วันนี้ฝามีกลับมาบ้านดูหมดเรี่ยวหมดแรง..ภรรยาอย่างป้าต้องหาวิธีชาร์ทแบตให้แซ่บปึ๋งปั๋งกันซักนิด
เลยพาบิดแว๊นซ์มาจัด “เล้งต้มแซ่บ..ร้านโกวนัน” ที่เค้าเคลมว่าปรุงตามสูตรลับ ต้นตำรับ 100 ปี
ชาวสวน ริมคลองดำเนินสะดวก ราชบุรี.. ตามป้ามาลองดูซิ ว่าจะแป้กหรือจะปัง
พิกัดวันนี้ป้ามากินวันนี้เป็นสาขาซอยเสนานิคม 1 วิธีมาก็ง่ายๆ เลยมาได้ 2 ทาง
เส้นสีแดง : ให้เลี้ยวตรงสี่แยกเสนานิคม(นวมินทร์ ซิตี้อเวนิว) มาตามถนนเสนานิคม1
(พื้นที่หมู่บ้านเสนานิเวศน์) จะเจอร้านอยู่ขวามือ ฝั่งตรงข้ามเป็นร้านไอติม Re Gelato ติดร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ
เครดิต : คุณสมาชิกหมายเลข 2803282
เส้นสีเขียว : สำหรับคนที่มาจากลาดพร้าววังหิน วิ่งมาจนถึงสี่แยก
เลี้ยวขวาวิ่งตรงมาอีกหน่อยร้านอยู่ซ้ายมือ
ร้านก็ใหญ่ประมาณนึง มีโต๊ะนั่งประมาณ 20 โต๊ะได้ ข้อดีของร้านนี้คือมีที่จอดรถ จอดได้ประมาณซัก 10 คัน
ไม่ต้องเสี่ยงจอดริมถนนค่ะ แต่ช่วงกลางวันคนน่าจะเยอะอยู่ ร้านนี้เปิดตั้งแต่ 11.00 - 20.30 น. นะคะ
แต่ถ้ามาซักทุ่มครึ่ง อาจจะโชคร้ายอดกินเล้งได้ค่ะ
จัดเมนูมาดูซะก่อน ที่นี่เค้าจะจัดเมนูแบ่งเป็น 2 ประเภทคือ เล้งต้มแซ่บ น้ำใส น้ำต้มแซ่บ น้ำข้น สามารถเลือกได้
ว่าจะกินคู่กับอะไร จะข้าวหรือเส้นก๋วยเตี๋ยวก็สั่งมากินคู่กันได้ ส่วนอีกอันก็จะเป็นพวกก๋วยเตี๋ยวต้มยำแบบต่างๆ
เลยสรุปกับฝามีว่าจะสั่งเล้งต้มแซ่บ กับ ปลาหมึกต้มยำน้ำข้น
หลังจากนั่งรอได้แปปนึง พนักงานก็ยก
"เล้งต้มแซ่บ" (90) มาให้ ชามใหญ่พอสมควร
สำหรับใครที่งงว่าเล้งคืออะไรป้าเปิดกูเกิลหามาให้มันคือกระดูกสันหลังหมูนั่นเอง จุดเด่นของร้านนี้
คือเค้าเอากระดูกสันหลังหมูไปต้มในน้ำซุปจนเนื้อที่ติดกระดูกเปื่อยจนนุ่มได้น้ำซุปกระดูกหมูหวานๆ
เสร็จแล้วเอาน้ำซุปไปปรุงให้มันแซ่บ นี่ป้าแยกไม่ออกเลยว่าไอ้เขียวๆ ที่ลอยนี่มันต้นหอมหรือพริกกันแน่
ดูจากทรงแล้วชามนี้สบายปาก...ลำบากตูดอย่างแน่นอน ส่วนวิธีกินฝามีอิฮั้นสงสัยไม่สะใจ
นางคว้าหมั่บจับเล้งมาแทะ-มาดูด นางบอกว่ากินให้อร่อยมันต้องแทะตรงเนื้อที่ติดกระดูกนี่แหละ
