook.com/bravelife.in.th/ ค่าาา
สลัดสตรอว์เบอร์รี่ (Strawberry salad) กับน้ำสลัดโยเกิร์ตสตรอเบอร์รี่ สดชื่น เมนูสบายกระเพาะ
สตรอว์เบอร์รีสด เป็นผลไม้ตระกูลเบอร์รีที่มีไฟเบอร์สูง บำรุงสายตาให้สดใส แอบมองใครก็ชัดแจ๋ว รู้แบบนี้ กล่องเดียวไม่เคยพอ
ส่วนผสม(สำหรับ 2 ที่เสิร์ฟ)
- ผักสลัดตามชอบ (เอาที่สบายใจ กินง่ายๆ) 30 กรัม
- สตรอว์เบอร์รี่สด (แวะซื้อแม็คโคร หวานฉ่ำๆก็ สตรอว์เบอร์รี่เกาหลีคะ ) 6 ลูก
- เมล็ดแตงโมสับหยาบ (สำหรับโรยหน้าเพิ่มความกรุบกรอบ บริหารกราม)
สูตรน้ำสลัดสตรอว์เบอร์รี่ (สำหรับ 2 ที่เสิร์ฟ)
สายสุขภาพรออะไร จดสูตรไปทำกินกันเถอะ ดีต่อใจและกายจริง
- น้ำมะนาวคั้นสด 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๊ะ (ตราดอยคำ)
- เกลือไทย 1/4 ช้อนชา
- สตอรว์เบอร์แช่แข็ง 50 กรัม (หาซื้อได้ที่แม็คโคร,foodland,TOPS) หรือจะใช้สตรอว์เบอร์รี่สดได้เหมือนกันนะจ้ะ
- น้ำมันรำข้าว 50 มิลลิตร
- โยเกิร์ต 50 กรัม(ยี่ห้อ Richesse 0% fat)
วิธีและระยะเวลาในการเก็บ :
เก็บน้ำสลัดใส่ภาชนะที่ฝาปิดมิดชิด ไว้ในตู้แช่เย็นธรรมดา ส่วนระยะเวลาในการเก็บคือ เต็มที่ 4 วัน (เพื่อความสดใหม่ของผลไม้)
วิธีทำสลัดสตรอว์เบอร์รี่
1. มาเริ่มที่วิธีทำ น้ำสลัด โดยใส่สตรอว์เบอร์รีแช่แข็ง น้ำมะนาวคั้นสด เกลือไทย และน้ำผึ้ง ใส่เครื่องปั่นจนเนื้อสตอรว์เบอร์รี่ละเอียด จากนั้นค่อยๆหยอดน้ำมันรำข้าวเป็นสายจนหมด ปั่นจนเป็นเนื่อเดียวกัน และสุดท้ายเติมโยเกิร์ต ปั่นพอเข้ากัน เป็นอันเสร็จเรียบร้อย เกิดเป็นน้ำสลัดขาวอมชมพูดั่งแก้มเด็ก รสชาติของน้ำสลัดมีความหวานอมเปรี้ยว หอมสดชื่นจากสตรอว์เบอร์รีสุดๆจ้ะ
คำแนะนำ : เมื่อหยอดน้ำมันรำข้าวเรียบร้อยแล้ว เช็คให้แน่นอนว่า ปั่นจนเป็นเนื้อเดียวกันแล้ว เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาน้ำสลัดแยกชั้น
2. หั่นสตรอว์เบอรืรี่ 1 ลูก ได้ 4 ชิ้น จัดจานวางผักในชามก่อน ตามด้วยคุณสตรอว์เบอร์รี่สีแดง โรยด้วยเมล็ดแตงโม
ขอบคุณที่ติดตามกันนะจ้ะ 🙂
ติดตามเมนูสลัดหลากหลายสไตล์เชฟหมวยอีกช่องทางได้ที่ https://www.facebook.com/bravelife.in.th/ ค่าาา