สวัสดีค่ะทุกท่านที่ชอบกิน ชอบเที่ยว
ครั้งนี้เป็นการรีวิวกระทู้แรก อย่างเป็นทางการจริงๆ
เนื่องจากกำลังจะเรียนเป็น Pastry chef ที่ TSUJI Institute of Patisserie OSAKA
เลยจะเก็บภาพ เก็บความรู้สึก ตอนที่ได้กินขนมดีๆเอาไว้
เผื่อเป็นแรงบันดาลให้ตัวเองทำร้านต่อไปในอนาคต
ชอบก็ฝากกดไลค์เพจนะคะ
แล้วมากินขนมญี่ปุ่น ที่เพจขนมญี่ปุ่นกันค่ะ :)
ร้านจิบน้ำชาชื่อดัง Gion Komori
"ทำไมถึงมา"
ร้านนี้เจอโดยบังเอิญในกูเกิ้ลแมป
เลยลองเสริชต่อดูปรากฎว่าได้รับการจัดอันดับดีจากหลายๆเว็ป เช่น tabelogญี่ปุ่น และเว็ปแนะนำท่องเที่ยวของไทย (digjapan) เว็ปอังกฤษด้วย (จำไม่ได้แล้ว) ดูรูปดูบรรยากาศแล้วน่าเข้าดี เลยชวนเพื่อนมาด้วยเป็นเหยื่อซะเลย
"เรื่องเล่า"
ร้านนี้เมื่อก่อนเคยเป็นร้านน้ำชาอย่างเดียว กับขายขนมดั้งเดิมของเกียวโต (วาบิโมจิ, โมจิ)
ตึกเป็นแบบเก่าสไตล์เกียวโตแท้ๆทั้งหลัง ดูแล้วไม่น่าเคยปรับปรุงมาก่อน
เดินเข้ามาในร้านเปิดประตูกระจก สิ่งแรกที่สัมผัสคือร้านให้อารมณ์คนมีกะตังกะมีอายุพาสาวๆมานั่งจิบน้ำชาคุยกระจุกระจิกกัน😂
ตกแต่งแบบไสตล์ดั้งเดิม คือ ปู่เสื่อตาตามิทั้งร้าน พนักงานดูสุภาพตามสไตล์เกียวโต
มีโคมไฟที่ทำจากกระดาษสาให้แสงสลัวๆ โรแมนติกๆ
โต๊ะแต่ละโต๊ะใช้โต๊ะไม้อย่างดี สีแดงดำแบบญี่ปุ่นๆ และมีความเป็นส่วนตัว ไม่นั่งเบียดกันเลย
ตอนนั้นบรรยากาศชิลมาก เพราะรอบตัวถูกล้อมรอบไปด้วยต้นไม้สีเขียวสีแดงเต็มไปหมด
อย่างแรกที่นึกคือ ถ้าได้มาตอนยังมีแดดอยู่คงจะดี
อย่างที่สองที่นึกคือ ถ้าได้มากะแฟนก็คงดี
อ้าวลืมไป.. ไม่มีแฟน -"-
"ทำไมต้องมา"
อ่านเมนูไปได้ซักพัก ก็พบว่าร้านนี้ ดังเรื่อง วาบิโมจิรสชาเขียวมาก (ขนมหยุ่นๆนุ่มๆราดด้วยน้ำตาลสีน้ำตาลเข้มรสขมๆหวานๆแต่หอม กินกับน้ำตาลทรายแดงที่ป่นเป็นผงละเอียด) และไอติมพาร์เฟ่ชาเขียว
เราเลยตัดสินใจกินอะไรที่มันทูอินวันไปเลย
สุดท้ายเลยได้มาแบบในรูป คือ wabimoji matcha icecream parfait
ส่วนเพื่อนสั่ง matcha icecream parfait ไส้โมจิปกติ ที่พิเศษคือมีบาวารัวชาเขียวอยู่ข้างในด้วย! (อารมณ์พุดดิ้งแต่ละเอียดกว่า ละลายในปากกว่า)
ระหว่างรอก็จิบชาอู่หลงที่เค้าเสริฟให้(เติมให้ตลอด) กับถ่ายรูปบรรยากาศในร้านกันไป
ข้างในร้านมีสวนญี่ปุ่นเล็กๆให้นั่งดูด้วย
บวกกับรอบๆเป็นกระจกที่มองเห็นต้นไม้ที่เค้าตกแต่งไว้
เสียดายมาตอนมืดแล้ว ถ้ามาคราวหน้ามาตอนเที่ยงๆน่าจะสวยดี
คือถ้าพาแฟน หรือ ว่าที่แฟน หรือ กิ๊ก นี่บรรยากาศคือใช่มาก รับรองเรียบร้อยแน่นอน เป็นสถานที่ที่สมคควรมานั่งจีบกันอย่างยิ่ง!