ส่วนอิฮั้นขอกินแบบสาวใสๆ ใช้ตะเกียบเลาะเอาแทน
น้ำจิ้มที่นี่จะเหมือนน้ำจิ้มแจ่วหน่อยเอากินกับข้าวสวยร้อนๆฟินเลยไปเลยค่าาา
มาต่อกันที่ชามที่สอง
"ปลาหมึกต้มยำน้ำข้น" (70) ป้าขอนิยามว่า "สวยศัลกรรม" มากฮ่ะจานนี้
หน้าตาดูดี Display สวยงาม แต่รสชาตินี่สวนทางมากมาย อุตส่าห์สั่งไข่ออนเซ็นมาด้วย
ดูจากสีสันตอนแรกคิดว่ามันจะต้องซี้ดซ้าดแต่รสชาติตัวน้ำต้มยำไม่ได้มีความแซ่บเลย ปลาหมึกในรูปเมนู
นี่มีส่วนหัวหนวดยาวมีเชียว แล้วในชามป้ามันหายไปไหน เหลือแต่ตัวอย่างเดียว ป้าเสียใจฮ่ะชามนี้
เลยสั่ง
ก๋วยเตี๋ยวหมูยำแห้งไข่ออนเซ็น (50) มาย้อมใจ เสิร์ฟมาหน้าตาดูใช้ได้แต่มันจะเหมือนจานตะกี้มั้ยนะ
ชามนี้เป็นเส้นหมี่ต้มยำแห้งใส่เครื่องมาเพียบทั้งหมูเด้ง หมูสับ ลูกชิ้นหมู ไส้-กะเพาะหมู บวกไข่ออนเซ็นและเกี๊ยวกรอบ
ใส่เครื่องปรุงต้มยำมาให้เรียบร้อยทั้งพริกป่น ถั่วลิสงบด น้ำพริกเผา น้ำตาล เสร็จแล้วก็จัดการบีบมะนาวคลุกเคล้าให้เข้ากัน
แต่...แต่...เฮ้ยยย จานนี้อร่อยเลย รสชาติเด็ดขาดแบบไม่ต้องปรุงไรเพิ่มเลย แถมราคาก็ไม่แพงด้วย มอบมงให้เลยค่ะ
สรุปข้อดี : ราคาไม่แพงมาก มื้อนี้กินกัน 2 คน 232 บาท (ค่าข้าวสวย 10 ค่าน้ำเปล่า 10 น้ำเปล่าแก้วละบาท)
จิงๆ ถ้าไม่พลาดสั่งสวยศัลยกรรมมา ตกหารกัน 2 คนไม่ถึง คนละ 100 บาทเอง เล้งรสชาติดี ไม่เปรี้ยวแบบมะนาวสังเคราะห์
แถมมาไม่ยากมีที่จอดรถให้พร้อม
ข้อด้อย : ใครกินเผ็ดไม่เก่ง กินได้ระดับเบบี๋ อย่าไปซดน้ำเล้งต้มแซ่บเยอะนะคะ หรือสั่งเล้งแบบน้ำใสที่เป็นแบบจืดมาก็ได้
ส่วนใครมาตอนกลางวันอาจต้องเล่นเก้าอี้ดนตรีนิสนุง ส่วนปลาหมึกต้มยำน้ำข้น พี่จะไม่ทนอีกต่อปายยย
วันนี้อัมจุมม่าและเดอะแก็งค์ขอลาไปผึ่งพุงก่อน ส่วนร้านหน้าป้าๆ จะไปฟาดที่ร้านไหน
ติดตามกันรีวิวหน้านะคะ “วันนี้ป้าไปละนะ..บรายยยส์” 또 만납시다.
ขออนุญาติฝากร้านเล็ก ติดตามให้กำลังใจเหล่าป้าๆ กันได้ที่
https://www.facebook.com/aumjumma นะคะ
[CR] อัมจุมม่า..ป้าพาชิม : “โกวนัน” โคตรก๋วยเตี๋ยวหมูยำแห้งสุดเจ๋ง..เล้งต้มแซ่บสุดฟิน!
