กับข้าวอะไร ที่ทำครั้งเดียว กินได้สามมื้อครับนอกจาก ต้มจับฉ่าย พะโล้ แบบตู้เย็นไม่ทำให้เสียรสมากมายเมื่อแช่เก็บไว้

พอดีหนี้เยอะครับต้องจัดการตัวเองซะใหม่ เปลี่ยนแปลงการกินหุงหาอาหารแบบกินได้ยาวๆ ช่วยคิดทีครับ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 2
น้ำพริกครับ น้ำพริกแบบกะปิ น้ำพริกที่ไม่แห้งนี่เลย ไปเยี่ยมแม่อีกอำเภอ แกทำใส่กระปุกใหญ่ให้ ไอ้เราก็นะ ไม่ได้ชอบ แต่กินได้ เอามาก็เข้าตู้เย็นช่องธรรมดา คราวจะกินก็ตักมาส่วนนึง ปล่อยให้เย็น ก็รสชาติดี กลิ่นดี มื้ออื่นก็เว้นหลายวันเป็นอาทิตย์ยังมี (ก็เบื่อนี่นา กินทุกวันมันไม่ใช่ไง)
ก็นับอายุน้ำพริกนานนับเดือน กลิ่นยังหอม รสยังอร่อย แปลกมาก คือ นึกว่าผ่านไปซักสองอาทิตย์ น่าจะกลิ่นไม่ดี ที่ไหนได้ ยังหอมและรสอร่อยอยู่
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  ทำอาหาร อาหารไทย อาหารคาว สูตรอาหาร ถนอมอาหาร
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่