"รสชาติ"
ไอติมชาเขียว รสชาติพอดีสำหรับเรามาก
แต่เพื่อนบอกว่าอยากให้ขม เข้มรสชาเขียวกว่านี้อีกนิด จะฟินมาก
ก็แล้วแต่คนชอบนะ
แต่ที่ชอบมากๆคือ ไอเจ้าวาบิโมจิ คือมันนุ่มๆ
มันหยุ่น แต่มันเหนียว กินกับน้ำตาลที่โรยมาข้างบน และน้ำเชื่อมที่ให้มาแล้วดีมาก คือมันหอมอ่ะ หอมมากกกก ตัดกับไอติมวานิลลา เค้กชาเขียว ถั่วแดงกวน กับเยลลี่ชาเขียว ได้พอดี จบแบบกินถึงหยดสุดท้ายเลย
(แทบจะซดน้ำเชื่อมนั่นละ)
ราคา : พาร์เฟ่ต์ ราคา 1,000-1,500¥
วาบิโมจิ 400-500¥
พิกัด : เดินจากสถานี กิอง ชิโจ 祇園四条 สาย Keihan 京阪 ประมาณ 7 นาที
ใกล้วัด ชิออนอิน 知恩院 (เดิน 2-3 นาที )
โน้ต : 1 คน ต้องสั่ง 1 อย่าง
ความอร่อย : 4 ดาวครึ่ง (ตัดคะแนนที่วาบิโมจิเด่นกว่าชาเขียว^^)
เวลา : 11.00-21.00 (last order 30 นาทีล่วงหน้า)
เว็ปของร้าน :
http://www.giwon-komori.com/
เว็ปแนะนำ :
https://digjapan.travel/th/blog/id=10881
อาจจะแพงนิดนึง แต่แนะนำให้มาลองมากๆสำหรับคนมีเวลานั่งชิล
เรียนเชิญค่ะ เรียนเชิญ
[CR] เดินเล่นเกียวโต ชิมน้ำชา Parfait ชาเขียวแบบดั้งเดิมของร้าน กิองโคะโมริ ぎをん小森
สวัสดีค่ะทุกท่านที่ชอบกิน ชอบเที่ยว
ครั้งนี้เป็นการรีวิวกระทู้แรก อย่างเป็นทางการจริงๆ
เนื่องจากกำลังจะเรียนเป็น Pastry chef ที่ TSUJI Institute of Patisserie OSAKA
เลยจะเก็บภาพ เก็บความรู้สึก ตอนที่ได้กินขนมดีๆเอาไว้
เผื่อเป็นแรงบันดาลให้ตัวเองทำร้านต่อไปในอนาคต
ชอบก็ฝากกดไลค์เพจนะคะ
แล้วมากินขนมญี่ปุ่น ที่เพจขนมญี่ปุ่นกันค่ะ :)
ร้านจิบน้ำชาชื่อดัง Gion Komori
"ทำไมถึงมา"
ร้านนี้เจอโดยบังเอิญในกูเกิ้ลแมป
เลยลองเสริชต่อดูปรากฎว่าได้รับการจัดอันดับดีจากหลายๆเว็ป เช่น tabelogญี่ปุ่น และเว็ปแนะนำท่องเที่ยวของไทย (digjapan) เว็ปอังกฤษด้วย (จำไม่ได้แล้ว) ดูรูปดูบรรยากาศแล้วน่าเข้าดี เลยชวนเพื่อนมาด้วยเป็นเหยื่อซะเลย
"เรื่องเล่า"
ร้านนี้เมื่อก่อนเคยเป็นร้านน้ำชาอย่างเดียว กับขายขนมดั้งเดิมของเกียวโต (วาบิโมจิ, โมจิ)
ตึกเป็นแบบเก่าสไตล์เกียวโตแท้ๆทั้งหลัง ดูแล้วไม่น่าเคยปรับปรุงมาก่อน
เดินเข้ามาในร้านเปิดประตูกระจก สิ่งแรกที่สัมผัสคือร้านให้อารมณ์คนมีกะตังกะมีอายุพาสาวๆมานั่งจิบน้ำชาคุยกระจุกระจิกกัน😂
ตกแต่งแบบไสตล์ดั้งเดิม คือ ปู่เสื่อตาตามิทั้งร้าน พนักงานดูสุภาพตามสไตล์เกียวโต
มีโคมไฟที่ทำจากกระดาษสาให้แสงสลัวๆ โรแมนติกๆ
