เรียนเชฟดุสิตธานี 4 ปี VS คอร์สระยะสั้น

ตอนนี้ผมอยู่ ม.6 อยากเป็นเชฟอาหารไทยไปทำงานที่ต่างประเทศ แต่ลังเลอยู่ 2 แบบครับ

1. เรียน 4 ปี ค่าเทอมแพงมากกกลัวสู้ไม่ไหว ตอนแรกว่าจะกู้กยศแต่เห็นว่าเดี๋ยวนี้กู้กันยาก เลยคิดว่าจะไปทำงานพาร์ทไทม์แต่ก็กลัวว่าช่วยไม่ได้มาก (ปล. ค่าเทอม 50,000+ หรือใครเคยทำงานพารท์ไทม์ที่เงินดีๆช่วยบอกด้วยนะครับ ที่คิดไว้จะใช้เงินที่บ้านมาจ่ายค่าเทอมไม่เกิน 25,000)

2. ไปเรียนป.ตรีที่อื่นก่อนแล้วค่อยมาเรียนคอร์สระยะสั้น จะสามารถไปเป็นเชฟที่ต่างประเทศได้มั้ยครับ
ป.ล. จริงๆแล้วผมอยากแบบ 4 ปีนะแต่ติดตรงค่าเทอม ช่วยแนะนำกันหน่อยนะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่