มือใหม่หัดทำรีวิว ผิดถูกชี้แนะได้นะคะ > <
วันนี้เรามีเมนูฟิวชั่นเล็กน้อยมาทำเสนอค่าาา
เป็นการผสมผสานระหว่างเบอร์เกอร์ฝรั่งกับไข่พระอาทิตย์
เมนูพระราชทานของพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ
วิธีทำง่ายๆ วัตถุดิบง่ายๆ ตามนี้เลยค่า~
วัตถุดิบ:
ไข่พระอาทิตย์: ไข่ 1 ฟองกับข้าวสวย 1 ถ้วย
เนื้อและผักสำหรับเบอร์เกอร์: เรางบน้อยย ใช้แค่เบคอนกับผักกาดแก้วแบบแพคพอค่ะ
วิธีการทำ:
1. ทอดเบคอน (น้ำมันกระเด็นทั่วบ้านและตัวคนทำ T_T)
2. ระหว่างรอเบคอน ผสมไข่กับข้าว ปรุงด้วยน้ำมันหอยและน้ำตาลค่ะ
3. คนจนเข้ากันดี หน้าตาประมาณนี้
4. เสร็จแล้วแบ่งไข่เป็นสองส่วน ทอดทีละชิ้น ใช้ตะหลิวตบๆให้ขนาดพอดีกันค่ะ
5. คอยแง้มๆดูสีอีกฝั่งเป็นพักๆ พอใจแล้วค่อยพลิกค่ะ ระวังแตกนะ > <
6. ทั้งสองอย่าง ทอดแล้วพักทิ้งไว้ ซับน้ำมันออกก็ดีค่ะ
เสร็จแล้วประกอบร่างโลดดดดดดดด
แอบมีเครื่องเคียงเป็นมันฝรั่งทอด และ ใช้ซอสเป็นน้ำสลัดซีซาร์โรยผงลาบเล็กน้อยค่ะ
จบแล้วค่ะ ทำง่าย กินง่าย อ้วนง่าย ฟินกันไป
ขอบคุณที่เข้ามารับชมนะคะ
เบอร์เกอร์ไข่พระอาทิตย์~ เมนูฟิวชั่นสไตล์เด็กหอ
วันนี้เรามีเมนูฟิวชั่นเล็กน้อยมาทำเสนอค่าาา
เป็นการผสมผสานระหว่างเบอร์เกอร์ฝรั่งกับไข่พระอาทิตย์
เมนูพระราชทานของพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ
วิธีทำง่ายๆ วัตถุดิบง่ายๆ ตามนี้เลยค่า~
วัตถุดิบ:
ไข่พระอาทิตย์: ไข่ 1 ฟองกับข้าวสวย 1 ถ้วย
เนื้อและผักสำหรับเบอร์เกอร์: เรางบน้อยย ใช้แค่เบคอนกับผักกาดแก้วแบบแพคพอค่ะ
วิธีการทำ:
1. ทอดเบคอน (น้ำมันกระเด็นทั่วบ้านและตัวคนทำ T_T)
2. ระหว่างรอเบคอน ผสมไข่กับข้าว ปรุงด้วยน้ำมันหอยและน้ำตาลค่ะ
3. คนจนเข้ากันดี หน้าตาประมาณนี้
4. เสร็จแล้วแบ่งไข่เป็นสองส่วน ทอดทีละชิ้น ใช้ตะหลิวตบๆให้ขนาดพอดีกันค่ะ
5. คอยแง้มๆดูสีอีกฝั่งเป็นพักๆ พอใจแล้วค่อยพลิกค่ะ ระวังแตกนะ > <
6. ทั้งสองอย่าง ทอดแล้วพักทิ้งไว้ ซับน้ำมันออกก็ดีค่ะ
เสร็จแล้วประกอบร่างโลดดดดดดดด
แอบมีเครื่องเคียงเป็นมันฝรั่งทอด และ ใช้ซอสเป็นน้ำสลัดซีซาร์โรยผงลาบเล็กน้อยค่ะ
จบแล้วค่ะ ทำง่าย กินง่าย อ้วนง่าย ฟินกันไป
ขอบคุณที่เข้ามารับชมนะคะ