เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ดีกว่าเตาประเภทอื่นอย่างไร มาแชร์ประสบการณ์ให้ทราบทางนี้

เดิมเราใช้เตาแก๊สทั่วไป  ยี่ห้อโชคดี อิๆ   ปัจจุบันใช้ตรา ดอกไม้ไทย(ดอกไม้ดังๆชื่อคล้ายเนย) ชื่อไทยๆ  ตอนนี้ใช้มาเกือบ10 ปี    เริ่มต้นจากเรากลัวแม่ทำบ้านไฟไหม้  หรือบางทีอาจเป็นเรา  ทำกับข้าวกินเองลืมปิดแก๊ส ปิดเตา  ต้มอาหารจนไหม้  ประจำ
     เพื่อนๆแนะนำ  เตาตรา (ดอกไม้ไทย)     ก็ลองหาข้อมูลในเวป ในพันทิป  สะดุดตรงร้านสุกี้ดังๆหลายร้านก็ใช้  ยิ่งเชื่อมั่นตรงเค้าเปิดมาเกือบ30 ปี  หละ  
เข้าเรือง  คือ
เตาแม่เหล็กไฟฟ้า  ตั้งเวลาทำงานได้  ตรงใจ  มีการปรับระดับไฟถึง 300องศา / มีปุ่มออโต้ ด่วนๆ  เวลาหิวโคตรๆ  กดเลย  เร็วมาก ประมาณ1 นาที  เดือด  /ถ้าเราเอาภาชนะอื่น  ที่ไม่ใช่หม้อผสมเหล็กไปวาง  มันไม่ทำงาน  เพราะชื่อมันก็บอกอยู่แล้วว่า เตาแม่เหล็กไฟฟ่า  /ทุกวันนี้ลืมเตาแก๊สไปเลย  เพราะเตาแม่เหล็กจะส่งความร้อนถึงภาชนะโดยตรง  ร้อนเร็ว ปลอดภัยกว่า  เตาอื่นๆ  / หน้าเตาเป็นกระจกเทมเปอร์  ทนแรงกระแทกของภาชนะได้ดีเลิศ
ไม่ใช่หน้าม้านะ  แค่อยากมาเล่าให้ฟัง  เพราะมันทำให้เราชอบทำก้บข้าวมากขึ้นด้วย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่