น้ำยาปูชอบทานแบบไหนมากกว่ากันคะ?

กระทู้โพล
ตอนนี้มีปูเหลือเยอะค่ะ คิดว่าจะเอามาทำน้ำยาปู
ติดอยู่ที่ว่าจะทำแบบไหนดีค่ะ
ที่บ้านชอบทานของแม่กิมซัว เจ้าดังบ้านบึง
คือเป็นน้ำยากะทิปลาใส่กระชาย(แบบภาคกลาง) แล้วใส่เนื้อปูลงไป
(จะได้เนื้อปลาและเนื้อปู) รสชาติจะชลบุรีหน่อยค่ะคือติดหวานและข้นกะทิ

แต่ส่วนตัวเคยกินน้ำยาปูสีเหลืองซึ่งรู้ภายหลังว่า
เป็นน้ำยากะทิทางใต้คือไม่มีกระชาย และไม่ใส่เนื้อปลา
(มีขมิ้นแทน) ซึ่งส่วนตัวชินรสชาติแบบนี้มากกว่าค่ะ

เลยอยากรู้ค่ะว่าส่วนใหญ่เพื่อนๆในนี้ชอบทานแบบไหนมากกว่ากันคะ
ดิฉันจะทำแจกคนรู้จักกันเป็นครั้งแรกด้วย เลยไม่รู้ว่าปกติคนนิยมแบบไหนกันค่ะ
(ตอนที่บ้านถ่อไปซื้อน้ำยาแม่กิมซัวถึงชลบุรี ดิฉันก็พึ่งรู้นี้แหล่ะค่ะ
ว่ามีน้ำยาปูแบบนี้ด้วย 555+ เล่นเอาสับสนเลย)
*** ปิดโหวต วันที่ 19 ธันวาคม พ.ศ.2559 เวลา 02:32:12 น.
1. น้ำยาปูชอบทานแบบไหนมากกว่ากันคะ
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่