ตอนนี้มีปูเหลือเยอะค่ะ คิดว่าจะเอามาทำน้ำยาปู
ติดอยู่ที่ว่าจะทำแบบไหนดีค่ะ
ที่บ้านชอบทานของแม่กิมซัว เจ้าดังบ้านบึง
คือเป็นน้ำยากะทิปลาใส่กระชาย(แบบภาคกลาง) แล้วใส่เนื้อปูลงไป
(จะได้เนื้อปลาและเนื้อปู) รสชาติจะชลบุรีหน่อยค่ะคือติดหวานและข้นกะทิ
แต่ส่วนตัวเคยกินน้ำยาปูสีเหลืองซึ่งรู้ภายหลังว่า
เป็นน้ำยากะทิทางใต้คือไม่มีกระชาย และไม่ใส่เนื้อปลา
(มีขมิ้นแทน) ซึ่งส่วนตัวชินรสชาติแบบนี้มากกว่าค่ะ
เลยอยากรู้ค่ะว่าส่วนใหญ่เพื่อนๆในนี้ชอบทานแบบไหนมากกว่ากันคะ
ดิฉันจะทำแจกคนรู้จักกันเป็นครั้งแรกด้วย เลยไม่รู้ว่าปกติคนนิยมแบบไหนกันค่ะ
(ตอนที่บ้านถ่อไปซื้อน้ำยาแม่กิมซัวถึงชลบุรี ดิฉันก็พึ่งรู้นี้แหล่ะค่ะ
ว่ามีน้ำยาปูแบบนี้ด้วย 555+ เล่นเอาสับสนเลย)
*** ปิดโหวต วันที่ 19 ธันวาคม พ.ศ.2559 เวลา 02:32:12 น.
1. น้ำยาปูชอบทานแบบไหนมากกว่ากันคะ
คุณลืมตอบคำถามที่ * จำเป็นต้องตอบ
น้ำยาปูชอบทานแบบไหนมากกว่ากันคะ?
ติดอยู่ที่ว่าจะทำแบบไหนดีค่ะ
ที่บ้านชอบทานของแม่กิมซัว เจ้าดังบ้านบึง
คือเป็นน้ำยากะทิปลาใส่กระชาย(แบบภาคกลาง) แล้วใส่เนื้อปูลงไป
(จะได้เนื้อปลาและเนื้อปู) รสชาติจะชลบุรีหน่อยค่ะคือติดหวานและข้นกะทิ
แต่ส่วนตัวเคยกินน้ำยาปูสีเหลืองซึ่งรู้ภายหลังว่า
เป็นน้ำยากะทิทางใต้คือไม่มีกระชาย และไม่ใส่เนื้อปลา
(มีขมิ้นแทน) ซึ่งส่วนตัวชินรสชาติแบบนี้มากกว่าค่ะ
เลยอยากรู้ค่ะว่าส่วนใหญ่เพื่อนๆในนี้ชอบทานแบบไหนมากกว่ากันคะ
ดิฉันจะทำแจกคนรู้จักกันเป็นครั้งแรกด้วย เลยไม่รู้ว่าปกติคนนิยมแบบไหนกันค่ะ
(ตอนที่บ้านถ่อไปซื้อน้ำยาแม่กิมซัวถึงชลบุรี ดิฉันก็พึ่งรู้นี้แหล่ะค่ะ
ว่ามีน้ำยาปูแบบนี้ด้วย 555+ เล่นเอาสับสนเลย)