วันนี้ฝามีกลับมาบ้านดูหมดเรี่ยวหมดแรง..ภรรยาอย่างป้าต้องหาวิธีชาร์ทแบตให้แซ่บปึ๋งปั๋งกันซักนิด
เลยพาบิดแว๊นซ์มาจัด “เล้งต้มแซ่บ..ร้านโกวนัน” ที่เค้าเคลมว่าปรุงตามสูตรลับ ต้นตำรับ 100 ปี
ชาวสวน ริมคลองดำเนินสะดวก ราชบุรี.. ตามป้ามาลองดูซิ ว่าจะแป้กหรือจะปัง
พิกัดวันนี้ป้ามากินวันนี้เป็นสาขาซอยเสนานิคม 1 วิธีมาก็ง่ายๆ เลยมาได้ 2 ทาง
เส้นสีแดง : ให้เลี้ยวตรงสี่แยกเสนานิคม(นวมินทร์ ซิตี้อเวนิว) มาตามถนนเสนานิคม1
(พื้นที่หมู่บ้านเสนานิเวศน์) จะเจอร้านอยู่ขวามือ ฝั่งตรงข้ามเป็นร้านไอติม Re Gelato ติดร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ
เครดิต : คุณสมาชิกหมายเลข 2803282
เส้นสีเขียว : สำหรับคนที่มาจากลาดพร้าววังหิน วิ่งมาจนถึงสี่แยก
เลี้ยวขวาวิ่งตรงมาอีกหน่อยร้านอยู่ซ้ายมือ
ร้านก็ใหญ่ประมาณนึง มีโต๊ะนั่งประมาณ 20 โต๊ะได้ ข้อดีของร้านนี้คือมีที่จอดรถ จอดได้ประมาณซัก 10 คัน
ไม่ต้องเสี่ยงจอดริมถนนค่ะ แต่ช่วงกลางวันคนน่าจะเยอะอยู่ ร้านนี้เปิดตั้งแต่ 11.00 - 20.30 น. นะคะ
แต่ถ้ามาซักทุ่มครึ่ง อาจจะโชคร้ายอดกินเล้งได้ค่ะ
จัดเมนูมาดูซะก่อน ที่นี่เค้าจะจัดเมนูแบ่งเป็น 2 ประเภทคือ เล้งต้มแซ่บ น้ำใส น้ำต้มแซ่บ น้ำข้น สามารถเลือกได้
ว่าจะกินคู่กับอะไร จะข้าวหรือเส้นก๋วยเตี๋ยวก็สั่งมากินคู่กันได้ ส่วนอีกอันก็จะเป็นพวกก๋วยเตี๋ยวต้มยำแบบต่างๆ
เลยสรุปกับฝามีว่าจะสั่งเล้งต้มแซ่บ กับ ปลาหมึกต้มยำน้ำข้น
หลังจากนั่งรอได้แปปนึง พนักงานก็ยก "เล้งต้มแซ่บ" (90) มาให้ ชามใหญ่พอสมควร
สำหรับใครที่งงว่าเล้งคืออะไรป้าเปิดกูเกิลหามาให้มันคือกระดูกสันหลังหมูนั่นเอง จุดเด่นของร้านนี้
คือเค้าเอากระดูกสันหลังหมูไปต้มในน้ำซุปจนเนื้อที่ติดกระดูกเปื่อยจนนุ่มได้น้ำซุปกระดูกหมูหวานๆ
เสร็จแล้วเอาน้ำซุปไปปรุงให้มันแซ่บ นี่ป้าแยกไม่ออกเลยว่าไอ้เขียวๆ ที่ลอยนี่มันต้นหอมหรือพริกกันแน่
ดูจากทรงแล้วชามนี้สบายปาก...ลำบากตูดอย่างแน่นอน ส่วนวิธีกินฝามีอิฮั้นสงสัยไม่สะใจ
