คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
มันเป็นกลิ่นที่สังเคราะห์ได้เป็นอย่างแรกๆ ครับ สตรอเบอรี่เป็นผลไม้ส่งออกสำคัญของประเทศเมืองหนาว ซึ่งประเทศพวกนี้แหละครับที่คิดค้นเทคโนโลยีการสังเคราะห์กลิ่นอาหาร
ถามว่าทำไมไม่มีรสมังคุด ขนุน ก็เพราะพวกนี้เป็นผลไม้เมืองร้อน และต้องยอมรับความจริงว่าประเทศในเขตร้อนอย่างบ้านเรานั้น ถือว่าด้อยพัฒนาด้านเทคโนโลยีกว่าประเทศทางยุโรปหรืออเมริกา เขาจึงคิดค้นได้ก่อนเราครับ กว่าเราจะคิดได้ทำได้ กลิ่นสตรอเบอรรี่มันก็ติดตลาดไปแล้ว
อีกอย่างคือผลไม้บางอย่างมันอร่อยแต่ไม่หอมนะครับ อย่างมังคุดที่คุณยกมาที่แทบจะไม่มีกลิ่นเลยถ้าไม่ดมใกล้ๆ หรือทุเรียนที่ออกไปทางเหม็นสำหรับบางคนด้วยซ้ำ ดังนั้นจึงมีกลิ่นผลไม้ที่นิยมนำมาสกัดแค่ไม่กี่อย่าง ไม่ใช่ว่าอยากจะทำกลิ่นอะไรก็ทำได้ (จริงๆ ก็ทำได้แหละ แต่คนไม่ซื้อ จึงไม่คุ้มที่จะทำ)
ถามว่าทำไมไม่มีรสมังคุด ขนุน ก็เพราะพวกนี้เป็นผลไม้เมืองร้อน และต้องยอมรับความจริงว่าประเทศในเขตร้อนอย่างบ้านเรานั้น ถือว่าด้อยพัฒนาด้านเทคโนโลยีกว่าประเทศทางยุโรปหรืออเมริกา เขาจึงคิดค้นได้ก่อนเราครับ กว่าเราจะคิดได้ทำได้ กลิ่นสตรอเบอรรี่มันก็ติดตลาดไปแล้ว
อีกอย่างคือผลไม้บางอย่างมันอร่อยแต่ไม่หอมนะครับ อย่างมังคุดที่คุณยกมาที่แทบจะไม่มีกลิ่นเลยถ้าไม่ดมใกล้ๆ หรือทุเรียนที่ออกไปทางเหม็นสำหรับบางคนด้วยซ้ำ ดังนั้นจึงมีกลิ่นผลไม้ที่นิยมนำมาสกัดแค่ไม่กี่อย่าง ไม่ใช่ว่าอยากจะทำกลิ่นอะไรก็ทำได้ (จริงๆ ก็ทำได้แหละ แต่คนไม่ซื้อ จึงไม่คุ้มที่จะทำ)
แสดงความคิดเห็น
ทำไมผลิตภัณฑ์อาหารส่วนใหญ่ต้องมีรสสตรอว์เบอร์รี่เป็นอันดับแรกๆ
ทำไมไม่มีนมรสมังคุด ไอติมรสขนุน อะไรอย่างงี้มั่ง ส่วนใหญ่เห็นแต่สตรอว์เบอร์รี่ เป็นอันดับแรกๆและหลายผลิตภัณฑ์ด้วย
ถ้าแท็กผิดห้องขออภัยด้วยครับขอบคุณครับ