โต๊ะแต่ละโต๊ะใช้โต๊ะไม้อย่างดี สีแดงดำแบบญี่ปุ่นๆ และมีความเป็นส่วนตัว ไม่นั่งเบียดกันเลย
ตอนนั้นบรรยากาศชิลมาก เพราะรอบตัวถูกล้อมรอบไปด้วยต้นไม้สีเขียวสีแดงเต็มไปหมด
อย่างแรกที่นึกคือ ถ้าได้มาตอนยังมีแดดอยู่คงจะดี
อย่างที่สองที่นึกคือ ถ้าได้มากะแฟนก็คงดี
อ้าวลืมไป.. ไม่มีแฟน -"-
"ทำไมต้องมา"
อ่านเมนูไปได้ซักพัก ก็พบว่าร้านนี้ ดังเรื่อง วาบิโมจิรสชาเขียวมาก (ขนมหยุ่นๆนุ่มๆราดด้วยน้ำตาลสีน้ำตาลเข้มรสขมๆหวานๆแต่หอม กินกับน้ำตาลทรายแดงที่ป่นเป็นผงละเอียด) และไอติมพาร์เฟ่ชาเขียว
เราเลยตัดสินใจกินอะไรที่มันทูอินวันไปเลย
สุดท้ายเลยได้มาแบบในรูป คือ wabimoji matcha icecream parfait
ส่วนเพื่อนสั่ง matcha icecream parfait ไส้โมจิปกติ ที่พิเศษคือมีบาวารัวชาเขียวอยู่ข้างในด้วย! (อารมณ์พุดดิ้งแต่ละเอียดกว่า ละลายในปากกว่า)
ระหว่างรอก็จิบชาอู่หลงที่เค้าเสริฟให้(เติมให้ตลอด) กับถ่ายรูปบรรยากาศในร้านกันไป
ข้างในร้านมีสวนญี่ปุ่นเล็กๆให้นั่งดูด้วย
บวกกับรอบๆเป็นกระจกที่มองเห็นต้นไม้ที่เค้าตกแต่งไว้
เสียดายมาตอนมืดแล้ว ถ้ามาคราวหน้ามาตอนเที่ยงๆน่าจะสวยดี
คือถ้าพาแฟน หรือ ว่าที่แฟน หรือ กิ๊ก นี่บรรยากาศคือใช่มาก รับรองเรียบร้อยแน่นอน เป็นสถานที่ที่สมคควรมานั่งจีบกันอย่างยิ่ง!
"รสชาติ"
ไอติมชาเขียว รสชาติพอดีสำหรับเรามาก
แต่เพื่อนบอกว่าอยากให้ขม เข้มรสชาเขียวกว่านี้อีกนิด จะฟินมาก
ก็แล้วแต่คนชอบนะ
แต่ที่ชอบมากๆคือ ไอเจ้าวาบิโมจิ คือมันนุ่มๆ
มันหยุ่น แต่มันเหนียว กินกับน้ำตาลที่โรยมาข้างบน และน้ำเชื่อมที่ให้มาแล้วดีมาก คือมันหอมอ่ะ หอมมากกกก ตัดกับไอติมวานิลลา เค้กชาเขียว ถั่วแดงกวน กับเยลลี่ชาเขียว ได้พอดี จบแบบกินถึงหยดสุดท้ายเลย
(แทบจะซดน้ำเชื่อมนั่นละ)
ราคา : พาร์เฟ่ต์ ราคา 1,000-1,500¥
วาบิโมจิ 400-500¥
พิกัด : เดินจากสถานี กิอง ชิโจ 祇園四条 สาย Keihan 京阪 ประมาณ 7 นาที
ใกล้วัด ชิออนอิน 知恩院 (เดิน 2-3 นาที )
โน้ต : 1 คน ต้องสั่ง 1 อย่าง
ความอร่อย : 4 ดาวครึ่ง (ตัดคะแนนที่วาบิโมจิเด่นกว่าชาเขียว^^)
เวลา : 11.00-21.00 (last order 30 นาทีล่วงหน้า)
เว็ปของร้าน : http://www.giwon-komori.com/
เว็ปแนะนำ : https://digjapan.travel/th/blog/id=10881
อาจจะแพงนิดนึง แต่แนะนำให้มาลองมากๆสำหรับคนมีเวลานั่งชิล
เรียนเชิญค่ะ เรียนเชิญ
ดูแผนที่ขนาดใหญ่ขึ้น