นางคว้าหมั่บจับเล้งมาแทะ-มาดูด นางบอกว่ากินให้อร่อยมันต้องแทะตรงเนื้อที่ติดกระดูกนี่แหละ
ส่วนอิฮั้นขอกินแบบสาวใสๆ ใช้ตะเกียบเลาะเอาแทน
น้ำจิ้มที่นี่จะเหมือนน้ำจิ้มแจ่วหน่อยเอากินกับข้าวสวยร้อนๆฟินเลยไปเลยค่าาา
มาต่อกันที่ชามที่สอง "ปลาหมึกต้มยำน้ำข้น" (70) ป้าขอนิยามว่า "สวยศัลกรรม" มากฮ่ะจานนี้
หน้าตาดูดี Display สวยงาม แต่รสชาตินี่สวนทางมากมาย อุตส่าห์สั่งไข่ออนเซ็นมาด้วย
ดูจากสีสันตอนแรกคิดว่ามันจะต้องซี้ดซ้าดแต่รสชาติตัวน้ำต้มยำไม่ได้มีความแซ่บเลย ปลาหมึกในรูปเมนู
นี่มีส่วนหัวหนวดยาวมีเชียว แล้วในชามป้ามันหายไปไหน เหลือแต่ตัวอย่างเดียว ป้าเสียใจฮ่ะชามนี้
เลยสั่ง ก๋วยเตี๋ยวหมูยำแห้งไข่ออนเซ็น (50) มาย้อมใจ เสิร์ฟมาหน้าตาดูใช้ได้แต่มันจะเหมือนจานตะกี้มั้ยนะ
ชามนี้เป็นเส้นหมี่ต้มยำแห้งใส่เครื่องมาเพียบทั้งหมูเด้ง หมูสับ ลูกชิ้นหมู ไส้-กะเพาะหมู บวกไข่ออนเซ็นและเกี๊ยวกรอบ
ใส่เครื่องปรุงต้มยำมาให้เรียบร้อยทั้งพริกป่น ถั่วลิสงบด น้ำพริกเผา น้ำตาล เสร็จแล้วก็จัดการบีบมะนาวคลุกเคล้าให้เข้ากัน
แต่...แต่...เฮ้ยยย จานนี้อร่อยเลย รสชาติเด็ดขาดแบบไม่ต้องปรุงไรเพิ่มเลย แถมราคาก็ไม่แพงด้วย มอบมงให้เลยค่ะ
สรุปข้อดี : ราคาไม่แพงมาก มื้อนี้กินกัน 2 คน 232 บาท (ค่าข้าวสวย 10 ค่าน้ำเปล่า 10 น้ำเปล่าแก้วละบาท)
จิงๆ ถ้าไม่พลาดสั่งสวยศัลยกรรมมา ตกหารกัน 2 คนไม่ถึง คนละ 100 บาทเอง เล้งรสชาติดี ไม่เปรี้ยวแบบมะนาวสังเคราะห์
แถมมาไม่ยากมีที่จอดรถให้พร้อม
ข้อด้อย : ใครกินเผ็ดไม่เก่ง กินได้ระดับเบบี๋ อย่าไปซดน้ำเล้งต้มแซ่บเยอะนะคะ หรือสั่งเล้งแบบน้ำใสที่เป็นแบบจืดมาก็ได้
ส่วนใครมาตอนกลางวันอาจต้องเล่นเก้าอี้ดนตรีนิสนุง ส่วนปลาหมึกต้มยำน้ำข้น พี่จะไม่ทนอีกต่อปายยย
วันนี้อัมจุมม่าและเดอะแก็งค์ขอลาไปผึ่งพุงก่อน ส่วนร้านหน้าป้าๆ จะไปฟาดที่ร้านไหน
ติดตามกันรีวิวหน้านะคะ “วันนี้ป้าไปละนะ..บรายยยส์” 또 만납시다.
ขออนุญาติฝากร้านเล็ก ติดตามให้กำลังใจเหล่าป้าๆ กันได้ที่
https://www.facebook.com/aumjumma นะคะ